ห้วยขวางชี้แจงร้านหมูกระทะต่อท่อ เลิกกิจการแล้ว-พบเห็นอีกโปรดแจ้ง

ข่าว

  ห้วยขวางชี้แจงร้านหมูกระทะต่อท่อ เลิกกิจการแล้ว-พบเห็นอีกโปรดแจ้ง

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 ม.ค. 2563 08:38 น.

  นายอนุชิต พิพิธกุล ผอ.เขตห้วยขวาง กล่าวกรณี ร้านหมูกระทะแห่งหนึ่งบริเวณปากซอยลาดพร้าว 48 ได้เชื่อมต่อก๊าซ LPG โดยใช้ท่อแยกเป็นหลายเส้นทาง หุ้มด้วยวัสดุ PVC ส่งต่อกระจายไปยังเตาต่างๆภายในร้าน ซึ่งมีความเสี่ยงสูงที่จะเกิดอันตรายต่อผู้บริโภคว่า สำนักงานเขตได้จัดเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบร้านดังกล่าวและแจ้งให้เลิกกิจการไปก่อนที่จะมีการเสนอข่าว และจากการตรวจสอบอีกครั้ง พบผู้ประกอบการได้เลิกกิจการ รื้อถอนท่อแก๊ส และขนย้ายวัสดุอุปกรณ์ออกไปเรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ สำนักงานเขตได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบการประกอบกิจการในพื้นที่ หากพบการประกอบกิจการในลักษณะดังกล่าวจะดำเนินการตามกฎหมายทันที

  นายชวินทร์ ศิรินาค ผอ.สำนักอนามัย กทม. กล่าวว่า ที่ผ่านมา สำนักอนามัยได้ร่วมมือกับสำนักงานเขต ตรวจสอบแนะนำด้านสุขลักษณะและกวดขันเกี่ยวกับการใช้ก๊าซเป็นเชื้อเพลิงบนโต๊ะหรือที่รับประทานอาหารในสถานที่จำหน่ายอาหาร และควบคุมกำกับดูแลให้ผู้ประกอบกิจการปฏิบัติให้เป็นไปตามข้อบัญญัติ กทม. ขณะเดียวกันได้จัดทำสื่อประชาสัมพันธ์ ได้แก่ สุขลักษณะของสถานที่จำหน่ายอาหาร การใช้ก๊าซหุงต้มเป็นเชื้อเพลิงในการปรุงอาหารบนโต๊ะรับประทานอาหาร เผยแพร่ผ่านสื่อออนไลน์ของกองสุขาภิบาลอาหารและสำนักงานเขต 50 เขต เพื่อให้ประชาชนและผู้ประกอบกิจการทราบถึงอันตรายจากการใช้ก๊าซหุงต้มเป็นเชื้อเพลิงในการทำ ประกอบ หรือปรุงอาหารบนโต๊ะหรือที่รับประทานอาหาร และบทกำหนดโทษกรณีฝ่าฝืน หากประชาชนพบเห็นการกระทำความผิด โทร.แจ้ง กทม. 1555 หรือที่สำนักงานเขตทุกเขต.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อนุชิต พิพิธกุลลาดพร้าว48เชื่อมต่อก๊าซ LPGแยกท่อชวินทร์ ศิรินาคร้านหมูกระทะเลิกกิจการข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 13:45 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์