กทม.จัดรถมินิบัสวิ่งรับส่งรถไฟฟ้า

ข่าว

  กทม.จัดรถมินิบัสวิ่งรับส่งรถไฟฟ้า

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  7 ม.ค. 2563 09:07 น.

  บางหว้า, สนามเป้า, ร่มเกล้า-นำร่อง 3 สายเริ่มต้นมีนาคม

  กทม. เตรียมทดลองจัด “ชัตเติลบัส” รับส่งประชาชน ป้อนเข้าระบบขนส่งมวลชนหลัก เริ่มต้นเดือน มี.ค.นี้ ที่อาคารธานีนพรัตน์ (ศาลาว่าการ กทม.2) เมื่อวันที่ 6 ม.ค. ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง โฆษกกรุงเทพมหานคร แถลงภายหลังการประชุมคณะผู้บริหาร กทม. ซึ่งมี พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง เป็นประธานการประชุม ว่า กทม. ต้องการส่งเสริมสนับสนุนให้ประชาชนใช้ระบบขนส่งมวลชนเพิ่มมากขึ้น

  โดย กทม.จะจัดทำระบบขนส่งระบบรองป้อนเข้าระบบขนส่งหลัก ในรูปแบบรถชัตเติลบัส รับ-ส่ง ประชาชนจากจุดต่างๆเข้าสู่ระบบขนส่งมวลชนได้ง่ายสะดวกในการเดินทาง โดยจะนำร่อง 3 เส้นทาง ได้แก่ 1.สถานีขนส่งสายใต้ใหม่-สถานีรถไฟฟ้าบางหว้า 2.ดินแดง-สถานีรถไฟฟ้าสนามเป้า และ 3.เคหะร่มเกล้า-แอร์พอร์ตเรลลิงก์ ลาดกระบัง เป็นความร่วมมือภาคเอกชนอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว โดยไม่ใช้งบประมาณกรุงเทพมหานคร ใช้รถมินิบัสวิ่งให้บริการเวลา 05.00-21.00 น. คาดจะเริ่มให้บริการประมาณต้นเดือน มี.ค.นี้ ทดลองวิ่งให้บริการโดยไม่เก็บค่าโดยสาร 3-6 เดือน

  นอกจากนี้ อยู่ระหว่างศึกษาเส้นทางเพิ่มอีก 7 เส้นทาง โดยจะต้องเป็นพื้นที่ที่ประชาชนมีความต้องการ และมีภาคเอกชนร่วมให้การสนับสนุน รวมถึงต้องเป็นเส้นทางที่จะมีความยั่งยืนในการให้บริการด้วย เบื้องต้นกำหนด 7 จุด ในเส้นทางดังนี้ 1.พระรามหก-สถานีรถไฟฟ้าอารีย์ 2.เอกมัย-ทองหล่อ 3.ท่าเรือกรุงเทพ-อ่อนนุช 4.ซอยเสนานิคม-สถานีรถไฟฟ้าเสนานิคม 5.สยามสแควร์-สวนหลวง 6.ถนนสามเสน (ดุสิต)-ถนนมิตรไมตรี (ดินแดง) และ 7.สายไหม-สถานีรถไฟฟ้าสายไหม อย่างไรก็ตามการจัดรถรับส่งจะต้องไม่ส่งผลกระทบกับ ขสมก.ที่ให้บริการรถโดยสารประจำทางอยู่แล้ว จะไม่มีการวิ่งทับซ้อนเส้นทางเด็ดขาด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชัตเติลบัสพงศกร ขวัญเมืองบางหว้าสนามเป้าร่มเกล้าการประชุมคณะผู้บริหารไม่เก็บค่าโดยสารข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 02:58 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์