หยุดยาวทางหลวงหยุดก่อสร้าง เปิดฟรีมอเตอร์เวย์ 2 สาย 6 วัน

ข่าว

หยุดยาวทางหลวงหยุดก่อสร้าง เปิดฟรีมอเตอร์เวย์ 2 สาย 6 วัน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 ก.ย. 2563 08:12 น.

บันทึก

กรมทางหลวงอำนวยความสะดวกและปลอดภัยรองรับการเดินทางในช่วงวันหยุดยาว 4-7 ก.ย. พร้อมเปิดฟรีมอเตอร์เวย์รวม 6 วัน

นายสราวุธ ทรงศิวิไล อธิบดีกรมทางหลวง เปิดเผยว่า เนื่องในวันหยุดราชการและวันหยุดเพื่อชดเชยวันสงกรานต์ระหว่างวันที่ 4-7 ก.ย. คาดว่าจะมีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก กรมทางหลวงจึงได้สั่งการให้ทุกหน่วยงานในสังกัดกรมทางหลวง ประกอบด้วย สำนักงานทางหลวง แขวงทางหลวง และหมวดทางหลวงทั่วประเทศ เตรียมความพร้อมอำนวยความสะดวกและปลอดภัยรองรับการเดินทางของประชาชน โดยให้โครงการที่อยู่ระหว่างดำเนินการก่อสร้าง และงานซ่อมบำรุงทางและสะพานหยุดดำเนินการดังกล่าว เพื่อทำการคืนพื้นผิวจราจรให้มีช่องจราจรเท่าเดิมหรือให้ใกล้เคียงของเดิมมากที่สุด พร้อมติดตั้งป้ายจราจร ป้ายเตือนไฟสัญญาณต่างๆในพื้นที่บริเวณก่อสร้างและตรวจสอบ ให้อยู่ในสภาพใช้งานได้ตลอดเวลา รวมทั้งหากพบว่ามีปริมาณจราจรหนาแน่นจะทำการประสานงานกับตำรวจทางหลวงและตำรวจท้องที่ ในการสนับสนุนการอำนวยความสะดวกด้านการจราจรหรือการจัดช่องทางพิเศษ (Reversible Lane) ตั้งแต่วันที่ 3-8 ก.ย. เพื่อให้การเดินทางของประชาชนเป็นไปอย่างสะดวกและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

อธิบดีกรมทางหลวงกล่าวต่อไปอีกว่า นอกจากนี้ กรมทางหลวงได้ยกเว้นค่าธรรมเนียมผ่านทางทางหลวงพิเศษ จำนวน 2 เส้นทาง ได้แก่ ทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 กรุงเทพฯ-ชลบุรี-พัทยา ทางหลวงพิเศษหมายเลข 9 บางปะอิน-บางพลี และพระประแดง-บางขุนเทียน ตั้งแต่เวลา 00.01 น. ของวันที่ 3 กันยายน ถึงเวลา 24.00 น. ของวันที่ 8 กันยายน รวมระยะเวลา 6 วัน

ทั้งนี้ หากประชาชนต้องการสอบถามข้อมูลเส้นทาง แจ้งเหตุด่วนเหตุร้ายหรือขอความช่วยเหลือ สามารถแจ้งได้ที่สายด่วนกรมทางหลวง 1586 (โทร.ฟรี 24 ชั่วโมง) สายด่วนมอเตอร์เวย์ 1586 กด 7 และตำรวจทางหลวง 1193.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ลูกไม่เชื่อพ่อตายในรถ-หาคนผิด
04:28

ลูกไม่เชื่อพ่อตายในรถ-หาคนผิด

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 17 สิงหาคม 2565 เวลา 09:47 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์