ชงบอร์ดใหม่ขึ้นค่าทางด่วน 6 ล้อขึ้นไปสายบูรพาวิถี

ข่าว

ชงบอร์ดใหม่ขึ้นค่าทางด่วน 6 ล้อขึ้นไปสายบูรพาวิถี

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

16 ก.ค. 2561 05:15 น.


พร้อมชื่อ ผวก.ใหม่ “สุชาติ ชลศักดิ์พิพัฒน์”

รายงานข่าวจากการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) แจ้งว่า จากการประชุมคณะกรรมการพิจารณาปรับอัตราค่าผ่านทาง ตามสัญญาสัมปทาน ระบบทางด่วนขั้นที่ 1 และขั้นที่ 2 โดยมี พล.อ.อ.ยุทธนา สุกุมลจันทร์ เป็นประธาน เมื่อวันที่ 10 ก.ค.ที่ผ่านมา ที่ประชุมได้มีการพิจารณาเกี่ยวกับการปรับอัตราค่าผ่านทางโดยยึดแนวทางเดิมที่เคยปฏิบัติตามข้อเสนอแนะของสำนักงานอัยการสูงสุดจนได้ข้อยุติแล้ว แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ เพราะเกรงจะมีผลการเจรจากับบริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด หรือ BEM จึงต้องเสนอที่ประชุมบอร์ด กทพ. ที่มีนายสุรงค์ บูลกุล เป็นประธาน ในวันที่ 18 ก.ค.นี้ เพื่อพิจารณาลงมติ จากนั้นจะส่งเรื่องให้ BEM รับทราบตามขั้นตอน ก่อนนัดเจรจาตกลง ส่วนจะดำเนินการตามมติบอร์ด หรือไม่นั้นเป็นสิทธิ์ของ BEM ทั้งนี้ หากความเห็นทั้งสองฝ่ายไม่ตรงกัน นำไปสู่ข้อพิพาท ก็เข้าสู่กระบวนการอนุญาโตตุลาการ นอกจากนี้ กทพ. เตรียมเสนอปรับค่าผ่านทาง ในส่วนของทางพิเศษที่ กทพ.รับผิดชอบโดยตรงของโครงการทางพิเศษบูรพาวิถี หรือทางด่วนสายบางนา-ชลบุรี เฉพาะรถ 6 ล้อขึ้นไปอีก 5 บาท

รายงานข่าวแจ้งอีกว่า การประชุมบอร์ดครั้งนี้ คณะกรรมการสรรหา ผู้ว่าการ กทพ. มี พล.อ.อ.ยุทธนา สุกุมลจันทร์ เป็นประธาน เตรียมเสนอผลการสรรหาผู้ที่ผ่านการคัดเลือกต่อที่ประชุมบอร์ดพิจารณาอีกด้วย หากไม่มีการเปลี่ยนแปลงหรือล้มการสรรหาใหม่ คาดว่านายสุชาติ ชลศักดิ์พิพัฒน์ รองผู้ว่าการฝ่ายก่อสร้างและบำรุงรักษา จะได้รับการสรรหาเป็นผู้ว่าการ กทพ.คนใหม่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ค่าทางด่วนบอร์ด กทพ.ทางพิเศษบูรพาวิถีผู้ว่าการ กทพ.คนใหม่ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 04:34 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์