ทางยกระดับอ่อนนุชสะดุด ร้องคัดค้านผู้ชนะประมูล-เลื่อนแผนก่อสร้างข้ามปี

ข่าว

  ทางยกระดับอ่อนนุชสะดุด ร้องคัดค้านผู้ชนะประมูล-เลื่อนแผนก่อสร้างข้ามปี

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 ต.ค. 2563 09:24 น.

  รายงานข่าวจากสำนักการโยธา (สนย.) กทม. แจ้งว่า ตามที่ สนย.ได้ประกาศประกวดราคาจ้างก่อสร้างโครงการก่อสร้างทางยกระดับถนนอ่อนนุช-ลาดกระบัง รวมงานการไฟฟ้านครหลวง ด้วยวิธีประกวดราคาอิเล็กทรอนิกส์ (e-bidding) โดยกิจการร่วมค้าธาราวัญนภา เสนอราคาต่ำสุดเป็นเงินทั้งสิ้น 1,938.3 ล้านบาท แยกเป็นงานในส่วนของ กทม. 1,664.55 ล้านบาท และงานของการไฟฟ้านครหลวง 273.75 ล้านบาทนั้น ขณะนี้ยังไม่สามารถลงนามสัญญาได้ เนื่องจากบริษัท โชคดีวิศวภัณฑ์ จำกัด หนึ่งในผู้เข้าร่วมประกวดราคา ยื่นเรื่องร้องคัดค้าน เนื่องจากกิจการร่วมค้าธาราวัญนภา ขาดคุณสมบัติ ขณะนี้อยู่ระหว่างขั้นตอนการอุทธรณ์ชี้แจงต่อคณะกรรมการอุทธรณ์ ทั้งนี้ หากพบว่ามีมูลตามที่ร้องเรียน อาจจะยกเลิกการประกวดราคาหรือเลื่อนบริษัทลำดับถัดไปขึ้นมาแทน อย่างไรก็ตาม ต้องรอฟังผลการตัดสินของคณะกรรมการอุทธรณ์ว่าจะมีความเห็นเป็นอย่างไร ตามแผนงานจะก่อสร้างภายในปี 2563 อาจจะเลื่อนออกไปเป็นต้นปี 2564

  สำหรับโครงการทางยกระดับอ่อนนุช-ลาดกระบัง จะก่อสร้างเป็นทางยกระดับคอนกรีตเสริมเหล็ก ความยาว 2,200 เมตร ขนาด 4 ช่องจราจร ไปกลับในแนวเกาะกลางถนนลาดกระบัง ระยะทางรวม 3.9 กม.มีจุดเริ่มต้นบริเวณสะพานข้ามคลองหนองคล้า ใกล้กับซอยลาดกระบัง 9/7 ยกระดับข้ามทางเข้าถนนฉลองกรุง สถาบันเทคโนโลยีเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ข้ามสะพานคลองหัวตะเข้ ตลาดหัวตะเข้ผ่านหน้าโรงพยาบาลลาดกระบัง เข้าแนวเกาะกลางถนนหลวงแพ่งผ่านวัดพลมานีย์ และมีทางลดลงไปสิ้นสุดโครงการที่บริเวณหน้าสำนักงาน กปน. สาขาสุวรรณภูมิ กำหนดระยะเวลาก่อสร้าง 900 วัน เมื่อโครงการแล้วเสร็จจะช่วยแบ่งเบาการจราจรที่คับคั่งบนถนนอ่อนนุช-ลาดกระบัง เนื่องจากมีการขยายตัวของชุมชนที่อยู่อาศัยบริเวณดังกล่าว นอกจากนี้ยังเป็นเส้นทางเดินรถบรรทุกขนส่งสินค้า ทำให้ปริมาณรถมากและมีปัญหาติดขัด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทางยกระดับถนนอ่อนนุช-ลาดกระบังทางยกระดับทางยกระดับอ่อนนุชสะพานข้ามคลองหนองคล้าทางเข้าถนนฉลองกรุงสำนักการโยธาข่าววันนี้

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 16:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์