ทวิตเตอร์ แบนพฤติกรรมแสดงความเกลียดชัง

ข่าว

  ทวิตเตอร์ แบนพฤติกรรมแสดงความเกลียดชัง

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์
  4 ธ.ค. 2563 10:12 น.
  SHARE

  ทวิตเตอร์ แบนพฤติกรรมแสดงความเกลียดชัง

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 ธ.ค. 2563 10:12 น.

  เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. ทวิตเตอร์ อิงค์แถลงนโยบายเพิ่มเติมในการจำกัด “คำพูดแสดงความเกลียดชัง” ให้รวมถึงการใช้ภาษาที่ลดทอนความเป็นมนุษย์บนพื้นฐานของเชื้อชาติ ชาติพันธุ์ และชาติกำเนิดด้วย แม้จะสนับสนุนให้แสดงออกอย่างเสรี แต่การละเมิดการคุกคามและพฤติกรรมที่แสดงความเกลียดชังยังคงมีอยู่ บริษัทได้ขยายกฎในการต่อต้านพฤติกรรมที่แสดงความเกลียดชังให้รวมถึงภาษาที่ลดทอนความเป็นมนุษย์บนพื้นฐานของศาสนาหรือวรรณะในเดือน ก.ค.2562 และขยายกฎให้รวมภาษาที่ลดทอนความเป็นมนุษย์จากอายุ ความพิการ หรือโรค ในเดือน มี.ค.ปีนี้

  โดยทวีตที่มีคำพูดแสดงความเกลียดชังที่เข้าข่ายทุกประเภทจะถูกลบออกและจะมีการรายงานต่อบริษัทกลุ่มสิทธิพลเมือง คัลเลอร์ ออฟ เชนจ์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มพันธมิตรขององค์กรผู้สนับสนุนที่ผลักดันให้ทวิตเตอร์ลดคำพูดที่แสดงความเกลียดชังทางออนไลน์ ได้เรียกว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงที่จำเป็น หลังจากกดดันเรื่องนี้มานานหลายปี แต่ยังวิจารณ์ทวิตเตอร์ที่ไม่สามารถอัปเดตนโยบายดังกล่าวก่อนการเลือกตั้งประธานาธิบดีเมื่อ 3 พ.ย. แม้จะมีคำเตือนซ้ำๆเกี่ยวกับคำพูดที่รุนแรงและลดทอนความเป็นมนุษย์ และกล่าวอีกว่าทวิตเตอร์ปฏิเสธที่จะชี้แจงการฝึกอบรมผู้ดูแลเนื้อหาและประสิทธิภาพของปัญญาประดิษฐ์ในการระบุเนื้อหาที่ละเมิดนโยบาย

  ขณะที่โฆษกหญิงของทวิตเตอร์กล่าวว่า บริษัทได้วางแผนไว้ตั้งแต่เริ่มต้นที่จะเพิ่มหมวดหมู่ใหม่เกี่ยวกับนโยบายการใช้งานหลังจากผ่านการทดสอบเพื่อให้แน่ใจว่าสามารถบังคับใช้กฎที่ปรับปรุงได้อย่างสม่ำเสมออย่างมีประสิทธิภาพ.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   หมอปลา แท็กทีมทนาย พิสูจน์ผีเฝ้าบ้าน ทุบศาลล้มทับเด็ก
   08:57

   หมอปลา แท็กทีมทนาย พิสูจน์ผีเฝ้าบ้าน ทุบศาลล้มทับเด็ก

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ทวิตเตอร์คำพูดแสดงความเกลียดชังความเกลียดชังความเกลียดชังด้านเชื้อชาติเชื้อชาติชาติพันธุ์ชาติกำเนิดข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 19 มกราคม 2565 เวลา 03:45 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์