2 สาวร้องทนายดังให้ช่วยเหลือคดีพาไปแจ้งความ หลังโดนหนุ่มใหญ่ อดีตข้าราชการระดับ 6 กระทรวง พม.ใช้พฤติกรรมคล้ายๆกันหลอกคบหาเป็นแฟนแล้วอัดคลิปขณะมีเพศสัมพันธ์ แต่พอเลิกรากันกลับถูกส่งคลิปลับแบล็กเมล์ อ้างขอให้กลับมาคืนดีมีอะไรกันอีก เหยื่อเผยเคยแจ้งความแล้ว แต่ตำรวจไม่รับอ้างเป็นเรื่องผัวเมีย ด้านตำรวจระบุ เข้าข่ายความผิดเกี่ยวกับเสรีภาพ ตรวจประวัติพบศาลอาญาเคยสั่งจำคุกในคดีประเภทเดียวกันมาก่อน

2 สาวร้องเจอหนุ่มใหญ่อดีต ขรก.ระดับ 6 เอาคลิปลับขู่แบล็กเมล์เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 31 ก.ค. ที่สำนักงานทนายคลายทุกข์ ซอยรามอินทรา 52/1 น.ส.เอ (นามสมมติ) และ น.ส.บี (นามสมมติ) สองสาวผู้เสียหาย เข้าพบนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความ ให้ช่วยเร่งรัดติดตามคดีกรณีถูกอดีตข้าราชการระดับ 6 กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) หลอกไปมีเพศสัมพันธ์แล้วถ่ายคลิปวิดีโอพร้อมข่มขู่จะแบล็กเมล์ ผู้เสียหายเคยแจ้งความไว้แล้ว แต่ยังไม่มีความคืบหน้า

น.ส.เอ (นามสมมติ) กล่าวว่า รู้จักผู้ก่อเหตุผ่านเฟซบุ๊ก คบหาเป็นแฟนตั้งแต่ เม.ย.แล้วเลิกรากันช่วง ก.ค.ที่ผ่านมา ผู้ก่อเหตุพยายามโทรศัพท์ติดต่อเข้ามาโดยใช้ถ้อยคำไม่สุภาพ โพสต์รูปภาพส่วนตัวที่ไม่เหมาะสมขณะอยู่บนเตียงด้วยกันลงไปที่เพจที่ตนขายของออนไลน์ และพยายามให้กลับไปพบที่โรงแรม เพื่อสานต่อความสัมพันธ์จนสิ้นปีนี้จะยอมเลิกรา เคยไปแจ้งความดำเนินคดีแล้ว แต่ตำรวจมองว่าเป็นเรื่องผัวเมีย ผู้ก่อเหตุพยายามโทรศัพท์ติดต่อกลับ แต่ตนไม่กล้ารับสาย เนื่องจากยังมีความกลัวในการใช้ชีวิต กระทบไปถึงคนในครอบครัวต้องคอยเปลี่ยนที่พัก เพราะผู้ก่อเหตุอ้างว่ามีคนคอยหนุนหลัง ยังมีผู้เสียหายอีกหลายรายแต่ไม่กล้ามาแจ้งความ เพราะเหตุเกิดตั้งแต่ปี 2550 บางคนไปมีลูกมีครอบครัวแล้ว เกรงจะเกิดความอับอาย

...

ขณะที่ น.ส.บี (นามสมมติ) กล่าวว่า เหตุของตนเกิดช่วงปลายปี 61 ถึงต้นปี 62 ระหว่างที่ยังคบหากันเคยส่งรูปโป๊เปลือยและมีเซ็กซ์โฟน แต่ไม่ทราบว่าถูกบันทึกเอาไว้ กระทั่งมีปัญหาขอเลิกรา ผู้ก่อเหตุเริ่มโพสต์รูปที่อยู่บนเตียงกับเขา แม้จะไม่ใช่รูปโป๊เปลือย แต่เป็นรูปส่วนตัวที่ทำให้รู้สึกอับอาย เริ่มตีตัวออกห่าง แต่ได้รับข้อความว่าถ้าอยากให้จบต้องไปมีอะไรกันด้วยที่ จ.เชียงใหม่ จนสิ้นปีถึงจะปล่อยกลับมาและลบรูปทุกอย่าง ตนไม่ยินยอม แต่ก็ยังส่งรูปมาข่มขู่ ซ้ำยังพยายามทำความรู้จักกับคนที่บ้าน หวั่นว่าจะส่งรูปลับไปให้คนในครอบครัว จนท้ายสุดตนก็ต้องยอมทำตามที่ผู้ก่อเหตุขู่ เพราะส่งข้อความว่าจะทำให้ชีวิตพังกันไปทั้งคู่ ล่าสุดเพิ่งไปแจ้งความที่ สน.ดอนเมือง เมื่อวันที่ 11 ก.ค. หลังถูกผู้ก่อเหตุส่งรูปโป๊ของตนไปให้พ่อเลี้ยงและแฟนเก่าของตน

ต่อมาเวลา 13.40 น.ที่ สน.ดอนเมือง นายเดชา กิตติวิทยานันท์ พา น.ส.เอ และ น.ส.บี สาวผู้เสียหาย เข้าพบ พ.ต.ท.โอสถ ผ่าโผน รอง ผกก. (สอบสวน) สน.ดอนเมือง เพื่อแจ้งความดำเนินคดีและติดตามความคืบหน้าคดีที่ถูกหนุ่มใหญ่วัยประมาณ 50 ปี อดีตข้าราชการระดับ 6 กระทรวง พม. ลวงไปมีเพศสัมพันธ์แล้วถ่ายคลิปวิดีโอพร้อมข่มขู่จะแบล็กเมล์ หลังมีเหยื่อรายหนึ่งเคยมาแจ้งความแล้วยังไม่มีความคืบหน้า เบื้องต้นทราบว่า น.ส.บี ผู้เสียหาย เคยแจ้งความไว้เมื่อปี 2562 และมาแจ้งความอีกรอบเมื่อเดือน ก.ค.ที่ผ่านมา มีการออกหมายเรียกในความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ แต่ผู้ก่อเหตุยังคงข่มขู่คุกคามผู้เสียหาย และวานนี้ตำรวจ สน.ดอนเมือง ได้เรียกสอบปากคำผู้เสียหายเพิ่ม อาจมีการแจ้งข้อหาเพิ่มเติมในความผิดเกี่ยวกับเสรีภาพ และข้อหาอื่นๆ ทั้งนี้ผู้ก่อเหตุยังเคยเป็นข้าราชการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) อยากให้กระทรวง พม.ได้ตรวจสอบพฤติกรรม

พ.ต.ท.โอสถกล่าวว่า หลังสอบปากคำผู้เสียหายรายหนึ่งและรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติมแล้ว พร้อมรวบรวมข้อมูลที่ผู้ก่อเหตุเคยกระทำไว้เมื่อปี 2562 เพื่อตรวจสอบว่ามีคดีใดหมดอายุความแล้วหรือไม่ เบื้องต้นการที่ผู้ก่อเหตุข่มขู่ผู้เสียหายว่า หากไม่ยอมมีเพศสัมพันธ์แล้วจะปล่อยคลิปลามก เข้าข่ายความผิดเกี่ยวกับเสรีภาพ ตรวจสอบประวัติผู้ก่อเหตุ ยังไม่พบว่ามีหมายจับค้างเก่า แต่พบว่าศาลอาญาเคยสั่งจำคุกในคดีความลักษณะเดียวกันมาก่อน ทั้งนี้ สน.ดอนเมือง จะสอบปากคำผู้เสียหายพร้อมประสาน สน.ทุ่งสองห้อง รับไปดำเนินการ หลังพบความผิดเกี่ยวเนื่องกัน 2 ท้องที่