แฉ พ.ต.ท.ใช้รถหลวง คลิปแชร์ว่อนไปเที่ยวทะเล อีกราย ด.ต.รีดไถ (คลิป)

ข่าว

  แฉ พ.ต.ท.ใช้รถหลวง คลิปแชร์ว่อนไปเที่ยวทะเล อีกราย ด.ต.รีดไถ (คลิป)

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  19 ก.ย. 2564 05:15 น.

  คลิปฉาวแชร์ว่อนตำรวจขับรถตู้ สภ.พลกรัง จ.นครราชสีมา พาพวกไปเที่ยวชายหาดชะอำ หอบหิ้วสัมภาระไปปิกนิกกันอย่างสนุกสนาน ผู้การฯเมืองย่าโมรู้ตัวแล้วเป็นตำรวจยศ พ.ต.ท. สั่งให้ทำรายงานชี้แจง คาดมีโทษกักขัง ส่วนคลิป ด.ต.ประจำจุดตรวจ สภ.ห้วยไร่ จ.แพร่ ตั้งด่านไถเงินขอค่ากาแฟ ผู้การฯแพร่มีคำสั่งย้ายเข้ากรุ พร้อมตั้งกรรมการสอบสวนโทษทางวินัย

  จากคลิปที่ชาวบ้านพบรถตู้ของ สภ.พลกรัง อ.เมืองนครราชสีมา ขับมาจอดที่บริเวณชายหาดชะอำ มีกลุ่มชายหญิงรวม 8 คน แต่งตัวนักท่องเที่ยวช่วยกันหิ้วสัมภาระ และถือกีตาร์โปร่งลงมาจากรถ แล้วไปนั่งที่เต็นท์ผ้าใบริมชายหาดชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี หยอกล้อกันอย่างสนุกสนาน ชาวบ้านนำคลิปไปโพสต์ถึงความไม่เหมาะสม ตำรวจนำรถของทางราชาการไปใช้กิจกรรมส่วนตัว ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นอย่างมาก

  ความคืบหน้าเมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 18 ก.ย. พล.ต.ต.พรชัย นลวชัย ผบก.ภ.จ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า สั่งการให้ พ.ต.อ.ทรงวุฒิ ไสยบุญ ผกก.สภ.พลกรัง อ.เมืองนครราชสีมา ให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงของคลิปที่เป็นข่าวรายงานผลให้ทราบภายใน 7 วัน จากการตรวจสอบเป็นรถตู้ของตำรวจประจำ สภ.พลกรัง เดินทางไปทำภารกิจส่วนตัวตามที่เป็นข่าวจริง ในส่วนนี้ตนเน้นย้ำกำชับกันในที่ประชุมบ่อยครั้ง และหากพบว่าเป็นการทำผิดจริงจะสั่งดำเนินการลงโทษทันที

  ด้าน พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ รอง ผบช.ภ.3 ในฐานะโฆษกตำรวจภูธรภาค 3 เปิดเผยว่า รับรายงานจาก ผบก.ภ.จ.นครราชสีมา และ ผกก.สภ.พลกรัง ทราบว่า ผู้ที่นำรถไปใช้คือ พ.ต.ท.จักรพงษ์ บุญห่อ รอง ผกก.ป.สภ.พลกรัง ขณะนี้สั่งการให้ พ.ต.ท.จักรพงษ์ ทำรายงานชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวว่า นำรถของราชการไปใช้ในเรื่องใด เป็นการใช้ส่วนตัวหรือใช้ในงานราชการ ให้ส่งรายงานมาภายในวันที่ 19 ก.ย. และจะดำเนินตรวจสอบข้อเท็จจริงให้แล้วเสร็จภายใน 7 วัน หากตรวจสอบพบว่านำไปใช้ในเรื่องส่วนตัว จะมีความผิดตามระเบียบข้าราชการตำรวจมีโทษทางวินัยถึงขั้นต้องกักขัง ฝากถึงข้าราชการตำรวจว่า รถของทางราชการต้องใช้ในงานราชการเท่านั้น หากนำรถราชการไปใช้ส่วนตัวถือมีความผิดทางวินัย

  นอกจากนี้ยังมีคลิปที่เพจชื่อดังไปโพสต์ ปรากฏภาพตำรวจตั้งด่านตรวจห้วยไร่ อ.เด่นชัย จ.แพร่ รีดเงินโชเฟอร์รถตู้บรรทุกเฟอร์นิเจอร์เพื่อขอค่ากาแฟ ล่าสุดช่วงบ่ายวันเดียวกัน พล.ต.ต.มาโนช มีสกุลคุณ ผบก.ภ.จ.แพร่ กล่าวว่า รับรายงานจาก พ.ต.อ.พิศุปกรณ์ น้อยปักษา รอง ผบก.ภ.จ.แพร่ เป็นหัวหน้าชุดกรรมการสอบข้อเท็จจริง ตำรวจที่กระทำความผิดชื่อ ด.ต.ชัยชนะ ยะตุ้ย ทำหน้าที่สายตรวจประจำด่านยาเสพติด สภ.ห้วยไร่ ขณะนี้มีคำสั่งย้ายให้ไปปฏิบัติหน้าที่ ศปก.ภ.จ.แพร่ เพื่อดำเนินการสอบสวนหาข้อเท็จจริงต่อไป

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับด่านตรวจ สภ.ห้วยไร่ เป็นด่านตรวจค้นยาเสพติด ตำรวจยังคงทำหน้าที่ตรวจอย่างเข้มแข็งผลัดหมุนเวียนเปลี่ยนเวรตลอด 24 ชม. ขณะนี้ผู้บังคับบัญชาแต่งตั้งให้ พ.ต.อ.นิคม เครือนพรัตน์ รอง ผบก.ภ.จ.แพร่ เข้าดำเนินการ อบรมตำรวจให้อยู่ในกรอบระเบียบวินัยอย่างเคร่งครัด และปฏิบัติหน้าที่อย่างตรงไปตรงมา

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตำรวจโคราชสภ.พลกรังรถตู้ตำรวจตำรวจขับรถเที่ยวด่านห่วยไร่ด่านตรวจห้วยไร่ตำรวจเรียกรับเงินตำรวจเรียกเงินคลิปฉาวสภ.ห้วยไร่ตำรวจรีดไถข่าวหน้า1

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 16:35 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์