ไลฟ์สไตล์
100 year

แม่เสี่ยท็อปออกตัว อ้างลูกแคลงใจเจ้าสาวเลยหนี

ไทยรัฐฉบับพิมพ์5 ต.ค. 2562 05:01 น.
SHARE

ปูดอีกเรื่องพระผวาโดนหลอก

แม่ “เสี่ยท็อป” เปิดใจ หลังติดต่อลูกชายผ่านทางไลน์ อ้างคลางแคลงใจในตัวฝ่ายหญิง อาจเป็นเหตุให้ลูกชายไม่ยอมเสียเงิน ยันถ้าผู้หญิงมาหาจะชดใช้เงินให้ทั้งหมด แต่กลับไปออกข่าวทำให้เสียหายถือว่าชดใช้กันหมดแล้ว ฝากขอโทษแทนลูกชายวอนสังคมให้อภัย แฉอีกเรื่องเสี่ยกำมะลอสวมคราบนักบุญส่งคนไปติดต่อสร้างศาลาการเปรียญวัดดัง จ.นครพนม แต่ทางวัดพบพิรุธดำเนินการล่าช้าเลยสั่งยุติการก่อสร้าง หวั่นนำชื่อวัดไปแอบอ้างขอเงินบริจาค ผบ.ตร.ฝากเตือนประชาชนต้องรับรู้ข้อมูลข่าวสารให้ชัดเจนระวังโดนหลอก กรณีนี้ต้องรอผู้เสียหายเข้าแจ้งความตำรวจจะกระชากหน้ากากพิสูจน์ความจริง

ข่าวแนะนำ

จากเรื่องราวของนายท็อปอ้างตัวเป็นนักธุรกิจรวยหมื่นล้านไปหลอกแต่งงานกับ น.ส.ดา (นามสมมติ) อายุ 30 ปี สาวชาว จ.บุรีรัมย์ เปิดห้องโรงแรมหรูจัดงานแต่งงานใหญ่โต ก่อนทิ้งหนี้สินค่าใช้จ่ายงานวิวาห์ไว้ให้ฝ่ายหญิงกว่า 3.5 ล้านบาท ชาวโซเชียลพยายามขุดคุ้ยประวัติของนายท็อป ส่อเค้าจะกลายเป็น “เสี่ยกำมะลอ” มีพฤติกรรมหลอกลวงเหยื่อมาแล้วหลายราย แต่ยังไม่มีเจ้าทุกข์เข้าแจ้งความ ขณะที่นายท็อปยังเก็บตัวเงียบไม่ออกมาพิสูจน์ความจริง

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 4 ต.ค. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กล่าวถึงกรณีที่เกิดขึ้นว่า เรื่องดังกล่าวอยากฝากเตือนประชาชนว่าต้องรับรู้ข้อมูลข่าวสารและพิจารณาให้ชัดเจนว่าบุคคลใดก็ตามที่เข้ามาทำความรู้จักพูดคุย มีทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายสามารถโกหกและหลอกลวง ทำให้ได้รับความเดือดร้อน อย่างไรก็ตาม กรณีนี้ยังไม่มีใครทราบรายละเอียดและข้อเท็จจริงอย่างชัดเจน ต้องรอให้มีผู้เสียหายเข้ามาแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีเสียก่อน ตำรวจจึงจะสามารถดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายเพื่อพิสูจน์ความจริงได้

วันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวไปพบนางญานี รักติปกรณ์ อายุ 72 ปี แม่ของนายท็อป ที่บ้านเลขที่ 500 หมู่ 4 ต.คำพราน อ.วังม่วง จ.สระบุรี เป็นบ้านทรงยุโรป 2 หลังปลูกอยู่ในสวนสัก เนื้อที่ประมาณ 3 ไร่ นางญานีเผยเรื่องราวที่ลูกชายไปแต่งงานกับสาวชาวบุรีรัมย์ว่า ทราบเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดจากข่าวตามสื่อต่างๆ ได้โทร.ติดต่อลูกชายไม่รับสายจึงส่งข้อความทางไลน์ไปหา จนลูกชายอ่านและตอบกลับมา อ้างว่ามีเรื่องคลางแคลงใจในตัวฝ่ายหญิง อาจเป็นเหตุให้ลูกชายไม่ยอมเสียเงิน

นางญานีเผยต่อไปว่า ถ้าผู้หญิงมาหาแม่จะชดใช้เงินให้ทั้งหมด แต่ไปออกข่าวทำให้แม่เสียหาย แม่ถือว่าชดใช้ให้แล้ว ลูกชายเคยพาผู้หญิงคนนี้มาบ้านครั้งเดียว และต่อมาลูกก็มารับแม่ไปงานแต่ง แม่ก็ไป แต่ไม่ได้ไปร่วมงานเพราะไม่สบายต้องนอนพักที่โรงแรม ฝากขอโทษทุกคนด้วยที่ลูกชายทำผิดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้และอยากให้สังคมให้อภัยด้วย

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวไปที่วัดศรีเทพประดิษฐาราม วัดเก่าแก่ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม หลังมีเพจดังออกมาแฉว่า เสี่ยกำมะลอ หรือเสี่ยท็อป ส่งเครือข่ายมาติดต่อสวมบทนักบุญขอเป็นเจ้าภาพจัดสร้างศาลาการเปรียญหลังใหม่แทนหลังเก่าของวัด พบป้ายโครงการบูรณะศาลาพระเทพสิทธาจารย์ พร้อมระบุชื่อเจ้าภาพคือนายธนณัฐ สิริปิยาพร และคณะ เป็นชื่อตรงกับนายท็อป ตามที่เป็นข่าว

ผู้รับจ้างเป็นบริษัทแห่งหนึ่งใน จ.สมุทรปราการ ระบุวันเริ่มสัญญา 6 ม.ค.62 สิ้นสุดสัญญาวันที่ 6 ม.ค.63 ระยะเวลาก่อสร้าง 250 วัน งบประมาณก่อสร้าง 30 ล้านบาท ส่วนศาลาการเปรียญดังกล่าว ยังไม่มีการรื้อถอน มีเพียงรื้อระบบสายไฟภายในเตรียมการรื้อก่อสร้างใหม่เท่านั้น อีกทั้งยังมีนั่งร้าน วัสดุก่อสร้างเหล็กเส้นบางส่วนกองเตรียมไว้ด้านหลัง จนมีหญ้าขึ้นรก

พระมหาโดม ปัญญาธโร อายุ 49 ปี เจ้าอาวาสวัดศรีเทพประดิษฐาราม เจ้าคณะจังหวัดนครพนม ฝ่ายธรรมยุติ ให้ข้อมูลว่า ทางวัดยังไม่ได้รับความเสียหาย เพียงแต่ต้นปีที่ผ่านมา มีโยมผู้หญิงคนหนึ่งมาติดต่อทางวัดว่ามีจิตศรัทธาที่จะเป็นเจ้าภาพสร้างบูรณะศาลาการเปรียญของวัด เนื่องจากเป็นศาลาการเปรียญเก่าที่ก่อสร้างมาตั้งแต่ปี 2515 ไม่มีข้อมูลว่าเกี่ยวข้องเป็นอะไรกับเสี่ยที่ตกเป็นข่าว และไม่เคย เห็นว่ามีเสี่ยที่ตกเป็นข่าวมาติดต่อทำบุญ มีเพียงโยมผู้หญิงที่มาเสนอตัว แต่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ทางวัดไม่ได้ปฏิเสธเพราะถือเป็นผู้มีจิตศรัทธาทั่วไป และได้มีการประสานเรื่องการออกแบบศาลาการเปรียญนำมาเสนอเรียบร้อย

เจ้าอาวาสวัดเผยต่อไปว่า จากนั้นทราบเพียงว่า ผู้เสนอตัวเป็นเจ้าภาพไปติดต่อจ้างบริษัทรับเหมาเอกชนมาดำเนินการ นำวัสดุก่อสร้างมาเตรียมงานตั้งแต่ต้นปี คาดว่ามีมูลค่านับล้านบาท จากนั้นทางวัดพบผิดปกติ มีความล่าช้า ไม่มีการดำเนินการต่อ จึงยุติไม่ให้ดำเนินการต่อ และแจ้งว่าหากจะมีการก่อสร้างให้โอนเงินให้คณะกรรมการวัดโดยตรงเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาภายหลัง เกรงว่าจะนำวัดไปกล่าวอ้างขอรับบริจาค เพราะทางวัดไม่ได้เป็นเจ้าภาพร่วม จากนั้นเงียบหายไป และมีผู้รับจ้างเอกชนแจ้งว่าไม่ได้รับเงินค่าจ้างตามข้อตกลง โชคดีทางวัดไม่ได้ทุบรื้อถอนศาลาการเปรียญจึงยังไม่ได้รับความเสียหาย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เสี่ยท็อปเสี่ยกำมะลอหลอกแต่งงานค่าใช้จ่ายแต่งงานบุรีรัมย์ข่าวหน้า1

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 23 มกราคม 2564 เวลา 21:44 น.