ไลฟ์สไตล์
100 year

ผกก.สอบแล้ว ยันไม่ผิดปกติปมดับสารวัตรหนุ่ม เชื่อยิงตัวตาย!

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
12 มิ.ย. 2564 05:15 น.
SHARE

พ.ต.ต.หนุ่มวัย 32 ปี น้อยใจแฟนสาวครูโรงเรียนย่านลาดกระบัง เอาแต่เล่นมือถือไม่สนใจฝ่ายชายที่เพิ่งกลับมา จนมีปากเสียงลั่นห้องพัก ฝ่ายชายโมโหถึงขั้นหยิบมีดจะมากรีดแขนกรีดหน้าท้อง เอาปืนโขกหัวตัวเอง ฝ่ายหญิงต่อว่าตอกกลับทำไปเพื่ออะไร ก่อนนั่งหันหลังใส่ สุดท้ายสารวัตรหนุ่มหันกระบอกปืนยิงตัวตาย ขณะที่ตำรวจท้องที่ระบุ ในชั้นนี้เชื่อคนตายยิงตัวเอง แต่ต้องรอผลพิสูจน์อย่างเป็นทางการอีกครั้ง

เหตุน้อยใจแฟนถึงขั้นยิงตัวตายครั้งนี้เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 11 มิ.ย. ร.ต.อ.ธงศักดิ์ มาแพง รอง สว.(สอบสวน) สน.คลองตัน รับแจ้งเหตุยิงตัวตาย ที่หอพักฮุสรา ตั้งอยู่เลขที่ 24 ซอยพัฒนาการ 20 แยก 3 แขวงและเขตสวนหลวง กทม. ไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ชีพศูนย์เอราวัณ สำนักการแพทย์ กทม. เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพักอาศัยสูง 5 ชั้น ในห้องเลขที่ 1/6 ชั้น 1 พบร่างชายทราบชื่อต่อมาคือ พ.ต.ต.อาบีดีน กำเนิดผล อายุ 32 ปี ตำแหน่งสารวัตรกลุ่มงานสารสนเทศภูมิศาสตร์ และสื่อประสมเพื่อการบริหาร กองบังคับการศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศกลาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศทก.ตร.) นอนหงายหายใจรวยรินจมกองเลือดอยู่บนเตียงนอน สภาพไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ มีบาดแผลถูกยิงที่เหนือริมฝีปากบนทะลุศีรษะด้านหลังอาการสาหัส ใกล้มือขวาพบปืนซิกซาวเออร์ 9 มม. ในแมกกาซีนเหลือกระสุน 3 นัด ที่พื้นห้องยังพบกระสุน 9 มม. 1 นัด และปลอกกระสุนขนาดเดียวกันอีก 1 ปลอก ข้าวของเครื่องใช้ในห้องกระจัดกระจาย เจ้าหน้าที่เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน และรีบนำผู้บาดเจ็บส่ง รพ.สิรินธร เร่งให้การช่วยเหลือ แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบสวนพยานข้างห้องเบื้องต้น ทราบว่า พ.ต.ต.อาบีดีนเช่าห้องที่เกิดเหตุอยู่กับ น.ส.นิตยา เปาปวง อายุ 26 ปี แฟนสาว มานานปีกว่า โดย พ.ต.ต.อาบีดีนจะไปๆมาๆ บางครั้งทั้ง 2 คนก็ดีกัน บางครั้งก็ทะเลาะกัน ถึงขั้นได้ยินเสียงทำลายข้าวของ ก่อนเกิดเหตุช่วงค่ำวันที่ 10 มิ.ย. พ.ต.ต.อาบีดีน กลับมาที่ห้องพักหลังจากหายไป 2 วัน ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงผู้ชายต่อว่าผู้หญิง ฝ่ายหญิงร้องไห้เถียงกลับ “พี่จะมาพูดกับหนูอย่างนี้ไม่ได้นะ” จากนั้นทั้งคู่มีปากเสียงทะเลาะกันอย่างรุนแรง มีเสียงทำลายข้าวของและเสียงปืน 1 นัด ผู้หญิงร้องไห้เปิดประตูออกมาร้องขอความช่วยเหลือว่า “ช่วยด้วยแฟนหนูยิงตัวตาย” เป็นจังหวะเดียวกับพยานเปิดประตูห้องออกมาและเข้าไปดู ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่

ขณะเดียวกัน จากการสอบปากคำ น.ส.นิตยา เปาปวง อายุ 26 ปี อาชีพครู อยู่ที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง ย่านลาดกระบังได้ความว่า ก่อนเกิดเหตุฝ่ายชายเข้ามาในห้องพัก เมื่อเห็นผู้หญิงเล่นแต่โทรศัพท์จึงไปอาบน้ำ พอออกมาได้สักพักฝ่ายชายทักว่า “เล่นแต่โทรศัพท์ทำไมไม่สนใจกันบ้าง” และเริ่มโมโหเดินไปเตะปลั๊กชาร์จโทรศัพท์แล้วหยิบมีดปอกผลไม้ พยายามกรีดข้อมือและหน้าท้องตัวเอง แต่ไม่ถึงกับเลือดตกยางออก ฝ่ายหญิงพูดว่า “พี่จะทำแบบนี้ไปเพื่ออะไร” ฝ่ายชายปามีดทิ้ง และเดินไปหยิบปืนนำมาสไลด์ลูกออก 3 ลูก จากนั้นเอาปืนโขกหัวตัวเอง 1 ครั้ง ฝ่ายหญิงพยายามเข้าไปดึงแขนเพื่อให้วางปืนลง แล้วบอกว่า “พี่จะทำแบบนี้ไปเพื่ออะไร ถ้ายังทำแบบนี้ก็อย่ามาอยู่ด้วยกันเลย” พูดเสร็จนั่งหันหลังใส่ ก่อนที่ พ.ต.ต.อาบีดีนใช้ปืนยิงตัวเอง คาดว่าสาเหตุเกิดจากน้อยใจ หรือต้องการเรียกร้องความสนใจ ทั้งนี้ พ.ต.ต.อาบีดีนมีภรรยาอยู่ภาคใต้ ส่วน น.ส.นิตยารู้จักผู้ตายมาประมาณ 1 ปี ขณะที่ฝ่ายหญิงไปทำงานชั่วคราวอยู่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปก.ตร.) แล้วมาบรรจุราชการครู

ต่อมาเวลา 15.00 น. พ.ต.อ.สมศักดิ์ มงคลคุณากร ผกก.สน.คลองตัน กล่าวว่า ตลอดคืนที่ผ่านมา ฝ่ายสืบสวนและพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำ น.ส.นิตยาแฟนสาวผู้ตาย รวมทั้งเจ้าหน้าที่จากสำนักงานพิสูจน์หลักฐาน สำนักงานตรวจแห่งชาติ เข้าตรวจสอบเก็บหลักฐานในจุดเกิดเหตุ ทั้งตรวจร่องรอยการต่อสู้ วิถีกระสุน ในชั้นนี้ยังไม่พบสิ่งผิดปกติว่าจะมีบุคคลอื่นที่ไม่ใช่ผู้ตายเป็นผู้ก่อเหตุ ต้องรอผลการพิสูจน์อย่างเป็นทางการอีกครั้ง จากหลักฐานและการสอบปากคำพยานทั้งหมดขณะนี้ เบื้องต้นพนักงานสอบสวน ให้น้ำหนักว่าผู้ตายยิงตัวเอง แต่พนักงานสอบสวน จะรวบรวมตรวจสอบประเด็นอื่นๆ เพิ่มเติมอีกครั้งหากพบความผิดปกติ

ประวัติ พ.ต.ต.อาบีดีน กำเนิดผล พื้นเพเป็นคน จ.สตูล เรียนจบระดับปริญญาตรี คณะวิทยาศาสตร์ คอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ เข้าเป็นข้าราชการตำรวจ อบรมหลักสูตร กอส.36 รับราชการครั้งแรก เป็น รอง สว.ฝอ.บก.น.2 จากนั้นได้ย้ายไปดำรงตำแหน่งในพื้นที่ บช.ภ.9 ก่อนจะขยับเป็น สว.เมื่อวาระการแต่งตั้งครั้งล่าสุด ปกติไม่มีโรคประจำตัว นิสัยใจคอ เป็นคนดีมีน้ำใจ โอบอ้อมอารีกับเพื่อนร่วมงาน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงตัวตายตำรวจยิงตัวเองตำรวจเครียดยิงตัวเองฆ่าตัวตายคิดสั้นตำรวจข่าวหน้า1

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 04:11 น.