ฟัน “เสพยา-ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน” 7 ชาย 10 หญิง แก๊งปาร์ตี้ยา คดี “พริตตี้วา”

ข่าว

ฟัน “เสพยา-ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน” 7 ชาย 10 หญิง แก๊งปาร์ตี้ยา คดี “พริตตี้วา”

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 มี.ค. 2564 05:01 น.

ผู้ร่วมงานปาร์ตี้คดี “พริตตี้วา” เริ่มเปิดปาก ภายในงานมีทั้งยาอี ยาเค วางบนโต๊ะปล่อยให้เสพกันอย่างเสรี ไม่มีการบังคับหรือมอมยา อยู่ระหว่างหาที่มาของยาเสพติด ตำรวจเล็งแจ้งข้อหา ร่วมกันจำหน่ายจ่ายแจกยาเสพติดและฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน หลังประมวลผลการสอบปากคำผู้อยู่ในงาน ทั้งหมดเสียก่อน

จากคดีการตายของ น.ส.วิชญาพร หรือพริตตี้วา วิเศษสมบัติ หลังรับงานเอนเตอร์เทน ที่บ้านพักหรูย่านเสนานิคม 1 แล้วไปเสียชีวิตที่ รพ.เปาโล เกษตร ด้วยอาการระบบไหลเวียนโลหิตและทางเดินหายใจล้มเหลว เมื่อช่วงเช้าวันที่ 23 ก.พ. ท่ามกลางความกังขาของสังคม เพราะบริเวณที่จัดงานปาร์ตี้มีการลบภาพกล้องวงจรปิด พร้อมว่าจ้างบริษัทรับทำความสะอาดมาเก็บกวาดทันทีหลังเกิดเรื่อง ต่อมามีการเปิดเผยผลชันสูตรศพ เบื้องต้นพบสารเสพติดทั้งเคตามีนในเลือด ยาอีในปัสสาวะ ยาบ้า และยานอนหลับไดอะซิแพมในกระเพาะอาหาร ขณะที่แม่ของผู้ตายยืนยันจะขอเก็บศพไว้ที่ จ.กระบี่ จนกว่าคดีนี้จะมีความชัดเจน

ความคืบหน้า ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) เมื่อเวลา 10.45 น. วันที่ 3 มี.ค. พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน อยู่ระหว่างสอบปากคำผู้ที่ร่วมงานปาร์ตี้ในคืนเกิดเหตุรวมทั้งหมด 17 คน มีพริตตี้อยู่ในงานรวมทั้งหมด 8 คน รวมทั้งผู้เสียชีวิตด้วย เบื้องต้นพริตตี้ที่ร่วมงานยอมรับว่ามีการดื่มสุราและเสพยาเสพติดภายในงาน โดยภายในงานมีการนำยาเสพติด 2 ชนิด คือยาเคและยาอีมาวางไว้ให้ผู้ร่วมปาร์ตี้เสพได้ตลอดเวลา แต่ไม่ยืนยันในประเด็นถูกบังคับให้เสพยาเสพติดแต่อย่างใด ส่วนที่มาของยาเสพติดยังอยู่ระหว่างตรวจสอบ

ขณะที่ พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น. กล่าวว่า จากการสอบปากคำนายทรงศักดิ์ หรือกอล์ฟ รสมาลา เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ ให้การว่าเป็นผู้ขับรถยนต์นำตัวพริตตี้วาไปส่งที่โรงพยาบาล ตรงกับคำให้การของผู้ร่วมงานรายอื่น แต่ไม่ทราบว่ายาเสพติดเป็นของผู้ใด ผลการชันสูตรศพของพริตตี้วา พบสารเสพติด 4 ชนิด ได้แก่ เมทแอมเฟตามีน ยาเค ยาอี และยานอนหลับไดอะซิแพม ไม่สามารถชี้ชัดได้ว่าผู้ตายเสพแยกแต่ละชนิด หรือนำมาผสมรวมกันเองแล้วเสพเข้าร่างกาย ส่วนจะคล้ายกรณีการเสพยาเคนมผงจนทำให้เสียชีวิตหรือไม่นั้น อยู่ระหว่างตรวจสอบ

“ส่วนจะดำเนินคดีเจ้าของบ้านหรือไม่นั้น ต้องประมวลผลจากการสอบปากคำผู้อยู่ในงานอีก 2-3 ราย และหากดำเนินคดีผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดก็ต้องเป็นความผิดร่วมกันฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ส่วนการแจ้งข้อหาร่วมกันจำหน่ายจ่ายแจกยาเสพติดหรือไม่ ต้องรอผลรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดก่อน” รอง ผบช.น.กล่าว

ต่อมาเวลา 17.00 น. พ.ต.อ.ประสพโชค เอี่ยมพินิจ ผกก.สน.พหลโยธิน กล่าวถึงคดีนี้ว่า ภายหลังสอบปากคำนายทรงศักดิ์ รสมาลา หรือกอล์ฟ อายุ 41 ปี เจ้าของบ้านจัดงานปาร์ตี้ และเพื่อนที่อยู่ในเหตุการณ์ 3 คน เมื่อวันที่ 2 มี.ค.นั้น ทั้งหมดให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อการคลี่คลายคดีมากขึ้น ขณะนี้สอบปากคำผู้ร่วมงานปาร์ตี้เป็นชายเพิ่มอีก 2 คน สรุปวันเกิดเหตุมีผู้อยู่ในงานปาร์ตี้มีทั้งหมด 18 คน เป็นชาย 7 คน หญิง 11 คน จำนวนนี้รวมผู้เสียชีวิตด้วย พนักงานสอบสวนจะต้องเรียกสอบผู้อยู่ในงานที่เหลือให้ครบทั้ง 17 คน และอาจพิจารณาเรียกสอบพยานแวดล้อมอีก 3-5 ปาก เพื่อให้สำนวนมีความรัดกุมมากที่สุด

“ขณะนี้ยังไม่มีการออกหมายเรียกหรือหมายจับผู้ใด อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมด รวมทั้ง ผลการตรวจหลักฐานบ้านที่เกิดเหตุ ผลการชันสูตรศพและผลการตรวจหาสารเสพติดในศพอย่างเป็นทางการ ที่ผ่านมาเป็นการให้ข้อมูลเบื้องต้นจากการสื่อสารระหว่างหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเท่านั้น” พ.ต.อ.ประสพโชคกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก
  02:05

  สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์