ไลฟ์สไตล์
100 year

วบส.รุ่นที่ 4 จัดกิจกรรมสร้างรอยยิ้มให้น้องๆ ที่ขาดแคลน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์6 ก.พ. 2563 11:50 น.
SHARE

นับเป็นหลักสูตรที่สร้างความรู้ สร้างสัมพันธ์ และสร้างสรรค์สังคมอย่างแท้จริง หลักสูตรวิทยาการการจัดการสำหรับนักบริหารระดับสูง (วบส.) ของ คณะรัฐประศาสนศาสตร์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) ซึ่งปัจจุบันกำลังเปิดเรียนในรุ่นที่ 5 ในหลักสูตรนอกจากจะติดอาวุธทางปัญญา เสริมความรู้ในการทำงาน ทำธุรกิจในโลกยุคดิจิทัลแล้ว ยังเสริมสร้างสังคมด้วยกิจกรรมเพื่อสังคม ซึ่งล่าสุดผู้เข้าเรียนหลักสูตรวิทยาการ

ข่าวแนะนำ

การจัดการสำหรับนักบริหารระดับสูง (วบส.) รุ่นที่ 4 นำโดย รศ.ดร.มนตรี โสคติยานุรักษ์ ผู้อำนวยการหลักสูตร นายสมชัย ศิริวัฒนโชค อดีตปลัดกระทรวงคมนาคม ประธาน วบส.รุ่นที่ 4, พลเอกชูชาติ บัวขาว รองผู้บัญชาการทหารสูงสุด, พลเรือโทเชษฐา ใจเปี่ยม, พลอากาศตรีจักรฤทธิ์ บัวจีบ, รศ.นพ.เชิดชัย นพมณีจำรัสเลิศ และเพื่อน วบส.รุ่นที่ 4 รวมเกือบ 100 คน ไปมอบอุปกรณ์การศึกษา และทุนการศึกษาให้แก่นักเรียนโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนป่าละอู อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

กิจกรรมเพื่อสังคมของ วบส.รุ่นที่ 4 ครั้งนี้ ชาวคณะยังได้ร่วมกันปลูกหญ้าแฝก พร้อมทั้งปล่อยพันธุ์ปลา เพื่อเป็นอาหารกลางวัน รวมทั้งยังมอบอุปกรณ์เพื่อการเรียนการศึกษาตามที่ทางโรงเรียนต้องการอีกด้วย หนึ่งในผู้เข้าเรียน วบส.รุ่นที่ 4 อย่าง พญ.พักตร์พิไล ทวีสิน กล่าวว่า หลักสูตรนี้ดีมาก วิทยากรที่มาบรรยายนั้น ล้วนมีความรู้แน่นในเรื่องนั้นๆ สอนแล้วไม่เคยหลับเลย แล้วเนื้อหาที่นำมาถ่ายทอดนั้นมีความหลากหลายดี และยังได้มาร่วมทำกิจกรรมเพื่อสังคมนี้อีก ด้าน รศ.นพ.เชิดชัย รองผู้อำนวยการ รพ.ศิริราช กล่าวว่า การมาเรียนหลักสูตรนี้ได้รับประโยชน์มากทำให้เราได้มุมมองใหม่ในฐานะแพทย์ที่ทำงานบริหารด้วย เราได้มุมมองในแง่ของภาพรวมเศรษฐกิจของประเทศ และเรื่องดิสรัปทีฟ เทคโนโลยี ฯลฯ ทำให้เรามีมิติความรู้ในเรื่องนี้มากขึ้น แต่ที่สำคัญ กว่านั้นคือ การได้รู้จักเรียนรู้เพื่อนร่วมหลักสูตร ที่จะเป็นเครือข่ายที่ดีๆมาก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วบส.รุ่นที่ 4สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์นิด้าวิทยาการการจัดการสำหรับนักบริหารระดับสูงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2563 เวลา 00:26 น.