ตำรวจชี้คนกรุงฯ เริ่มออกจากบ้าน พบปริมาณรถในถนนเพิ่ม 40-50%

ข่าว

  ตำรวจชี้คนกรุงฯ เริ่มออกจากบ้าน พบปริมาณรถในถนนเพิ่ม 40-50%

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 พ.ค. 2563 08:15 น.

  พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. เปิดเผยว่า จากข้อมูลศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร (บก.02) ได้รายงานสภาพการจราจรบนถนนสายหลักในเขตกรงเทพฯ พบว่า ตั้งแต่ช่วงสัปดาห์ก่อนที่ผ่านมา ประชาชนเริ่มทยอยนำรถมาใช้บนท้องถนนเพิ่มขึ้น 40-50% โดยเปรียบเทียบกับช่วงแรกที่มีประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน มีปริมาณรถบนท้องถนนประมาณ 20-30% เท่านั้น และคาดว่าในสัปดาห์ต่อไปปริมาณรถจะค่อยๆเพิ่มขึ้น แต่ยังไม่กลับเข้าสู่ภาวะปกติก่อนที่จะมีประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน อย่างไรก็ตาม ถนนบางเส้นทางเริ่มมีปัญหาการจราจรติดขัด บช.น.จึงได้สั่งการให้ทุก สน. เพิ่มกำลังตำรวจจราจรประจำจุดที่มีปัญหาจราจรติดขัด และดูแลการควบคุมสัญญาณไฟให้สัมพันธ์กับปริมาณจราจรแต่ละทิศทางเนื่องจากปริมาณรถเพิ่มขึ้น แทนการควบคุมแบบอัตโนมัติ ซึ่งใช้งานได้ดีช่วงที่มีปริมาณรถน้อย

  รอง ผบช.น.กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากนี้ได้กำชับให้ตำรวจเตรียมอุปกรณ์ เครื่องมือและรถยก เพื่ออำนวยความสะดวกด้านการจราจรในช่วงที่มีฝนตกลงมา รวมถึงประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่เตรียมความพร้อมการระบายน้ำลงสู่คู คลองโดยเร็วที่สุด สำหรับประชาชนก็ควรตรวจสอบสภาพรถยนต์ให้พร้อมใช้งานก่อนเดินทางออกทุกครั้ง เพื่อลดปัญหารถจอดเสียบนท้องถนน ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งที่จะส่งผลกระทบต่อการจราจรทำให้เกิดปัญหาติดขัดได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   5 ราศี จะเกิดการเปลี่ยนแปลงเมื่อราหูอมจันทร์ : ดูดวงกับหมอไก่ พ.พาทินี
   03:34

   5 ราศี จะเกิดการเปลี่ยนแปลงเมื่อราหูอมจันทร์ : ดูดวงกับหมอไก่ พ.พาทินี

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:01 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์