ไลฟ์สไตล์
100 year

“พุทธิพงษ์” สั่งจับตาข่าวลือ-ข่าวปลอมเรื่องระเบิด หวั่นทำสังคมตื่นตระหนก

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2562 15:01 น.
SHARE


“พุทธิพงษ์” สั่งจับตาข่าวลือ-ข่าวปลอมเรื่องระเบิด ห่วงสังคมตื่นตระหนก เผย พลังประชารัฐได้ข้อสรุปวันนี้ รัฐมนตรีต้องออกจาก ส.ส.หรือไม่

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กล่าวถึงเหตุระเบิดหลายจุดรอบกรุงเทพมหานคร ว่า กระทรวงดีอี อยู่ใกล้พื้นที่เกิดเหตุ ซึ่งมีระเบิดเกิดขึ้น 3 ครั้ง ตั้งแต่เวลา 06.00–09.00 น. ก่อนที่จะมีการตรวจพบเจออีก 3 ลูก เบื้องต้นไม่อยากให้ประชาชนตื่นตระหนก เพราะการก่อเหตุทำลายความเชื่อมั่นและต้องการทำใหเกิดความปั่นป่วน แต่ขอให้รอเจ้าหน้าที่ตรวจสอบหาสาเหตุที่ชัดเจนก่อน ส่วน กระทรวงดีอี จะตรวจสอบการเผยแพร่ข่าว กระบวนการใช้สื่อโซเชียลมีเดียทุกรูปแบบ พร้อมเฝ้าระวังและติดตามการเผยแพร่ข่าวที่เกินความจริงที่อาจทำให้สังคมตื่นตระหนก โดยเราจะให้ความร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอยู่แล้ว โดยเมื่อสักครู่มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ติดตามตรวจสอบและใช้เทคโนโลยีของกระทรวงให้การสนับสนุนเจ้าหน้าที่ในการแก้ปัญหาต่อไป

ข่าวแนะนำ

พร้อมกันนี้ ขอชื่นชมเจ้าหน้าที่ที่ทำงานได้รวดเร็ว จนตรวจพบเจอระเบิดอีก 3 ลูก ทำให้เกิดความเสียหายไม่มากนัก แต่ก็อยากย้ำเตือนประชาชนอย่าเพิ่งตื่นตระหนกกับเหตุการณ์ดังกล่าว เพราะเมื่อมีการสื่อสารต่ออาจทำให้เกิดความตื่นตระหนก เรียนว่าส่วนใหญ่จะเกินความจริง จนทำให้เห็นว่าข่าวปลอมหรือข่าวที่มีการตัดต่อเพิ่มเติม ไม่ได้มีพื้นฐานจากความเป็นจริงมากนัก และสร้างความเสียหายให้กับสังคมโดยรวม เจ้าหน้าที่รัฐทำงานเต็มที่อยู่แล้ว

ส่วนเรื่องการประชุมคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ ที่จะมีการพิจารณาเรื่องรัฐมนตรีของพรรคต้องลาออกจาก ส.ส.หรือไม่นั้น ส่วนตัวยืนยันตั้งแต่แรกว่าแล้วแต่คณะกรรมการบริหารพรรรค เราจะตัดสินใจไปในทิศทางเดียวกันว่าจะอยู่หรือไป อยู่ก็อยู่ด้วยกัน ออกก็ออกด้วยกัน จะไม่มีการลักลั่นภายในพรรค ขณะเดียวกัน ก็ต้องดูว่าการทำงานในเชิงบริหารและรัฐสภามีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะการทำงานในสภาตั้งแต่การแถลงนโยบาย เลือกนายกรัฐมนตรี หรือการขับเคลื่อนการทำงานต่างๆ หากจะทำให้เป็นประโยชน์ต้องให้ความสำคัญอย่างมากในงานสภา ดังนั้น กระบวนการทั้งรัฐบาลและรัฐสภาต้องเดินหน้าไปพร้อมกัน การที่เราจะมุ่งมั่นด้วยความเคร่งครัดด้วยเสียงที่อาจมีไม่มากกว่าฝ่ายค้านมากนัก ก็ต้องเข้มแข้งและมีความรับผิดชอบ การที่แกนนำที่อยู่ในสภาก็มีความจำเป็นในบางเรื่อง เพราะหลายท่านก็เป็นบุคลากรที่มีความสามารถ การที่แกนนำเป็น ส.ส.อยู่ก็เป็นประโยชน์ โดยคาดว่าวันนี้น่าจะได้ข้อสรุปทั้งหมด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รู้จัก "ระเบิด" แนะวิธีเอาตัวรอด เมื่อเจอสถานการณ์ฉุกเฉิน

รวบ 2 ผู้ต้องสงสัย ซุกระเบิดเก๊หน้า สตช. เปลี่ยนชุดหนีลงใต้

ด่วน เสียงดังคล้าย "ระเบิด" เจอวัตถุต้องสงสัยหลายจุด ทั่วกรุง

ด่วน ระเบิด วัตถุต้องสงสัย ป่วนกรุง ไม่ถึง 24 ชม. อัปเดตหลายจุดแล้ว

ประมวลภาพ เหตุระเบิดหลายจุดทั่วกรุง มีคนเจ็บ อีโอดีเร่งสอบ

พบระเบิดป่วนกรุง นัดบึมพร้อมกัน พนักงานกวาดขยะเจ็บ2 เชื่อสร้างสถานการณ์ (คลิป)

“บิ๊กตู่” สั่งสอบสวนเหตุระเบิด เข้มปลอดภัย ขอช่วยแจ้งหากพบสิ่งผิดปกติ

โซเชียลผุดแฮชแท็ก #ระเบิด ส่งกำลังใจเหตุบึมป่วนกรุง ทำผู้บริสุทธิ์บาดเจ็บ

“ประวิตร” สั่งเร่งหาตัวมือระเบิดและผู้อยู่เบื้องหลังลงโทษโดยเร็วที่สุด

สรุปนาทีระทึกเจอระเบิดหลายลูกป่วน กทม.

ผบ.ทบ. ซัดกลุ่มเดิมๆ เบื้องหลังป่วนกรุง ดักคอฝ่ายการเมืองอย่ากล่าวหารัฐ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดระเบิดป่วนกรุงบึมป่วนกรุงวางระเบิดพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 15:55 น.