วบส.รุ่นที่ 4 จัดกิจกรรมสร้างรอยยิ้มให้น้องๆ ที่ขาดแคลน

ข่าว

  วบส.รุ่นที่ 4 จัดกิจกรรมสร้างรอยยิ้มให้น้องๆ ที่ขาดแคลน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 ก.พ. 2563 11:50 น.

  นับเป็นหลักสูตรที่สร้างความรู้ สร้างสัมพันธ์ และสร้างสรรค์สังคมอย่างแท้จริง หลักสูตรวิทยาการการจัดการสำหรับนักบริหารระดับสูง (วบส.) ของ คณะรัฐประศาสนศาสตร์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) ซึ่งปัจจุบันกำลังเปิดเรียนในรุ่นที่ 5 ในหลักสูตรนอกจากจะติดอาวุธทางปัญญา เสริมความรู้ในการทำงาน ทำธุรกิจในโลกยุคดิจิทัลแล้ว ยังเสริมสร้างสังคมด้วยกิจกรรมเพื่อสังคม ซึ่งล่าสุดผู้เข้าเรียนหลักสูตรวิทยาการ

  การจัดการสำหรับนักบริหารระดับสูง (วบส.) รุ่นที่ 4 นำโดย รศ.ดร.มนตรี โสคติยานุรักษ์ ผู้อำนวยการหลักสูตร นายสมชัย ศิริวัฒนโชค อดีตปลัดกระทรวงคมนาคม ประธาน วบส.รุ่นที่ 4, พลเอกชูชาติ บัวขาว รองผู้บัญชาการทหารสูงสุด, พลเรือโทเชษฐา ใจเปี่ยม, พลอากาศตรีจักรฤทธิ์ บัวจีบ, รศ.นพ.เชิดชัย นพมณีจำรัสเลิศ และเพื่อน วบส.รุ่นที่ 4 รวมเกือบ 100 คน ไปมอบอุปกรณ์การศึกษา และทุนการศึกษาให้แก่นักเรียนโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนป่าละอู อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

  กิจกรรมเพื่อสังคมของ วบส.รุ่นที่ 4 ครั้งนี้ ชาวคณะยังได้ร่วมกันปลูกหญ้าแฝก พร้อมทั้งปล่อยพันธุ์ปลา เพื่อเป็นอาหารกลางวัน รวมทั้งยังมอบอุปกรณ์เพื่อการเรียนการศึกษาตามที่ทางโรงเรียนต้องการอีกด้วย หนึ่งในผู้เข้าเรียน วบส.รุ่นที่ 4 อย่าง พญ.พักตร์พิไล ทวีสิน กล่าวว่า หลักสูตรนี้ดีมาก วิทยากรที่มาบรรยายนั้น ล้วนมีความรู้แน่นในเรื่องนั้นๆ สอนแล้วไม่เคยหลับเลย แล้วเนื้อหาที่นำมาถ่ายทอดนั้นมีความหลากหลายดี และยังได้มาร่วมทำกิจกรรมเพื่อสังคมนี้อีก ด้าน รศ.นพ.เชิดชัย รองผู้อำนวยการ รพ.ศิริราช กล่าวว่า การมาเรียนหลักสูตรนี้ได้รับประโยชน์มากทำให้เราได้มุมมองใหม่ในฐานะแพทย์ที่ทำงานบริหารด้วย เราได้มุมมองในแง่ของภาพรวมเศรษฐกิจของประเทศ และเรื่องดิสรัปทีฟ เทคโนโลยี ฯลฯ ทำให้เรามีมิติความรู้ในเรื่องนี้มากขึ้น แต่ที่สำคัญ กว่านั้นคือ การได้รู้จักเรียนรู้เพื่อนร่วมหลักสูตร ที่จะเป็นเครือข่ายที่ดีๆมาก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  #กินข้าวเย็นกับผู้ว่า "สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์" ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. หมายเลข 4
  1:31:51

  #กินข้าวเย็นกับผู้ว่า "สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์" ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. หมายเลข 4

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์