ไลฟ์สไตล์
100 year

มองทั่วทิศเมืองไทย : มหกรรมอาหารของที่ระลึก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
20 ธ.ค. 2562 05:01 น.
SHARE

ช่วงนี้อากาศหนาวหลายพื้นที่จัดงานเทศกาลกันอย่างคึกคัก เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง

เมื่อวันก่อน นายภูมิสิทธิ์ วังคีรี ปลัดจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วย นายบุญทรง แทนธานี นายกเทศมนตรีนครพิษณุโลก นางเปรมฤดี ชามพูนท ประธานสภาวัฒนธรรม จ.พิษณุโลก

ข่าวแนะนำ

รวมทั้งตัวแทนชมรมผู้ประกอบการค้าอาหารจังหวัดพิษณุโลก ร่วมการแถลงข่าวการจัดงาน มหกรรมอาหารและของที่ระลึกจังหวัดพิษณุโลก ประจำปี 2562 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25-31 ธันวาคม 2562 ณ สวนชมน่านเฉลิมพระเกียรติฯ อ.เมืองพิษณุโลก

เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในท้องถิ่น และการท่องเที่ยวภายในประเทศ รวมทั้งเพื่อส่งเสริมให้ประชาชนมีรายได้เข้าสู่ท้องถิ่น

โดยในวันที่ 25 ธันวาคม ซึ่งเป็นวันเปิดงาน มีกิจกรรมพิธีเปิดงานวันคริสต์มาสบริเวณสวนกลางเมืองพิษณุโลกด้วย จากนั้นจะเปิดงานมหกรรมอาหารและของที่ระลึกจังหวัดพิษณุโลก

มีการคัดเลือกร้านอาหารที่สะอาด รสชาติอร่อย มีความหลากหลาย ราคายุติธรรม ได้รับมาตรฐาน Clean Food Good Taste และเป็นร้านอาหารที่มีชื่อเสียงของจังหวัดพิษณุโลกกว่า 100 ร้าน มาร่วมออกร้าน

อีกทั้ง มีการจำหน่ายสินค้าของที่ระลึกและผลิตภัณฑ์จากโครงการหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ (OTOP) ของจังหวัดพิษณุโลกและจังหวัดในเขตภาคเหนือ การสาธิตการประกอบอาหารไทยโบราณ การบริการนวดแผนไทยและกิจกรรมตลาดย้อนยุค

ส่วนวันสุดท้ายซึ่งตรงกับวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 31 ธันวาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 22.00 น. เป็นต้นไป ทางคณะผู้จัดงานได้จัดให้มีกิจกรรมส่งท้ายปีเก่าวิถีไทย ต้อนรับปีใหม่วิถีพุทธ หรือกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี ณ วัดทุกแห่งในเขตเทศบาลนครพิษณุโลก

จากนั้น ในเวลา 07.00 น. วันที่ 1 มกราคม 2563 มีพิธีทำบุญกลางเมืองและตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง แด่พระภิกษุสามเณร เพื่อเป็นสิริมงคล

เนื่องในวันขึ้นปีใหม่ ณ บริเวณสี่แยกธนาคารกรุงไทย โดยจะมีพระภิกษุสามเณรออกรับบิณฑบาตตามถนนสายหลักในตัวเมืองพิษณุโลก

จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนร่วมกิจกรรมต่างๆ ตามวันเวลาดังกล่าวโดยพร้อมเพรียงกัน.

ยุทธ์ ไกรโชค

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มองทั่วทิศเมืองไทยกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวพิษณุโลกมหกรรมอาหารของที่ระลึกยุทธ์ ไกรโชค

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 19:28 น.