ร้อง ส.ส.ช่วยแก้จราจรแจ้งวัฒนะ รถติดสายสีชมพู

ข่าว

  ร้อง ส.ส.ช่วยแก้จราจรแจ้งวัฒนะ รถติดสายสีชมพู

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 มี.ค. 2563 09:25 น.

  ให้ขยับแนวแบริเออร์ แก้รถบรรทุกจอด

  พ.ต.ท.สถิตย์ วงศ์กัณหา รอง ผกก.จร.สน.ทุ่งสองห้อง เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 2 มี.ค.ที่ผ่านมา นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ ได้เชิญผู้แทนการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย บริษัทผู้รับเหมาก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีชมพู แคราย-มีนบุรี ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุมหารือเพื่อแก้ไขปัญหาการจราจรตามแนวเส้นทางก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีชมพู บนถนนแจ้งวัฒนะ ทั้งนี้ สืบเนื่องจากได้มีประชาชนจำนวนมากร้องเรียนผ่านนายสิระ เรื่องผลกระทบด้านการจราจรจากการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีชมพู บนถนนแจ้งวัฒนะ ซึ่งเป็นที่ตั้งของศูนย์ราชการและหน่วยงานสำคัญหลายแห่ง จึงมีประชาชนเดินทางโดยใช้เส้นทางดังกล่าวแต่ละวันจำนวนมาก

  สำหรับจุดที่เป็นปัญหาหลักๆ ได้แก่ ปัญหาคอขวดบริเวณเชิงสะพานข้ามแยกและสะพานข้ามคลองต่างๆ เช่น สะพานข้ามคลองประปา สะพานข้ามศูนย์ราชการ และสะพานข้ามคลองเปรมประชากร เป็นต้น รวมถึงการจอดรถบรรทุกคอนกรีตที่นำมาส่งยังพื้นที่ก่อสร้างมักจอดกีดขวางส่งผลกระทบต่อการจราจรต่อผู้สัญจรไปมา

  พ.ต.ท.สถิตย์กล่าวว่า ที่ประชุมได้พิจารณาข้อมูลแล้วจึงเสนอให้ รฟม. และผู้รับเหมา แก้ไขปัญหาคอขวดเชิงสะพานโดยคืนผิวจราจรส่วนที่ยังไม่ได้เริ่มก่อสร้างในช่วงกลางวันเพื่อช่วยระบายการจราจร ในช่วงกลางคืนค่อยขยับแบริเออร์ออก สำหรับปัญหาการจอดรถบรรทุกคอนกรีต ที่ประชุมเสนอให้ทำช่องเว้าสำหรับจอดรถ หรือให้รถบรรทุกคอนกรีตเข้าไปจอดภายในพื้นที่ก่อสร้างบริเวณเกาะกลางถนนแทนเพื่อไม่ให้กีดขวางการจราจร ซึ่งทาง รฟม.และผู้รับเหมา รับไปดำเนินการ ทั้งนี้ หากสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้นอาจจะต้องปรับแผนการจัดจราจรระหว่างก่อสร้างใหม่ตามความเหมาะสม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ศึกที่จอดรถ! จอดในซอยบ้านเจอแปะป้ายด่า-กรีดรถ สุดทนเข้าออกทุกครั้งวุ่น
   10:04

   ศึกที่จอดรถ! จอดในซอยบ้านเจอแปะป้ายด่า-กรีดรถ สุดทนเข้าออกทุกครั้งวุ่น

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   รถติดก่อสร้างรถไฟฟ้ารถไฟฟ้าสายสีชมพูจราจรถนนแจ้งวัฒนะศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 26 มกราคม 2565 เวลา 00:18 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์