โรงพยาบาลราชวิถี แยกห้องคัดกรอง

ข่าว

โรงพยาบาลราชวิถี แยกห้องคัดกรอง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 เม.ย. 2563 08:22 น.

นพ.สมเกียรติ ลลิตวงศา ผอ.โรงพยาบาลราชวิถี เปิดเผยว่าปัจจุบัน มีผู้ป่วยใหม่หรือกลุ่มผู้ที่มีความเสี่ยงติดเชื้อไวรัสโควิด-19 มารับการตรวจในคลินิกโรคระบบทางเดินหายใจของโรงพยาบาลจำนวนมาก ล่าสุด มูลนิธิเอสซีจี ได้มาสร้างห้องคัดกรองและตรวจผู้ที่มีความเสี่ยงติดโควิด-19 มีระบบควบคุมแรงดันและคุณภาพอากาศที่เหมาะสมและส่งมอบให้โรงพยาบาลราชวิถีเป็นแห่งแรก มีการติดตั้งแยกออกจากตัวอาคารโรงพยาบาล ช่วยป้องกันการติดเชื้อให้กับทีมแพทย์ พยาบาล ตลอดจนบุคลากรทางการแพทย์ ทั้งยังสร้างความปลอดภัยกับผู้ป่วยอื่นๆ ได้อีกด้วย

ด้านนายนิธิ ภัทรโชค กรรมการมูลนิธิเอสซีจี และกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธุรกิจซีเมนต์และผลิตภัณฑ์ก่อสร้างเอสซีจี กล่าวว่า ห้องคัดกรองและตรวจผู้เสี่ยงติดโควิด-19 เพื่อลดการติดเชื้อของบุคลากรทางการแพทย์และผู้เข้ารับการตรวจ โดยทีมแพทย์จะอยู่ในห้องที่ไม่มีอากาศเสียจากภายนอกเข้าไป ส่วนผู้ป่วยจะอยู่ในห้องที่ป้องกันไม่ให้มีอากาศฟุ้งกระจายออกไปภายนอกเพื่อสร้างความมั่นใจในความปลอดภัยให้แก่ทีมแพทย์.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้
  02:37

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 14:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์