ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ชนฟ้าผ่าดับ 3 ศพ กระบะปะทะต้นไม้ริมทาง ร่างกระเด็นออกนอกรถ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์19 ต.ค. 2563 05:36 น.
  SHARE

  กระบะซิ่งฝ่าสายฝนช่วงเช้ามืด เสียหลักชนต้นไม้ริมถนนสรงประภาพังยับ คนขับและผู้โดยสารกระเด็นกระดอนออกมานอกรถเกลื่อนถนน เสียชีวิตคาที่ 3 ศพเป็นชาย 1 หญิง 2 สาหัสอีก 1 ยังรักษาตัวอยู่ใน รพ. ส่วนหนุ่มวัยรุ่นอีกคนที่บาดเจ็บเล็กน้อยอยู่สภาพเมาแอ๋ ยังให้การไม่รู้เรื่อง เบื้องต้นยังไม่รู้ใครเป็น คนขับ ตำรวจสอบสวนพบ ก่อนเกิดเหตุทั้งหมดไปดื่มกินร้านแนวเพื่อชีวิต แล้วไปนั่งกินข้าวต้มต่อ จากสภาพผู้บาดเจ็บคาดทั้งหมดอยู่ในอาการมึนเมา

  อุบัติเหตุสยองมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตหลายรายครั้งนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 18 ต.ค. ร.ต.อ.นาวิน สนิทผล รอง สว. (สอบสวน) สน.ดอนเมือง รับแจ้งเหตุรถกระบะเสียหลักพุ่งชนต้นไม้มีผู้เสียชีวิตหลายราย บนถนนสรงประภาขาออก มุ่งหน้าแยกศรีสมาน แขวงและเขตดอนเมือง กทม. ไปตรวจสอบพร้อมแพทย์แผนกนิติเวช รพ.ภูมิพลอดุลยเดช และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ที่เกิดเหตุบนถนนสรงประภา ซึ่งเป็นถนน 2 ช่องทาง ใกล้ปากซอยสรงประภา 13 ช่องทางซ้ายสุดพบรถกระบะมิตซูบิชิ ไทรทัน สีขาว หมายเลขทะเบียน 1 ฒร 2414 กรุงเทพมหานคร สภาพหน้ารถพังยับเยิน กระจกแตก กันชนหน้าหลุดหายไป ต้นไม้ที่รถเฉี่ยวชนหักเกลื่อนถนน เจ้าหน้าที่เร่งดำเนินการเคลื่อนย้ายรถกระบะออกจากบริเวณดังกล่าวเพื่อเปิดเส้นทางให้รถสัญจร

  ตรวจสอบพบมีผู้เสียชีวิตรวม 3 คน กระเด็นออกมาจากรถกระบะเสียชีวิตบริเวณเกาะกลางถนน ทราบชื่อนายศักดา พลอยประเสริฐ อายุ 35 ปี สภาพศพมีบาดแผลฉกรรจ์กะโหลกศีรษะเปิด ห่างออกมาประมาณ 5 เมตร พบศพหญิงสาวไม่ทราบชื่ออายุประมาณ 20-25 ปี สภาพนอนหงายมีบาดแผลบริเวณหน้าผากและคอหัก ถัดไปอีกประมาณ 5 เมตร พบศพหญิงสาวไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 20- 25 ปี สภาพนอนตะแคงคอหัก ขาหักทั้ง 2 ข้าง นอกจากนี้ ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นหญิง 1 ราย อาการสาหัสนอนอยู่ใกล้ศพหญิงสาวรายที่ 2 เจ้าหน้าที่รีบนำตัวส่ง รพ.ชลประทาน ย่านปากเกร็ด จ.นนทบุรี นอกจากนี้ ยังพบชายวัยรุ่นอีก 1 คนบาดเจ็บเล็กน้อย มีบาดแผลบริเวณใต้คาง กำลังเดินวนไปมาอยู่ในอาการมึนงง ให้การอ้างว่า ตนไม่ใช่คนขับรถ เพียงแต่นั่งมาในรถกระบะ เจ้าหน้าที่นำตัวมาสอบปากคำที่ สน.ดอนเมือง ก่อนนำตัวไปตรวจวัดแอลกอฮอล์ และสารเสพติดในร่างกาย

  สอบสวนเพื่อนกลุ่มผู้ตายที่ขับรถตามกันมา ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตรวม 5 คน พร้อมตนและเพื่อนคนอื่นไปนั่งกินข้าวต้มย่านดอนเมืองหลังจากนั้นแยกย้ายกันกลับ ตนขับรถตามหลังรถกระบะมาถึงที่เกิดเหตุ พบรถกระบะคันดังกล่าวเกิดอุบัติเหตุแล้ว คาดว่าน่าจะเกิดจากฝนตกถนนลื่นและมีน้ำท่วมถนน ทำให้รถกระบะเหินน้ำเสียหลักไปชนต้นไม้ ส่งผลให้คนที่นั่งในรถกระบะกระเด็นออกมาบาดเจ็บและเสียชีวิต

  ต่อมาเวลา 15.30 น. ร.ต.อ.นาวิน สนิทผล รอง สว. (สอบสวน) สน.ดอนเมือง เผยว่า ภายหลังเกิดเหตุมีญาติผู้เสียชีวิตมาพบพนักงานสอบสวนทำให้ทราบว่าผู้หญิงที่เสียชีวิต 1 ใน 2 คนคือ ส.ท.พัชราภรณ์ สร้อยหล่า อายุ 26 ปี ส่วนรายละเอียดอื่นๆยังไม่ได้สอบถาม จะนัดมาให้ข้อมูลอีกครั้งหลังจัดงานศพ ส่วนผู้บาดเจ็บที่เป็นผู้หญิงส่งรักษาตัว รพ.ชลประทาน ยังไม่ทราบชื่อ ขณะที่นายพงศธร คำบุญเรือง อายุ 18 ปีที่ได้รับบาดเจ็บอีกคนยังมีอาการมึนเมาพูดจาสับสน ส่งตัวไปตรวจวัดแอลกอฮอล์และสารเสพติดที่ รพ.ภูมิพล แล้วให้กลับบ้านไปก่อนเรียกมาสอบสวนภายหลัง ส่วนผลการตรวจร่างกายแพทย์จะนัดรับผลอีกครั้ง

  “ขณะนี้ยังไม่ทราบว่าใครเป็นคนขับรถ จากการดูสภาพของผู้บาดเจ็บคาดว่าทั้ง 5 คนที่มาด้วยกันในรถน่าจะมีอาการมึนเมาทั้งหมด ภายหลังจากไปเที่ยวดื่มกินที่ร้านอาหารบ้านลุงใหญ่ เป็นแนวเพื่อชีวิต ย่านถนนสรงประภา ก่อนมานั่งกินต่อที่ร้านข้าวต้ม แล้วขับรถมาเกิดอุบัติเหตุ” ร.ต.อ.นาวินกล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวหน้า1ข่าววันนี้กระบะเสียหลักกระบะเสียหลักชนต้นไม้กระบะชนต้นไม้เมาแล้วขับดอนเมืองข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 22:40 น.