สหรัฐพบภัยพิบัติทั้งพายุหิมะกับทอร์นาโดครั้งประวัติศาสตร์

ข่าว

  สหรัฐพบภัยพิบัติทั้งพายุหิมะกับทอร์นาโดครั้งประวัติศาสตร์

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์
  18 ก.พ. 2564 10:20 น.
  SHARE

  สหรัฐพบภัยพิบัติทั้งพายุหิมะกับทอร์นาโดครั้งประวัติศาสตร์

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  18 ก.พ. 2564 10:20 น.

  กรมอุตุนิยมวิทยาสหรัฐฯ (NWS) รายงานถึงสภาพอากาศจากภัยพิบัติทั้งพายุหิมะกับทอร์นาโดครั้งประวัติศาสตร์ทางตอนใต้ของสหรัฐฯ เมื่อ 16 ก.พ. ทำให้อุณหภูมิลดฮวบจนหนาวติดเยือกแข็ง มีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 21 รายทั้งที่รัฐเทนเนสซี รัฐเท็กซัส รัฐเคนตักกีและรัฐหลุยเซียนา ซึ่งทางกรมอุตุนิยมวิทยาสหรัฐฯเองก็ประหลาดใจกับการก่อตัวของพายุทอร์นาโดอย่างรวดเร็วและรุนแรงจนไม่ได้ประกาศแจ้งเตือน กระทั่งขึ้นฝั่งแล้ว ทำให้หลายพื้นที่ได้รับผลกระทบไม่มีกระแสไฟฟ้าใช้ โดยเฉพาะที่รัฐเท็กซัสกว่า 4 ล้านคน และอีก 250,000 คนที่รัฐโอเรกอน รวมไปถึงตอนเหนือกับตอนกลางของเม็กซิโกอีก 4 ล้านคน

  ขณะที่รัฐเนบราสกาก็ไม่มีไฟฟ้าใช้ ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็นสุดขั้ว -35 องศาเซลเซียส ต่ำสุดในรอบ 25 ปี รัฐมินเนโซตา อุณหภูมิ -38 องศาเซลเซียส และที่รัฐเซาท์ดาโกตา อุณหภูมิ -26 องศาเซลเซียส ส่วนที่เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ หิมะตกท่วมสูง 46 ซม. ทำให้ทางโรงเรียนต้องปิดการเรียนการสอน กรมอุตุฯคาดการณ์ว่าพายุหิมะยังคงรุนแรงอย่างต่อเนื่องไปถึงวันศุกร์ 19 ก.พ. และอาจยังกระทบถึงการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้กับประชาชนในพื้นที่ด้วย เพราะมีการปิดศูนย์ฉีดวัคซีนเพื่อไม่ให้ประชาชนเสี่ยงออกมาข้างนอกกับสภาพอากาศที่เลวร้าย และทางรัฐบาลสหรัฐฯคาดว่าการจัดส่งและแจกจ่ายวัคซีนอาจล่าช้าออกไปหลายวัน.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   สหรัฐพายุหิมะภัยพิบัติทอร์นาโดกรมอุตุนิยมวิทยาสหรัฐฯหิมะตกหนักหิมะถล่มข่าววันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 11:41 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์