ฝรั่งเศส...การลงทุนต่างชาติ (จบ)

ข่าว

  ฝรั่งเศส...การลงทุนต่างชาติ (จบ)

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์
  22 ก.ค. 2564 05:03 น.
  SHARE

  ฝรั่งเศส...การลงทุนต่างชาติ (จบ)

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  22 ก.ค. 2564 05:03 น.

  ตัวอย่างเรื่องราวความสำเร็จบริษัทไทยในฝรั่งเศส ไม่ว่าจะเป็นสตาร์ตอัพ บริษัทขนาดกลางหรือกลุ่มบริษัทขนาดใหญ่ ธุรกิจทุกขนาดจากภูมิภาคอาเซียนโอเชียเนีย รวมถึงไทย ล้วนได้รับประโยชน์จากการลงทุนในฝรั่งเศส ด้วยมาตรการสนับสนุนและมาตรการสร้างแรงจูงใจของรัฐบาลฝรั่งเศส

  บริษัท INDORAMA VENTURES ได้ยืนยันว่าจะลงทุนเป็นครั้งที่ 5 โดยมีการสร้างโรงงานรีไซเคิลที่เมือง Verdun ซึ่งอยู่ทางตะวันออก ของฝรั่งเศส บริษัทไทย ยูเนี่ยน ได้ลงทุนในฝรั่งเศสตั้งแต่ปี 2553 ได้เผยว่า ฝรั่งเศสได้ให้โอกาสการลงทุนอันยอดเยี่ยม

  และมากกว่านั้น การมีฐานลงทุนในปารีส ทำให้บริษัทสามารถเข้าถึงสหภาพยุโรป (อียู) ได้กว้างขวางขึ้น และสร้างความร่วมมือได้มากขึ้น ในเรื่องการกระจายสินค้าและการสร้างฐานลูกค้าที่เข้มแข็ง

  บริษัท MUDMAN PLC ได้ลงทุนในภาคอุตสาหกรรมร้านอาหารเมื่อไม่นานมานี้ โดยซื้อกิจการร้านอาหารปารีสที่มีชื่อเสียง Le Grand Vefour และยังคงหาโอกาสใหม่ๆ เพิ่มเติม

  นายนาดิ ซาเวียร์ ซัลฮานี ซีอีโอของบริษัท กล่าวว่า ในช่วงที่บริษัทกำลังพัฒนาโครงการต่างๆนั้น ได้รับความช่วยเหลือซึ่งประเมินค่าไม่ได้จากสถานเอกอัครราชทูตฝรั่งเศส ประจำประเทศไทย และ Business France การสนับสนุนที่ได้รับไม่เป็นสองรองใครในทุกขั้นตอน โดยได้รับการอำนวยความสะดวกทั้งในเรื่องกฎหมาย การธนาคาร อสังหาริมทรัพย์ และบุคลากร

  บริษัท JIPAO PRECISION INDUSTRY เป็นบริษัทไทยที่มีพนักงานมากกว่า 1,200 คน มีรายชื่ออยู่ในตลาดหลักทรัพย์ของไต้หวันตั้งแต่ปี 2557 มีความเชี่ยวชาญด้านการผลิตชิ้นส่วนโลหะสำหรับอุตสาหกรรมหลายด้าน อาทิ โทรคมนาคม ยานอวกาศ อาหารและเครื่องดื่ม กับเครื่องมือแพทย์

  ในปี 2562 บริษัทได้ซื้อกิจการของ Agliteam (ADB) ซึ่งเป็นกลุ่มฝรั่งเศส ประกอบด้วยสองแห่งซึ่งเชี่ยวชาญเรื่องชิ้นส่วนเครื่องจักรกลที่มีความแม่นยำสูงสำหรับอุตสาหกรรมการบินและการป้องกันประเทศ ต่อมาในปี 2563 บริษัทก็ยังได้ซื้อกิจการของบริษัท SPEM AERO.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ฝรั่งเศสโรงงานรีไซเคิลสตาร์ตอัพสหภาพยุโรปอียูหน้าต่างโลก

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 21:11 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์