ไลฟ์สไตล์
100 year

หยุดยาวทางหลวงหยุดก่อสร้าง เปิดฟรีมอเตอร์เวย์ 2 สาย 6 วัน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
3 ก.ย. 2563 08:12 น.
SHARE

กรมทางหลวงอำนวยความสะดวกและปลอดภัยรองรับการเดินทางในช่วงวันหยุดยาว 4-7 ก.ย. พร้อมเปิดฟรีมอเตอร์เวย์รวม 6 วัน

นายสราวุธ ทรงศิวิไล อธิบดีกรมทางหลวง เปิดเผยว่า เนื่องในวันหยุดราชการและวันหยุดเพื่อชดเชยวันสงกรานต์ระหว่างวันที่ 4-7 ก.ย. คาดว่าจะมีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก กรมทางหลวงจึงได้สั่งการให้ทุกหน่วยงานในสังกัดกรมทางหลวง ประกอบด้วย สำนักงานทางหลวง แขวงทางหลวง และหมวดทางหลวงทั่วประเทศ เตรียมความพร้อมอำนวยความสะดวกและปลอดภัยรองรับการเดินทางของประชาชน โดยให้โครงการที่อยู่ระหว่างดำเนินการก่อสร้าง และงานซ่อมบำรุงทางและสะพานหยุดดำเนินการดังกล่าว เพื่อทำการคืนพื้นผิวจราจรให้มีช่องจราจรเท่าเดิมหรือให้ใกล้เคียงของเดิมมากที่สุด พร้อมติดตั้งป้ายจราจร ป้ายเตือนไฟสัญญาณต่างๆในพื้นที่บริเวณก่อสร้างและตรวจสอบ ให้อยู่ในสภาพใช้งานได้ตลอดเวลา รวมทั้งหากพบว่ามีปริมาณจราจรหนาแน่นจะทำการประสานงานกับตำรวจทางหลวงและตำรวจท้องที่ ในการสนับสนุนการอำนวยความสะดวกด้านการจราจรหรือการจัดช่องทางพิเศษ (Reversible Lane) ตั้งแต่วันที่ 3-8 ก.ย. เพื่อให้การเดินทางของประชาชนเป็นไปอย่างสะดวกและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ข่าวแนะนำ

อธิบดีกรมทางหลวงกล่าวต่อไปอีกว่า นอกจากนี้ กรมทางหลวงได้ยกเว้นค่าธรรมเนียมผ่านทางทางหลวงพิเศษ จำนวน 2 เส้นทาง ได้แก่ ทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 กรุงเทพฯ-ชลบุรี-พัทยา ทางหลวงพิเศษหมายเลข 9 บางปะอิน-บางพลี และพระประแดง-บางขุนเทียน ตั้งแต่เวลา 00.01 น. ของวันที่ 3 กันยายน ถึงเวลา 24.00 น. ของวันที่ 8 กันยายน รวมระยะเวลา 6 วัน

ทั้งนี้ หากประชาชนต้องการสอบถามข้อมูลเส้นทาง แจ้งเหตุด่วนเหตุร้ายหรือขอความช่วยเหลือ สามารถแจ้งได้ที่สายด่วนกรมทางหลวง 1586 (โทร.ฟรี 24 ชั่วโมง) สายด่วนมอเตอร์เวย์ 1586 กด 7 และตำรวจทางหลวง 1193.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มอเตอร์เวย์กรมทางหลวงสราวุธ ทรงศิวิไลก่อสร้างฟรีมอเตอร์เวย์หยุดยาวข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 5 สิงหาคม 2564 เวลา 07:04 น.