ข่าว
100 year

อุเทนเริ่มออกหาเสียงผู้ว่าฯ กทม. ลดเลี้ยวขวาทำถนนคร่อมคลอง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์21 ม.ค. 2563 09:54 น.
SHARE

นายอุเทน ชาติภิญโญ ว่าที่ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. เปิดเผยว่า เมื่อช่วงระหว่างวันที่ 17-18 ม.ค. ที่ผ่านมา ตนได้เริ่มลงพื้นที่เพื่อประชาสัมพันธ์และแสดงความพร้อมในการเสนอตัวลงสมัครผู้ว่าฯ กทม. แม้จะยังไม่ทราบแน่ชัดว่าจะมีการเลือกตั้งเมื่อใด เพื่อสำรวจสภาพปัญหาตลอดจนรับฟังแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับชาว กทม. โดยหากได้รับโอกาสจะขอทำงานให้สำเร็จภายใน 500 วัน ถ้าทำไม่ได้พร้อมจะลาออกทันที

นายอุเทนกล่าวว่า เมื่อวันที่ 17 ม.ค. ตนได้ลงพื้นที่บริเวณแยกไฟฉาย-จรัญสนิทวงศ์ ไปยังบริเวณศิริราช โดยได้เสนอแนวคิดในการแก้ไขปัญหาจราจร โดยปรับทิศทางการเดินรถในบางช่วงให้เป็นวันเวย์ พร้อมกับการไม่ให้เลี้ยวขวา และปิดจุดกลับรถให้มากที่สุด ส่วนช่องเลี้ยวซ้ายให้ผ่านตลอดอย่างสะดวก โดยปรับปรุงตัดมุมถนนให้ป้านมน โดยทีมงานได้นำเครื่องวัดคุณภาพอากาศตรวจ พบว่า ค่าอากาศยังคงมีปริมาณ PM 2.5 สูง หากแก้ไขปัญหาจราจรของ กทม.ได้ ก็เชื่อว่าจะเป็นการแก้ไขปัญหาฝุ่น PM 2.5 ได้ด้วย

ส่วนในวันที่ 18 ม.ค. ตนลงพื้นที่ที่ถนนท่าดินแดง เขตคลองสาน โดยเสนอแนวคิดการขยายถนนเพิ่มช่องทางจราจร คร่อมคลองสมเด็จ เจ้าพระยาตลอดแนว ไปจดบริเวณหน้าสำนักงานเขตคลองสาน และในอนาคตจะเสนอให้มีการสร้างสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาจากจุดนั้นไปยังฝั่งพระนครด้วย ส่วนตัวมองว่ามีความเหมาะสมกว่าแนวคิดเดิมที่จะสร้างสะพานจากท่าดินแดงไปยังท่าน้ำราชวงศ์ ซึ่งประชาชนที่อาศัยอยู่ย่านนั้นส่วนใหญ่แสดงความเห็นด้วยกับแนวคิดดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อุเทน ชาติภิญโญผู้สมัครผู้ว่ากทม.แยกไฟฉายจรัญสนิทวงศ์แก้ปัญหาจราจรแก้ไขปัญหาฝุ่น PM 2.5ข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้