ไลฟ์สไตล์
100 year

เพื่อน "พริตตี้วา" ยัน "เสพยา" ในบ้านปาร์ตี้ ขอหมายค้นรัง เก็บหลักฐาน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
27 ก.พ. 2564 05:06 น.
SHARE

ตำรวจนำหมายศาลจะเข้าค้นบ้านหรูในซอยเสนานิคม 1 สถานที่จัดปาร์ตี้เสพยา จน “พริตตี้วา” ช็อกดับ เก็บพยานหลักฐานควานปมตายปริศนา เผยพบแชตผู้ตายคุยกับโมเดลลิ่งสาวส่งงาน ระบุ “มีแจกขนมกินด้วย” แฉในงานปาร์ตี้มีผู้ชาย 5-7 คน ส่วนสาวเอนฯที่เรียกมาปรนเปรอมีเกือบ 10 คน ด้านน้องชายผู้ตายยัน พี่สาวไม่ยุ่งยาเสพติดแน่ ขอให้เป็นหน้าที่ตำรวจพิสูจน์ เช่นเดียวกับเพื่อนสาวคนสนิทสงสัยอาจถูกใส่ยาในเครื่องดื่มจนช็อก

กรณี น.ส.วิชญาพร วิเศษสมบัติ หรือวา พริตตี้สาวที่เสียชีวิตจากระบบไหลเวียนโลหิตและทางเดินหายใจล้มเหลว ใน รพ.เปาโลเกษตร ช่วงเช้าวันที่ 23 ก.พ. หลังรับงานเอนเตอร์เทนจากโมเดลลิ่ง ให้ไปดูแลลูกค้าชื่อนายเก่ง ที่บ้านพักย่านพหลโยธิน ก่อนที่ครอบครัวผู้ตายจะร้องเรียนไปยังนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมให้ช่วยเหลือทางคดีจน พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน รอง ผบช.น. ลงมาดูคดีด้วยตัวเอง เพราะเกรงจะมีความซับซ้อนเหมือนคดีการเสียชีวิตของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือพริตตี้สาวลัลลาเบล เมื่อปลายปี 2562

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าคดีที่ส่อแววจะซ้ำรอย “ลัลลาเบล” เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 26 ก.พ. พ.ต.ต.เชษฐพัทธ์ วงศ์สวัสดิ์ สว.สส.สน.พหลโยธิน และฝ่ายสืบสวน สน.พหลโยธิน พร้อมเจ้าหน้าที่กองกำกับการสุนัขและม้าตำรวจ กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ (191) เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน นำหมายค้นศาลอาญา ลงวันที่ 25 ก.พ.64 เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 402/12 ถนนเสนานิคม 1 ซอย 12 แยก 2 แขวงจันทร์เกษม เขตจตุจักร กทม. ลักษณะเป็นบ้านเดี่ยวทรงโมเดิล 4 ชั้น พื้นที่ประมาณ 200 ตารางวา รั้วรอบขอบชิด รั้วกำแพงสูงราว 2 เมตรครึ่ง ติดกล้องวงจรปิดรอบบ้าน ภายในสังเกตมีรถเก๋งยี่ห้อเบนซ์หรู 1 คัน รถจักรยานยนต์ยี่ห้อบีเอ็มดับเบิลยู 1 คัน ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้รอให้เจ้าของบ้านออกมานำตรวจค้น แต่ไม่มีผู้ใดอยู่ในบ้าน ไม่สามารถเข้าไปตรวจค้นได้ ก่อนนำกำลังกลับ

การตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว สืบเนื่องจากพนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน ได้สอบปากคำพยานไปแล้ว 6 ปาก ประกอบด้วย พริตตี้ 3 คน โมเดลลิ่ง 1 คน ญาติผู้ตาย 2 คน พริตตี้ที่เป็นพยานระบุว่า ในงานปาร์ตี้คืนวันที่ 22 ก.พ. จัดที่บ้านหลังนี้ มีผู้ชาย 5-7 คน ผู้หญิงประมาณ 10 คน ช่วงแรกทั้งหมดนั่งกินข้าวร่วมกันที่ชั้นล่าง จนเวลาเที่ยงคืนย่างเข้าวันที่ 23 ก.พ. ก่อนจะขึ้นไปปาร์ตี้บนชั้นสอง มีการเสพยาเสพติดด้วย ทั้งนี้ ตำรวจยังต้องรอผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์มายืนยันอีกครั้งว่ามีสารแปลกปลอมใดในตัวผู้ตายหรือไม่

สำหรับบ้านที่จัดงานปาร์ตี้หลังนี้ มีรายงานว่าเป็นบ้านนายเก่ง หรือนายฤทธิ์เดช พรหมขุนทอง อายุ 47 ปี ประกอบธุรกิจส่วนตัว เป็นคนจัดปาร์ตี้และเรียก น.ส.วิชญาพร พริตตี้สาวผู้ตายผ่านโมเดลลิ่ง ชื่อ น.ส.สุ มาเอนเตอร์เทน และยังมีชื่อเป็นผู้โอนเงินออนไลน์ K PLUS ผ่านโทรศัพท์ 30,000 บาท ให้กับ น.ส.สุ โมเดลลิ่ง ก่อนที่ น.ส.สุจะแบ่งให้ผู้ตาย และเพื่อนผู้ตายเป็นเด็กเอนฯอีก 3 คน ที่มาร่วมงานคนละ 7,500 บาท

นอกจากนี้ ยังมีรายงานอีกว่า คืนวันปาร์ตี้ วันที่ 22 ก.พ. ต่อเนื่องวันที่ 23 ก.พ. มีเด็กเอนฯนั่งรถแท็กซี่มาร่วมงานปาร์ตี้แล้วหาบ้านไม่เจอ ได้สอบถามเพื่อนบ้านข้างเคียงว่า “บ้านนายเก่งหลังไหน” เพื่อนบ้านต้องชี้บ้านที่จัดงานปาร์ตี้ให้จึงไปถูก อีกทั้งยังพบแชตการสนทนาระหว่าง น.ส.วิชญาพรผู้ตายกับโมเดลลิ่งที่ว่าจ้างให้ไปรับงาน โดยมีข้อความจากผู้ตายแชตว่า “ขอเด็กวีไอพี 1 คน เขาไปอาบน้ำกัน บางคนยังไม่มา แต่เหมือนจะมาอีก เค้าแจกขนมกินไปครึ่งหนึ่ง” และยังมีการว่าจ้างเด็กเอนฯ 6 คน จากอีกโมเดลลิ่งมาร่วมงานด้วย สำหรับ “ขนม” เป็นศัพท์ในวงการนักเที่ยวที่รู้กันว่าหมายถึงยาอี

อีกด้านหนึ่ง ที่วัดบ้านน้ำขาว ต.เขาพนม อ.เขาพนม จ.กระบี่ ที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพ น.ส.วิชญาพร หรือน้องวา วิเศษสมบัติ อายุ 33 ปี พริตตี้สาว นายคเชน วิเศษสมบัติ อายุ 22 ปี น้องชายผู้ตาย และเป็นผู้ไปร้องเรียนนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม โดยนายคเชนเผยว่า พี่สาวทำงานส่งเสียตนและเลี้ยงดูแม่มาตลอด ช็อกมากกับเหตุที่เกิดขึ้น ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นกับพี่สาว เพราะตั้งเป้าหมายในชีวิตไว้ว่าวันหนึ่งจะเลิกอาชีพนี้ จะเก็บเงินสักก้อนมาทำธุรกิจตัวเอง ผู้ตายดิ้นรนต่อสู้มาตั้งแต่เด็ก หาเงินเรียนเอง หาเงินส่งตนเรียน เลี้ยงดูแม่ เริ่มจากทำงานเสิร์ฟตามร้าน ส่วนที่คนมองว่าพี่ตนทำงานแบบนี้ อาจจะมีพฤติกรรมยุ่งเกี่ยวยาเสพติด ยืนยันว่าผู้ตายไม่เสพยาเสพติดแน่ เป็นคนรักสุขภาพ ชอบเข้าวัดทำบุญ คนทำงานเอนเตอร์เทนมีหลายประเภท แต่ผู้ตายเป็นกลุ่มที่ไม่ยุ่งเรื่องแบบนี้ เซฟตัวเองตลอด ไม่เชื่อว่าพี่สาวจะเสียชีวิตแบบธรรมชาติ แต่เป็นการเสียชีวิตที่มีเงื่อนงำ โดยเฉพาะกรณียาเสพติด ขอให้เป็นเรื่องทางตำรวจช่วยคลี่คลาย

ขณะที่ น.ส.ศศิธร ไหมอ่อน อายุ 34 ปี เพื่อนสนิทของผู้ตาย กล่าวด้วยว่า วันแรกที่ทราบข่าวการเสียชีวิต ตกใจมาก โดยเฉพาะทราบว่าหัวใจล้มเหลว ยิ่งไม่เชื่อ เพราะผู้ตายเป็นคนรักสุขภาพ ดูแลตัวเองดีมาก ก่อนนี้เคยทำงานด้วยกัน เป็นพีอาร์ เป็นพนักงานเสิร์ฟ แต่ห่างกันไปนานจนไม่ทราบความเคลื่อนไหว โดยส่วนตัวที่รู้จักจะเป็นคนที่เก็บตัวไม่กินไม่เที่ยว ทุกครั้งที่รับงานจะมีบ้างที่ดื่ม แต่จะรู้ว่าดื่มได้แค่ไหน จะไม่เกินตัวจนควบคุมตัวเองไม่ได้ ยิ่งเรื่องยาเสพติดเชื่อว่าไม่ยุ่งแน่ แม้ว่าเพื่อนที่ทำงานด้วยกันอาจจะมีบ้างที่เสพยา แปลกใจว่าทำไมเพื่อนช็อกเสียชีวิต และพบสารเสพติดในร่างกาย ส่วนยาเสพติดที่พบในร่างกายอาจจะเป็นไปได้ว่าถูกคนที่ร่วมงานแอบใส่ยาเสพติดในเครื่องดื่มจนเจ้าตัวดื่มโดยไม่รู้ตัวหรือเปล่า มีข้อสงสัยหลายอย่าง ทั้งคนที่ติดต่องานให้ ทำไมไม่แจ้งให้คนไปรับ ทำไมต้องไปส่งทิ้งไว้กลางทาง มองว่าลักษณะใกล้เคียงคดีลัลลาเบล อยากฝากให้ตำรวจช่วยติดตามคดีนี้ให้กระจ่าง

ต่อมาเวลา 14.00 น. พ.ต.อ.นำเกียรติ ธีระ–โรจนพงษ์ รอง ผบก.น.2 ตำรวจชุดสืบสวน สน.พหลโยธิน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน นำหมายค้นศาลอาญาเข้าตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าวอีกครั้ง มีชายวัยรุ่นสวมหมวก สวมหน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า ใส่เเว่นตา ขับรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า เเอคคอร์ด สีเทา ทะเบียน 9กผ 8662 กรุงเทพมหานคร มาส่งมอบให้ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ตรวจหาเส้นผม เส้นขน รอยนิ้วมือ และสิ่งแปลกปลอมต่างๆที่อยู่ภายในรถ ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะรีบนั่งรถจักรยานยนต์รับจ้างออกไปทันที โดยรถคันนี้พบว่าเป็นรถเก๋งคันที่นำพริตตี้วาไปส่งที่โรงพยาบาลเปาโลเกษตรก่อนเสียชีวิต

พ.ต.อ.นำเกียรติกล่าวว่า เป็นการมาตรวจพยานหลักฐานเพิ่มเติม ตรวจยึดเซิร์ฟเวอร์กล้องวงจรปิดภายในบ้าน ส่วนรายละเอียดภายในบ้านยังไม่สามารถเปิดเผยได้ ส่วนกรณีที่มีรายงานว่าผลการตรวจสารเสพติดในร่างกายเบื้องต้นของผู้เสียชีวิต พบยาอีในปัสสาวะและยาเคในเลือดนั้น ยังไม่ได้รับข้อมูลจากแผนกนิติเวชฯ

ด้านนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม กล่าวว่า ในวันเกิดเหตุทราบว่ามีพริตตี้ภายในงานประมาณ 10 คน และผู้ชายประมาณ 5 คน บ้านหลังที่จัดงานนั้นเป็นของ 1 ในกลุ่มผู้ชาย แต่ไม่มีรายละเอียดว่าเป็นใคร หลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะต้องตรวจสอบและเรียกกลุ่มพริตตี้ที่เหลือเข้าให้ปากคำทั้งหมดเนื่องจากมียาเสพติดมาเกี่ยวข้องเพื่อหาว่าบุคคลใดนำยาเสพติดมาในงานปาร์ตี้ นอกจากนี้ทราบว่านายเก่ง เป็นผู้จ่ายเงินจ้างพริตตี้ภายในงาน ได้เข้าให้ปากคำกับตำรวจ บก.น.2 ไปแล้วพร้อมนำชี้จุดเกิดเหตุ ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่าง รวบรวมหลักฐานยังไม่แจ้งข้อกล่าวหาแก่บุคคลใด

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวไปที่บ้านเลขที่ 37 หมู่ 2 ต.หาดทรายรี อ.เมืองชุมพร ที่อยู่ของนายฤทธิ์เดช หรือเก่ง พรหมขุนทอง อายุ 47 ปี พบนางกุมารี ภูมิสุวรรณ น้องสาว กล่าวว่า นายเก่ง พี่ชาย ร่วมหุ้นกับเพื่อนทำบ้านจัดสรรขายใน จ.ชุมพร เมื่อ 2-3 วันก่อน พี่ชายมาจากกรุงเทพฯ แต่ไม่ได้เล่าอะไรให้ฟัง อาจเกรงว่าแม่จะเป็นห่วง เพิ่งทราบเรื่องที่พี่ชายไปเกี่ยวข้องกับการตายของพริตตี้สาวจากสื่อโซเชียลเมื่อช่วงบ่าย ส่วนบ้านที่ระบุเป็นที่จัดเลี้ยงไม่ใช่บ้านพี่ชาย เรื่องการโอนเงินค่าตัว อาจเป็นเพราะพี่ชายรู้จักคนเยอะ และรู้จักพวกพริตตี้ เพื่อนๆอาจให้ช่วยติดต่อ ส่วนที่พี่ชายเดินทางกลับกรุงเทพฯ เชื่อว่าคงไปแสดงความบริสุทธิ์ใจเพราะมีชื่อในข่าวคุย “ไลน์” กับพริตตี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พริตตี้วาพริตตี้ตายพริตตี้ ตายปริศนาเด็กเอ็นเสพยาเสพติดลัลลาเบลข่าวหน้า1ข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 23:03 น.