ไลฟ์สไตล์
100 year

อู่จอดหมอชิตป่วนรอบใหม่ กทม.จี้ BTS จ่ายค่าเช่าที่ให้ธนารักษ์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 มี.ค. 2564 07:22 น.
SHARE

เร่งรัดบีทีเอสชำระค่าเช่าพื้นที่อาคารโรงจอดที่หมอชิตเก่าให้กรมธนารักษ์ ทั้งนี้ นายประพาส เหลืองศิรินภา ผอ.สำนักการจราจรและขนส่ง สจส. กทม. กล่าวกรณีกรมธนารักษ์ ทำหนังสือถึง กทม. เพื่อทวงถามค่าเช่าจากการใช้ประโยชน์ในพื้นที่บริเวณหมอชิตเก่าประมาณ 40 ไร่ ทำเป็นอาคารจอดรถไฟฟ้าและอาคารจอดแล้วจรว่า ที่ผ่านมากรมธนารักษ์ได้เชิญสำนักการจราจรและขนส่ง และบริษัทระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เข้าร่วมหารือแนวทางชำระค่าตอบแทนการใช้ประโยชน์ในที่ราชพัสดุระหว่างก่อสร้างอาคารโรงจอดและซ่อมบำรุงรถไฟฟ้า โดยในที่ประชุมได้เห็นชอบในหลักการเรียกเก็บค่าตอบแทนค่าใช้ที่ราชพัสดุนับตั้งแต่วันที่ 22 เมษายน 2542-20 พฤษภาคม 2562 ตามแนวทางที่กรมธนารักษ์กำหนด

ส่วนค่าปรับหรือเงินเพิ่มให้คิดในอัตราร้อยละ 7.5 ต่อปีของเงินที่ค้างชำระ ตามที่สำนักงานอัยการสูงสุดได้วินิจฉัย ซึ่งปัจจุบันอยู่ระหว่างบริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พิจารณาแนวทางการชำระค่าเช่า ทั้งนี้ สำนักการจราจรและขนส่งได้มีหนังสือเร่งรัดให้บริษัทระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ชำระค่าตอบแทนการใช้ประโยชน์ที่ราชพัสดุในระหว่างก่อสร้างอาคารโรงจอดและซ่อมบำรุงรถไฟฟ้าบนที่ราชพัสดุบริเวณสถานีขนส่งหมอชิต ตามที่สำนักงานอัยการสูงสุดวินิจฉัยแล้ว

ข่าวแนะนำ

ด้านนายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ.บีทีเอสซี ชี้แจงว่า กรณีดังกล่าว ทางบีทีเอสตกลงจะชำระค่าเช่าให้อยู่แล้ว แต่ติดขัดเรื่องค่าปรับ เนื่องจากความล่าช้าเกิดจากปัญหาของบางกอกเทอร์มินอล.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บีทีเอสค่าเช่าพื้นที่อาคารโรงจอดหมอชิตเก่ากรมธนารักษ์ประพาส เหลืองศิรินภาข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 11:30 น.