ไลฟ์สไตล์
100 year

นายกฯ ห่วงพี่น้องชาวนราธิวาส สั่งทุกหน่วยเร่งช่วย แก้ปัญหาน้ำท่วม

ไทยรัฐออนไลน์
2 ธ.ค. 2562 21:18 น.
SHARE

นายกฯ ห่วงใยพี่น้องประชาชนในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส สั่งการทุกหน่วยงานเร่งช่วยเหลือ พร้อมระดมเครื่องจักรกลด้านสาธารณภัย สนับสนุนการระบายน้ำ เพื่อแก้ไขปัญหาโดยเร็วที่สุด

เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม รับทราบรายงานสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส มีพื้นที่ได้รับผลกระทบ รวม 13 อำเภอ 68 ตำบล 322 หมู่บ้าน 56 ชุมชน มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบ 18,451 ครัวเรือน 41,369 คน ถนน 14 สาย ซึ่งขณะนี้สัญจรไป-มาได้แล้ว และฝนเริ่มหยุดตก หากไม่มีฝนเพิ่มคาดว่าระดับน้ำจะลดลง และระบายลงสู่ทะเล จะกลับเข้าสู่สภาวะปกติภายใน 7 – 10 วัน

ข่าวแนะนำ

โดยนายกรัฐมนตรีได้แสดงความเป็นห่วงพี่น้องประชาชนในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส พร้อมสั่งการให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมระดมเครื่องจักรกลด้านสาธารณภัยสนับสนุนการระบายน้ำออกจากพื้นที่น้ำท่วมขัง เพื่อคลี่คลายสถานการณ์ให้กลับสู่ภาวะปกติโดยเร็ว สำหรับประชาชนในพื้นที่หากได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์อุทกภัย สามารถติดต่อขอความช่วยเหลือได้ทางสายด่วน 1784 ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อประสานให้การช่วยเหลือโดยด่วนต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมนราธิวาสฝนตกหนักน้ำท่วมนายกรัฐมนตรีประยุทธ์ จันทร์โอชาช่วยเหลือน้ำท่วมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 02:21 น.