กีฬา
100 year

สวทช.จัดประกวดสตาร์ตอัพโลจิสติกส์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์17 มิ.ย. 2562 08:46 น.
SHARE

นางศันสนีย์ ฮวบสมบูรณ์ ผอ.ศูนย์บ่มเพาะธุรกิจเทคโนโลยี (BIC) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) เปิดเผยว่า ศูนย์บ่มเพาะธุรกิจเทคโนโลยีร่วมกับ บริษัท พนัสแอสเซมบลีย์ จำกัด จัดการประกวด “โครงการ Panus Thailand LogTech Award 2019” เพื่อเป็นอีกหนึ่งแรงผลักดันให้ประเทศไทยเดินหน้าสู่นโยบาย 4.0 ได้อย่างมั่นคง ภายใต้หัวข้อ “The Adventure in Logistics” เพื่อค้นหาเหล่าสตาร์ตอัพ นักศึกษา และบุคคลทั่วไป ร่วมประกวดผลงานในการสร้างสรรค์ไอเดียแปลกใหม่ และการพัฒนานวัตกรรมธุรกิจด้านโลจิสติกส์

ทั้งนี้ จากทิศทางการทำงานที่ผ่านมา สวทช.ค้นพบบุคลากรรุ่นใหม่ที่มีความรู้ ความสามารถ ป้อนเข้าสู่อุตสาหกรรมโลจิสติกส์ สามารถเชื่อมไอเดียธุรกิจ และสตาร์ตอัพที่เกิดใหม่ในกลุ่มภาคการขนส่ง ที่ปัจจุบัน ในประเทศไทยเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์ ถือเป็นกลไกหลักในการขับเคลื่อนความสำเร็จของเกือบทุกอุตสาหกรรมเพื่อไปสู่องค์กรหรือบริษัทที่แสวงหาไอเดียธุรกิจหรือนวัตกรรมใหม่ๆ ในรูปแบบนวัตกรรมแบบเปิดอีกด้วย

ผอ.ศูนย์บ่มเพาะฯ กล่าวต่อว่า สำหรับทีมที่ชนะเลิศการประกวด จะได้รับโอกาสเดินทางเข้าร่วมงานมหกรรมด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับโลจิสติกส์ในทวีปยุโรปและได้รับเงินรางวัล 100,000 บาท สนใจสมัครเข้าร่วมประกวดในโครงการ Panus Thailand LogTech Award 2019 ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 ก.ค.นี้ หรืออ่านรายละเอียดได้ที่ http://bit.ly/2W0gCJa 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศันสนีย์ ฮวบสมบูรณ์สวทช.พนัสแอสเซมบลีย์การประกวดอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ธุรกิจเทคโนโลยีอุตสาหกรรมการศึกษา

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED