ชี้ปมร้องสำนักงานคณะกรรมการ การอาชีวศึกษาต้องเป็นธรรมทุกฝ่าย

ข่าว

  ชี้ปมร้องสำนักงานคณะกรรมการ การอาชีวศึกษาต้องเป็นธรรมทุกฝ่าย

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 ธ.ค. 2564 07:08 น.

  ดร.วิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะที่กำกับดูแลกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่าขณะนี้ตนได้รับเรื่องการร้องเรียนต่างๆของกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ในหลายประเด็น โดยเฉพาะการให้ตรวจสอบเรื่องทุจริตในคดีต่างๆ ซึ่งล่าสุดตนได้รับทราบข้อมูลประเด็นความไม่ชอบมาพากลเรื่องการบริหารงานของสำนักงานคณะกรรมการ การอาชีวศึกษา (สอศ.) ซึ่งได้มอบหมายให้ น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รว.ศึกษาธิการ ไปดำเนินการในเรื่องนี้แล้ว เพราะ ศธ.เป็นถือเป็นหน่วยงานต้นน้ำที่ผลิตและพัฒนาคนให้มีคุณภาพ ดังนั้น ไม่ควรจะมีเรื่องทุจริตเกิดขึ้นในวงการศึกษา

  ด้าน น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รมว.ศึกษาธิการ กล่าวว่า ตนได้เห็นหนังสือร้องเรียนให้ตรวจสอบการบริหารงานของ สอศ.แล้ว และรับทราบว่าคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ได้ส่งหนังสือมาสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมในประเด็นโครงการจ้างปรับปรุงระบบสถานีโทรทัศน์เพื่อการศึกษาและการพัฒนาอาชีพ พร้อมระบบห้องเรียนอัจฉริยะ 77 จังหวัด ซึ่งก็คงจะมีการหารือกับ ดร.สุเทพ แก่งสันเทียะ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) เพื่อสอบถามถึงที่มาที่ไปในเรื่องนี้ว่าเป็นอย่างไร อีกทั้งเมื่อมีการสอบถามหรือขอข้อมูลมาจาก ป.ป.ช.ตนก็จะต้องหารือกับฝ่ายกฎหมายที่เกี่ยวข้องด้วย ทั้งนี้ ยืนยันว่าจะมีการตรวจสอบอย่างตรงไปตรงมา และไม่ได้นิ่งนอนใจ เพราะเชื่อว่าเรื่องนี้ เป็นประเด็นที่สังคมกำลังจับตา อย่างไรก็ตาม การ ตรวจสอบเรื่องดังกล่าวจะต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

  ขณะที่ ดร.สุเทพ แก่งสันเทียะ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) กล่าวว่า สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) พร้อมให้ความร่วมมือกับทาง ป.ป.ช.เพื่อตรวจสอบในทุกประเด็น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เปิดนาทีช่วย "หมอกระต่าย" ถูกบิ๊กไบค์ชน ขณะข้ามทางม้าลาย
   04:09

   เปิดนาทีช่วย "หมอกระต่าย" ถูกบิ๊กไบค์ชน ขณะข้ามทางม้าลาย

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ร้องเรียนทุจริตสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษาสอศ.สถานีโทรทัศน์เพื่อการศึกษาข่าวการศึกษาข่าววันนี้การศึกษา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 24 มกราคม 2565 เวลา 11:42 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์