กสศ.ชูนโยบายธรรมาภิบาลสร้างคุณค่าให้แก่องค์กรอย่างยั่งยืน

ข่าว

  กสศ.ชูนโยบายธรรมาภิบาลสร้างคุณค่าให้แก่องค์กรอย่างยั่งยืน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  7 เม.ย. 2564 08:28 น.

  นายสุภกร บัวสาย ผู้จัดการกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.) กล่าวว่า คณะกรรมการบริหาร กสศ. นำโดย ดร.ประสาร ไตรรัตน์วรกุล ได้ออกประกาศคณะกรรมการบริหารกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา เรื่องนโยบายธรรมาภิบาล โดยกำหนดให้นโยบายธรรมาภิบาลเป็นส่วนหนึ่งของนโยบายการดำเนินงานที่คณะกรรมการผู้บริหาร และผู้ปฏิบัติงานทุกคนจะใช้เป็นแนวทางยึดถือปฏิบัติดำเนินงานขององค์กร

  นอกจากนี้ยังได้ออกประกาศเรื่องนโยบายกำกับดูแลการปฏิบัติงาน เพื่อให้ทุกคนปฏิบัติงานด้วยความซื่อสัตย์ สุจริต มีคุณธรรม ยึดมั่นในหลักการสำคัญและค่านิยมองค์กร เพื่อช่วยป้องกันความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น และสร้างความเชื่อมั่นต่อผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายและสาธารณชน และประกาศเรื่องกฎบัตรคณะกรรมการบริหารกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา โดยกำหนดขอบเขตหน้าที่คณะกรรมการทั้งหน้าที่ตามหลักธรรมาภิบาลทั่วไป ให้เป็นผู้นำองค์กรที่สร้างคุณค่าให้แก่องค์กรอย่างยั่งยืน สนับสนุนและเป็นแบบอย่างที่ดีในการปฏิบัติตามหลักธรรมาภิบาลและประมวลจริยธรรม กสศ. และกำกับดูแลการดำเนินงานของผู้จัดการและสำนักงาน กสศ. รวมทั้งเสริมสร้างคณะกรรมการที่มีประสิทธิภาพอย่างยั่งยืน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ธรรมาภิบาลนโยบายธรรมาภิบาลสุภกร บัวสายประสาร ไตรรัตน์วรกุลความซื่อสัตย์สุจริตข่าววันนี้การศึกษา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 20:40 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์