ไลฟ์สไตล์
100 year

กอ.รมน. ยันไม่มีประกาศพื้นที่ควบคุมพิเศษ ส่งหน่วยมั่นคงลงทุกจุดแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์2 ส.ค. 2562 14:53 น.
SHARE

"โฆษก กอ.รมน." แจง กอ.รน.ยังไม่มีการประกาศพื้นที่ควบคุมพิเศษ ใด ๆ พร้อมส่งหน่วยด้านความมั่นคงได้เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยในบริเวณสำคัญทุกพื้นที่แล้ว วอน ประชาชนอย่าตื่นตระหนก เหตุบึมหลายจุดป่วน กทม. ขอช่วยเป็นหูเป็นตา ช่วยเฝ้าระวังบ้านเมือง ขณะที่ "อนุทิน" ประณาม มือวางระเบิด เลวชาติ ยันไม่ได้เป็นเรื่องบังเอิญ เชื่อมีการวางแผน แต่ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บคือชาวบ้าน...

เมื่อวันที่ 2 ส.ค.62 พล.ต.ธนาธิป สว่างแสง โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) กล่าวถึงเหตุระเบิดหลายจุดในกรุงเทพฯ ว่า การดูแลพื้นที่ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ กองพิสูจน์หลักฐาน (สพฐ.) ทหารจากหน่วยทำลายล้างวัตถุระเบิด (อีโอดี) ได้เข้าไปควบคุมดูแล หาพยาน พร้อมตรวจสอบหาหลักฐานว่า ระเบิดที่ใช้ก่อเหตุประกอบจากวัตถุชนิดใดบ้าง เชื่อมโยงจุดใด ตรวจสอบกล้องซีซีทีวีหาภาพคนร้ายหน้าตาเป็นอย่างไร มีกี่คน หาเส้นทางการเดินทางของคนร้าย

ข่าวแนะนำ

ขณะที่กอ.รมน.รับทราบพื้นที่ก่อเหตุพร้อมประสานข้อมูลหน่วยงานมั่นคงเพื่อคลี่คลายสถานการณ์ระวังป้องกัน อย่างไรก็ตาม ขอให้ประชาชนอย่าวิตกกังวล อย่าตื่นตระหนก พร้อมช่วยกันเฝ้าระวังเป็นหูเป็นตา หากพบวัตถุต้องสงสัย หรือบุคคลต้องสงสัย ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ หรือโทรสายด่วน กอ.รมน. 1374 ตรวจสอบอย่างทันท่วงที

ขณะที่ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข กล่าวถึงกรณีก่อเหตุบึมหลายจุด ว่า ผู้ที่ก่อเหตุวางระเบิดในหลายจุดถือว่าเป็นคนเลวมาก วันนี้บ้านเมืองกำลังเดินหน้ามีแขกบ้านแขกเมือง เข้ามา โดยเชื่อว่าเรื่องที่เกิดเป็นการบริหารจัดการให้เกิดขึ้นอย่างแน่นอน เพราะเป็นไปไม่ได้ที่จะบังเอิญเกิดเหตุการณ์ขึ้นพร้อมกันหลายจุด ทั้งนี้ไม่ว่าโกรธรัฐบาล โกรธการเมือง แต่ชาวบ้านคือผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ คนที่ทำแบบนี้ไม่ใช่ลูกผู้ชาย และคนที่ทำแบบนี้ได้ถือว่าเลวชาติมาก ทั้งนี้ตนขอให้เจ้าหน้าที่บ้านเมืองเร่งเอาตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษให้ถึงที่สุดไม่ใช่แค่จับกุม แต่ต้องเอาออกมาประจานให้สังคมรู้ถึงหน้าตาของคนที่ทำลายชาติด้วย ถ้าทำไม่ได้ก็ต้องพิจารณาตัวเอง เรื่องนี้เชื่อว่ามีการจัดตั้งขึ้น

สำหรับทางด้านสาธารณสุขเราให้การดูแลประชาชนและคนเจ็บเต็มที่อยู่แล้ว และโดยปกติทางกระทรวงจะมีการเซตระบบการดูแลผู้ป่วยฉุกเฉินอย่างไรก็ตามเรื่องนี้จะต้องมีการกำชับให้เข้มงวดขึ้น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กอ.รมน. เผยว่า ตามที่มีข่าวเผยแพร่ในโซเชียลมีเดีย เรื่อง "การประกาศพื้นที่ควบคุมพิเศษ" ได้แก่ 1.แยกราชประสงค์ 2.สยามสแควร์ 3.อนุสาวรีย์ชัยฯ 4.อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย 5.สถานีรถไฟฟ้าบนดิน + ใต้ดิน ทุกสถานี 6.สถานีรถไฟหัวลำโพง 7.สถานีขนส่งทุกแห่ง

กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) ยืนยันว่ายังไม่มีการประกาศพื้นที่ หรือเขตควบคุมพิเศษใด ๆ และหน่วยงานด้านความมั่นคงได้เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยในบริเวณสำคัญทุกพื้นที่แล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รู้จัก "ระเบิด" แนะวิธีเอาตัวรอด เมื่อเจอสถานการณ์ฉุกเฉิน

รวบ 2 ผู้ต้องสงสัย ซุกระเบิดเก๊หน้า สตช. เปลี่ยนชุดหนีลงใต้

ด่วน เสียงดังคล้าย "ระเบิด" เจอวัตถุต้องสงสัยหลายจุด ทั่วกรุง

ด่วน ระเบิด วัตถุต้องสงสัย ป่วนกรุง ไม่ถึง 24 ชม. อัปเดตหลายจุดแล้ว

ประมวลภาพ เหตุระเบิดหลายจุดทั่วกรุง มีคนเจ็บ อีโอดีเร่งสอบ

พบระเบิดป่วนกรุง นัดบึมพร้อมกัน พนักงานกวาดขยะเจ็บ2 เชื่อสร้างสถานการณ์ (คลิป)

“บิ๊กตู่” สั่งสอบสวนเหตุระเบิด เข้มปลอดภัย ขอช่วยแจ้งหากพบสิ่งผิดปกติ

โซเชียลผุดแฮชแท็ก #ระเบิด ส่งกำลังใจเหตุบึมป่วนกรุง ทำผู้บริสุทธิ์บาดเจ็บ

“ประวิตร” สั่งเร่งหาตัวมือระเบิดและผู้อยู่เบื้องหลังลงโทษโดยเร็วที่สุด

สรุปนาทีระทึกเจอระเบิดหลายลูกป่วน กทม.

ผบ.ทบ. ซัดกลุ่มเดิมๆ เบื้องหลังป่วนกรุง ดักคอฝ่ายการเมืองอย่ากล่าวหารัฐ

"อนุพงษ์" สั่งผู้ว่าฯทั่วประเทศดูแลพื้นที่ ฝาก จนท.พบผิดปกติให้รีบแจ้ง

กอ.รมน. ยันไม่มีประกาศพื้นที่ควบคุมพิเศษ ส่งหน่วยมั่นคงลงทุกจุดแล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดระเบิดป่วนกรุงบึมป่วนกรุงวางระเบิดกอ.รมน.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 23 มกราคม 2564 เวลา 15:24 น.