เมืองคอนอ่วม ฝนเททั้งวัน สั่งเฝ้าระวัง ปิด 6 น้ำตกเขาหลวง หวั่นจมบาดาล

ข่าว

  เมืองคอนอ่วม ฝนเททั้งวัน สั่งเฝ้าระวัง ปิด 6 น้ำตกเขาหลวง หวั่นจมบาดาล

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ธ.ค. 2562 19:09 น.

  เมืองคอนอ่วม ฝนตกหนักทั้งวัน 23 อำเภอ ทำปริมาณน้ำสูงขึ้น เริ่มท่วมขังหลายพื้นที่แล้ว ผู้ว่าฯ หวั่นจม สั่ง จนท.เข้าช่วยเหลือประชาชน-เฝ้าระวัง 24 ชม. ด้านอุทยานเขาหลวง ประกาศปิด 6 น้ำตกแล้ว หวั่นน้ำป่า 

  เมื่อ 3 ธ.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุฝนตกหนักตลอดทั้งวันในหลายพื้นที่ ทั้ง 23 อำเภอของ จ.นครศรีธรรมราช ทำให้ระดับน้ำในลำคลองต่างๆ มีปริมาณสูงขึ้น และได้เริ่มท่วมขังบ้างแล้ว โดยเฉพาะในเขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราชนั้น น้ำได้เริ่มท่วมในหลายพื้นที่ เช่น ถนนบ่ออ่าง ถนนเพนียด ถนนประตูขาว ชุมชนหน้าสถานีรถไฟนครศรีธรรมราช ชุมชนบ่อทรัพย์ ชุมชนท่าโพธิ์ ชุมชนมุมป้อม ถนนกระโรมบริเวณหน้าแขวงการทาง ชุมชนดอนไพร เจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังเข้าอพยพช่วยเหลือประชาชนที่บ้านถูกน้ำท่วมเข้าไปอยู่ในที่ปลอดแล้วบางส่วนแล้ว และนอกจากนี้ยังมีการสั่งเฝ้าระวังน้ำป่าที่จะไหลเข้าท่วมในเขตเทศบาลฯ ในคืนนี้ด้วย

  ด้าน นายวิกรานต์ ทั่วด้าว หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเทือกเขาหลวงนครศรีธรรมราช ได้ประกาศปิดน้ำตก 6 แห่ง ในเขตอุทยานแห่งชาติเทือกเขาหลวงแล้ว คือ น้ำตกพรหมโลก น้ำตกกรุงชิง น้ำตกอ้ายเขียว น้ำตกกะโรม น้ำตกท่าแพ และน้ำตกเหนือฟ้า ซึ่งเจ้าหน้าที่อุทยานได้ประกาศห้ามนักท่องเที่ยวเข้าเขตอุทยานเด็ดขาด เนื่องจากกลัวจะเกิดน้ำป่าไหลหลาก จึงได้ประกาศเตือนไปยังผู้นำชุมชนและประชาชนที่อยู่ด้านล่างให้ระมัดระวังน้ำท่วมเนื่องจากน้ำป่าด้วย

  ขณะที่ ผู้ว่าฯ นครศรีธรรมราช ได้ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำในเขตเทศบาลนครศรีธรรมราช หลังระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเทศบาลฯ ได้เดินเครื่องสูบน้ำเพื่อระบายน้ำออกจากพื้นที่ พร้อมเฝ้าระวังติดตามสถานการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ศึกที่จอดรถ! จอดในซอยบ้านเจอแปะป้ายด่า-กรีดรถ สุดทนเข้าออกทุกครั้งวุ่น
  10:04

  ศึกที่จอดรถ! จอดในซอยบ้านเจอแปะป้ายด่า-กรีดรถ สุดทนเข้าออกทุกครั้งวุ่น

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมฝนตกหนักเมืองคอนอุทกภัยน้ำท่วมนครศรีธรรมราชน้ำท่วมภาคใต้ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 25 มกราคม 2565 เวลา 22:24 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์