"อนุพงษ์" สั่งผู้ว่าฯทั่วประเทศดูแลพื้นที่ ฝาก จนท.พบผิดปกติให้รีบแจ้ง

ข่าว

"อนุพงษ์" สั่งผู้ว่าฯทั่วประเทศดูแลพื้นที่ ฝาก จนท.พบผิดปกติให้รีบแจ้ง

ไทยรัฐออนไลน์

2 ส.ค. 2562 15:42 น.

“บิ๊กป๊อก” สั่งการผู้ว่าฯ ทั่วประเทศดูแลพื้นที่ หลังระเบิดป่วน กทม. หวังคนไทยด้วยกันจะไม่ทำร้ายชาติ ขณะที่ กระทรวงมหาดไทย ตรวจเข้มคนเข้าออก

วันที่ 2 ส.ค. 2562 พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงเหตุระเบิดหลายจุดในพื้นที่ กทม. ว่า ได้พูดคุยกับผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครแล้ว ให้สั่งการไปยังเจ้าหน้าที่ของกรุงเทพมหานครในทุกเขต โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงาน เช่น พนักงานรักษาความสะอาดให้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และให้ระมัดระวังสิ่งผิดปกติ หากเจอให้ประสานแจ้งไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการเข้ามาดูแลสถานการณ์และตรวจตราในพื้นที่

ส่วนในต่างจังหวัด ขณะนี้ยังไม่พบความเคลื่อนไหวที่ผิดปกติใดๆ โดยช่วงบ่ายวันนี้จะออกคำสั่งกำชับไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดทั่วประเทศ ให้ประสานงานดูแลรักษาความปลอดภัย หากพบสิ่งผิดปกติต้องสงสัยให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ แต่พื้นที่ กทม. และต่างจังหวัด มีสภาพพื้นที่ของชุมชนที่แตกต่างกัน จึงทำให้การดูแลมีความแตกต่างกันตามไปด้วย และหวังว่าจะไม่เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ขึ้นอีก เนื่องจากส่งผลกระทบต่อรายได้ของประเทศ โดยเฉพาะภาคการท่องเที่ยว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะต้องไปสืบสวนสอบสวนจับกุมตัวผู้กระทำความผิดมาลงโทษให้ได้ และหวังอีกว่าคนไทยด้วยกันคงไม่ทำร้ายประเทศชาติ เพราะไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ส่งผลกระทบต่อประเทศชาติ ทั้งเศรษฐกิจ ชีวิตความเป็นอยู่ และความปลอดภัยของประชาชน 

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า การรักษาความปลอดภัยที่บริเวณกระทรวงมหาดไทย ได้มีการตรวจตราผู้ที่ผ่านเข้าออกอย่างเข้มงวดเป็นพิเศษ โดยมีการสั่งการไปยังหน่วยอาสารักษาดินแดน หรือ อส. ที่ทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยบริเวณภายในกระทรวงมหาดไทย ผ่านทางวิทยุสื่อสาร ให้ทุกคนสังเกตสิ่งแปลกปลอมและบุคคลต้องสงสัยอย่างละเอียด ห้ามประมาทอย่างเด็ดขาด และระมัดระวังอย่างเต็มที่ เนื่องจากเกิดเหตุระเบิดหลายจุด ประกอบกับที่กระทรวงมหาดไทยมีการประชุมหารือและมอบนโยบายการจัดทำงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563 ซึ่งรัฐมนตรีทั้ง 3 คน และผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงเข้าร่วม.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ตากใบเดือด" โจรใต้เหิมบุกยิงถล่ม-บึมฐาน ตร.น้ำ "อส.-ทหาร" ปะทะเจ็บ 3
00:54

"ตากใบเดือด" โจรใต้เหิมบุกยิงถล่ม-บึมฐาน ตร.น้ำ "อส.-ทหาร" ปะทะเจ็บ 3

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:51 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์