ข่าว
100 year

ผัวเมียถูกรางวัลที่ 1 ตกลงแบ่งคนละ 3 ล้าน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์19 พ.ย. 2562 05:01 น.
SHARE

จบแบบแฮปปี้เอนดิ้ง คู่รักหนุ่มสาวถูกรางวัลที่ 1 ได้เงิน 6 ล้านบาท แต่มีปัญหาทะเลาะแย่งเงินจนต้องขึ้นโรงพักแจ้งความ สุดท้ายปรับความเข้าใจกันแล้ว จูงมือนำสลากฯไปขึ้นเงินรางวัลแล้วแบ่งกันคนละครึ่ง ได้เงินคนละ 3 ล้านบาท ฝ่ายหญิงหลั่งน้ำตายอมรับใจร้อนเกินไป หากย้อนเวลาได้ไม่ขอถูกรางวัลใหญ่เพราะไม่อยากเสียคนรักที่แสนดี ขณะที่ฝ่ายชายครวญเจ็บช้ำมากเกินพอ พร้อมขอเวลาตั้งสติคิดทบทวน ก่อนกลับมาใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน

อุทาหรณ์สอนใจ คู่รักถูกรางวัลที่ 1 แต่ต้องกลายเป็นทุกขลาภ มีปัญหาทะเลาะกันถึงขั้นขึ้นโรงพักแจ้งความ กรณี น.ส.พรธิดา ชำนาญเวช อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 125 หมู่ 2 ต.หนองทันน้ำ อ.กุดข้าวปุ้น จ.อุบลราชธานี พร้อมพี่สาวและญาติ เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.วีระพล สุดสายแก้ว รอง สว. (สอบสวน) สภ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ อ้างว่าถูกนายวิจักร วรรณประสิทธิ์ อายุ 34 ปี แฟนหนุ่ม แอบนำสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ถูกรางวัลที่ 1 ประจำวันที่ 16 พ.ย.2562 หมายเลข 017223 งวดที่ 43 ชุดที่ 05 ที่เซ็นสลักหลังลงชื่อร่วม 2 คนไปเก็บไว้คนเดียว และหายตัวออกจากบ้าน ไม่ยอมแบ่งเงินรางวัลตามที่ตกลงกันไว้

ความคืบหน้าในเรื่องนี้ เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 18 พ.ย. ที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ถนนนนทบุรี 1 อ.เมืองนนทบุรี นายวิจักร วรรณประสิทธิ์ และ น.ส.พรธิดา ชำนาญเวช นำสลากฯที่ถูกรางวัลที่ 1 หมายเลข 017223 จำนวน 1 ใบ มาขึ้นเงินรางวัลเป็นเช็คเงินสด 6 ล้านบาท หลังจากที่ก่อนหน้านี้ ทั้งคู่มีปากเสียงกันจนฝ่ายชายหายตัวไปพร้อมสลากฯที่ถูกรางวัล เมื่อฝ่ายหญิงติดต่อไม่ได้เลยเข้าแจ้งความที่ สภ.พระประแดง กระทั่งเมื่อตกเป็นข่าวครึกโครม ทั้งคู่ได้เจรจาและตกลงกันว่าจะแบ่งเงินรางวัลคนละครึ่ง

น.ส.พรธิดากล่าวว่า วันนี้ตนพร้อมแฟนหนุ่มนำสลากฯที่ถูกรางวัลที่ 1 มาขึ้นเงินรางวัล 6 ล้านบาท และตกลงกันแล้วว่าจะแบ่งเงินคนละครึ่ง คนละ 3 ล้านบาท ส่วนที่ตนไปแจ้งความเพราะมีเรื่องไม่เข้าใจกัน เนื่องจากแฟนหนุ่มบอกว่าจะให้เงินตนไปใช้หนี้ให้แม่ จำนวน 2 ล้านบาท ที่เหลือจะนำเงินไปซื้อบ้านอยู่ด้วยกัน แต่จะให้ลงชื่อแม่แฟนเป็นเจ้าของบ้าน ตนไม่สบายใจถามว่าทำไมไม่ใช้ชื่อเรา 2 คนร่วมกัน แฟนโมโหหุนหันออกจากบ้านไปพร้อมสลากฯที่ถูกรางวัล พยายามติดต่อแต่ติดต่อไม่ได้ ทำให้เกิดความไม่สบายใจจนต้องเข้าแจ้งความ แต่หลังจากแฟนกลับมาหา และบอกว่าไม่น่าไปแจ้งความให้เป็นเรื่องราวใหญ่โต ทำให้ใจเย็นลงและนั่งพูดคุยปรับความเข้าใจกัน

ผู้สื่อข่าวถามว่า ต่อไปนี้จะใช้ชีวิตร่วมกัน หรือไม่ น.ส.พรธิดากล่าวด้วยน้ำเสียงสั่นเครือน้ำตาคลอว่า ยังไม่แน่ใจว่าทุกอย่างจะกลับมาเหมือนเดิมหรือไม่ ที่จริงแฟนหนุ่มเป็นคนดี ดูแลกันมาตลอด ไม่เคยมีปากเสียงทะเลาะกันอย่างรุนแรงตั้งแต่อยู่ร่วมกันมาในช่วง 3-4 ปี ยอมรับวันเกิดเหตุตนใจร้อนเกินไป ถ้าย้อนกลับไปได้ขอไม่ถูกรางวัลที่ 1 ดีกว่า เพราะไม่อยากเสียแฟนไป ยอมรับว่ารักมาก ร่วมทุกข์ร่วมสุขมาด้วยกันหลายปี

ด้านนายวิจักร หลังพบหน้าผู้สื่อข่าวได้ยกมือไหว้พร้อมขอร้องว่าอย่านำเสนอเรื่องราวของตนอีกเลย แค่นี้ตนก็เจ็บช้ำมากพอสมควรแล้ว พร้อมเผยว่า ที่เกิดเรื่องใหญ่โตเพราะตนใจร้อนเองที่หนีออกไปจากบ้านโดยไม่ได้บอกกับแฟนว่าไปไหน คือวันนั้นตนกลับไปที่บ้านแม่ เพราะฝากสลากฯไว้ที่แม่หลังทราบว่าถูกรางวัลที่ 1 เนื่องจากรู้สึกว่าญาติฝ่ายแฟนจะเข้ามาวุ่นวายมากเกิน ส่วนเรื่องที่ตนบอกว่าจะให้เงินกับแฟน 2 ล้านบาทไปให้แม่ใช้หนี้เป็นเรื่องจริงที่คุยกันแต่แรก และเงินที่เหลือจะนำไปซื้อบ้านอยู่ด้วยกัน หลังจากนี้คงต้องใช้เวลาสักพัก อาจทำให้เราสองคนได้คิดทบทวนและตั้งสติ ก่อนกลับมาอยู่กินกันเหมือนเดิมก็ได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถูกหวยรางวัลที่ 1ทะเลาะกันผัวเมียแบ่งเงินอุบลราชธานีข่าวหน้า1

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้