ไลฟ์สไตล์
100 year

ไขข้อสงสัย เสี่ยหมื่นล้าน เที่ยวนอกบ่อย คุยนักลงทุน พูดภาษาอังกฤษปร๋อ หรือไม่

ไทยรัฐออนไลน์5 ต.ค. 2562 11:09 น.
SHARE

เผยทักษะภาษาอังกฤษเสี่ยท็อปหมื่นล้าน หลังเจอเชฟชาวต่างชาติ เข้ามาพูดคุย เสี่ยท็อปตื่น เพื่อนเจ้าสาวเผย เสี่ยพูดภาษาอังกฤษได้น้อยมาก...

จากกรณีนางสาวดา (นามสมมติ) ชาว จ.บุรีรัมย์ ถูก นายท็อป อายุ 50 ปี อ้างว่าเป็นนักธุรกิจรวยหมื่นล้านหลอกแต่งงาน จดทะเบียนสมรส จัดงานที่โรงแรมหรู แต่หนีหนี้งานแต่งเกือบ 6 ล้านบาท ซึ่งต่อมา โลกโซเชียล ช่วยกันตามหา นายท็อป พร้อมออกมาแฉข้อมูลว่า แท้จริง นายท็อป ไม่ได้รวยมหาศาล อย่างที่มีการกล่าวอ้าง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ เปิดเผยกับทีมข่าวเจาะประเด็นไทยรัฐออนไลน์ว่า กรณีที่หลายคนตั้งข้อสงสัยว่า นายท็อปเดินทางไปต่างประเทศบ่อยครั้ง เพราะฉะนั้น นายท็อปต้องพูดภาษาอังกฤษได้อย่างฉะฉานใช่หรือไม่ ซึ่งจุดนี้ เพื่อนของเจ้าสาวได้ให้รายละเอียดไว้ว่า ช่วงที่นายท็อปคบหากับเจ้าสาว นายท็อปบอกว่า ตนเองเรียนจบด็อกเตอร์มาจากอินเดีย แต่เมื่อถึงเวลาต้องใช้ภาษาอังกฤษ เพื่อพูดคุยสื่อสาร กลับพบว่า ทักษะภาษาอังกฤษของเขาอยู่ในระดับที่ไม่โอเคเท่าใดนัก ซึ่งเป็นระดับของคนที่ไม่ได้เรียนจบเมืองนอกมาอย่างแน่นอน

ขณะที่ น.ส.ณัฐธิดา ดีสวัสดิ์ เพื่อนสนิทของเจ้าสาว กล่าวว่า “เพื่อนเจ้าสาว ยังระบุด้วยว่า พี่ท็อปเคยบอกว่า ตัวเขาเองเรียนจบปริญญาโทมาแล้ว 2 ใบ แต่พูดภาษาอังกฤษได้เพียงเล็กน้อย ซึ่งเคยมีอยู่เหตุการณ์หนึ่งที่พวกเราไปดื่มไวน์ที่ร้านอาหารด้วยกัน จากนั้น มีเพื่อนคนหนึ่งได้แนะนำเจ้าของร้านไวน์ให้รู้จัก จึงทำให้พี่ท็อป และพวกเรา ได้พูดคุยกับเชฟที่เป็นชาวต่างชาติ ซึ่งต้องใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสาร”

“เชฟท่านนี้ได้ออกมาต้อนรับพี่ท็อป แนะนำตัวเป็นภาษาอังกฤษ และพูดคุยด้วย ซึ่งพี่ท็อปดูตื่นตระหนกกับการที่จะต้องใช้ภาษาอังกฤษ ซึ่งจุดนี้ก็เป็นอีกจุดหนึ่งที่ทำให้เราจับพิรุธเขาได้” เพื่อนสนิทของเจ้าสาว กล่าว.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไขข้อข้องใจ ที่มารูปถ่าย เสี่ยหมื่นล้านนั่งเครื่องบินหรู ช่างแยบยล ใช้อุบายอะไร
เสี่ยท็อปหมื่นล้านอ้างเคยคบ 2 นางเอก 1 นางแบบ ย้ำเงินมี แต่อยู่ฮ่องกง
แม่เสี่ยท็อปออกตัว อ้างลูกแคลงใจเจ้าสาวเลยหนี
- แฉอีก เสี่ยท็อปหมื่นล้าน สวมคราบนักบุญ เสนอสร้างศาลาวัดดัง 30 ล.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เสี่ยท็อปหมื่นล้านข่าวเด่นหลอกแต่งงานเสี่ยท็อป พูดภาษาอังกฤษข่าวร้อนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 18:30 น.