ตามหาศพ ผอ.อ้อย

ข่าว

  ตามหาศพ ผอ.อ้อย

  เพลิงพยัคฆ์

   2 พ.ย. 2560 05:22 น.

   คดี น.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน หรือ ผอ.อ้อย ผอ.กองการศึกษา อบต.ชำ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ หายตัวไปนานกว่า 4 เดือน เริ่มแรกญาติแค่ติดต่อตามตัวไม่ได้มาหลายวัน เลยสงสัยว่า การหายตัวไปของ ผอ.อ้อย อาจจะถูกทำร้าย โดยมุ่งเป้าไปที่นายทหารที่เข้ามามีความสัมพันธ์ จึงไปแจ้งตำรวจ

   นานกว่า 2-3 เดือน

   คดีไม่มีความคืบหน้า ไร้วี่แวว ไม่รู้เป็นตายร้ายดี พ่อแม่นอนไม่หลับ เป็นห่วงลูก พยายามออกติดตามหาทุกวัน หมดค่าใช้จ่ายเป็นล้าน ไปหาทุกที่ พึ่งทุกทาง ฝ่าดงระเบิดหายังไม่พบ

   จนมาขอความช่วยเหลือจาก พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. ให้ช่วยเร่งรัดคดี

   หลังรับฟังข้อมูลจากพ่อแม่ของคนที่หาย มีตัวละครที่มาเกี่ยวข้องก่อนการหายตัวไปเป็นนายทหาร มองเห็นปัญหา ทำไมคดีไม่คืบหน้าเท่าที่ควร จึงลงพื้นที่ร่วมกับ พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิติประภัสร์ รรท.ผบช.ภ.3 เรียกประชุมฝ่ายสืบสวนสอบสวนติดตามคดีด้วยตัวเอง

   มอบหมาย พล.ต.ต.สุรเดช เด่นธรรม ผบก.ภ.จ.ศรีสะเกษ รับผิดชอบ และขอรายงานความคืบหน้าทุกระยะ ด้วยการกดดันของผู้บังคับบัญชา จนได้พยานหลักฐานเรียก ร.อ.ศุภชัย ภาโส หรือผู้กองเหน่ง มาแจ้งข้อกล่าวหา 5 ข้อหา แต่ยังไม่แจ้งข้อหา ฆ่า เนื่องจากยังไม่พบศพ
   ผู้เสียชีวิตมายืนยันความผิดของผู้ต้องสงสัย

   สั่งตำรวจพื้นที่ใกล้เคียง หาข้อมูลของ ร.อ.ศุภชัย ก่อน ผอ.อ้อย เสียชีวิต ร่วมกับญาติออกตามหาทุกวัน จนสุดท้ายพบหลักฐานชิ้นสำคัญ โครงกระดูก นาฬิกา เข็มขัด เครื่องแบบราชการพลเรือน คาดว่าเป็นของ น.ส.จุฑาภรณ์ หรือ ผอ.อ้อย ใกล้ฐานพื้นที่ทหาร เป็นพื้นที่ “ดงระเบิด” บริเวณ อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี

   พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ และ พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ ลงพื้นที่ตรวจที่เกิดเหตุ อีกครั้ง สั่งตำรวจพื้นที่ร่วมกับกองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ รวบรวมพยานหลักฐาน เร่งรัดขอผลตรวจพิสูจน์ จนสุดท้ายผลทางนิติวิทยาศาสตร์ระบุผลตรวจเปรียบเทียบดีเอ็นเอ ของชิ้นส่วนศพเป็นศพของ ผอ.อ้อย

   เป็นพยานเอาผิดคนฆ่า

   สั่งพนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเรียก ร.อ.ศุภชัย มารับทราบข้อหา “ฆ่าและซ่อนเร้นอำพรางศพ” เพิ่มเติม แม้ผู้ต้องหาจะปฏิเสธ แต่พนักงานสอบสวนมั่นใจในพยานหลักฐาน

   พ่อแม่ ผอ.อ้อย แม้จะไม่ได้ลูกสาวคืน แต่พูดกับ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ด้วยน้ำตา ที่ตื้นตันใจ ช่วยลงมาเร่งรัดติดตามคดีที่ไม่มีใครสนใจ จนพบศพลูกสาว และได้หลักฐานเอาคนผิดมาลงโทษ

   เป็นอีกหนึ่งคดี ที่ผู้บังคับบัญชาสนใจลงพื้นที่รวบรวมหลักฐานด้วยตนเอง ปิดฉากคดีที่สังคมสงสัย

   ให้ความเป็นธรรมกับผู้ที่สูญเสีย.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ผอ.อ้อยจุฑาภรณ์ อุ่นอ่อนฆ่าผอ.อ้อยเลขที่1วิภาวดีฯเพลิงพยัคฆ์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 21:25 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์