ข่าว
100 year

อาจารย์สาวสาธิต ตายมีปริศนาในห้องน้ำบ้าน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์20 ม.ค. 2563 05:25 น.
SHARE

ไม่พบร่องรอยการโดนทำร้าย ขอสอบพ่อแม่

ผู้ช่วยคณบดีสาวมหาวิทยาลัยชื่อดังและอาจารย์โรงเรียนสาธิต ตายปริศนาในห้องนํ้าคาบ้าน กลุ่มเพื่อนอาจารย์เห็นหายหน้าไปหลายวันติดต่อไม่ได้เลยมาหาพบปิดล็อกไว้แต่รถยังอยู่ เลยโทร.หาพ่อแม่ให้นำกุญแจสำรองมาเปิดบ้านพบกลายเป็นศพ 3 วันแล้ว ตรวจไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายหรือการต่อสู้ ข้าวของทุกอย่างยังอยู่ครบส่งศพพิสูจน์หาชนวนเหตุการตาย

ผู้ช่วยคณบดีมหาวิทยาลัยดังและเป็นครูโรงเรียนสาธิตตายเปลือยปริศนาคาบ้านรายนี้เปิดเผยเมื่อคืนวันที่ 18 ม.ค. ร.ต.อ.ประเสริฐ เดชสุภาพ รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองฉะเชิงเทราได้เชิญนายจีรวุฒิกับนางนงนุช พัฒนกุล พ่อและแม่ของ น.ส.เนติมา หรือครูโน๊ต พัฒนกุล อายุ 40 ปี ผู้ช่วยคณบดีคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ จ.ฉะเชิงเทรา และเป็นอาจารย์โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ และอดีตประธานสาขาการสอนภาษาไทย คณะครุศาสตร์ มาสอบปากคำ หลังพบศพ น.ส.เนติมานอนเสียชีวิตสภาพเปลือยในห้องน้ำบ้านของตัวเอง เลขที่ 189/43 หมู่บ้านพาขวัญ 2 ต.หน้าเมือง อ.เมืองฉะเชิงเทรา โดยใช้เวลาสอบสวนนานกว่า 3 ชั่วโมงเพื่อหาข้อมูลเกี่ยวกับตัวผู้ตายและความสัมพันธ์กับบุคคลอื่น

สำหรับรายละเอียดการเสียชีวิตของครูสาวรายนี้ ร.ต.อ.ประเสริฐ เดชสุภาพ รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองฉะเชิงเทรา รับแจ้งเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 18 ม.ค.ที่ผ่านมา ว่าพบศพสาวตายเปลือยในห้องน้ำ บ้านเลขที่ 189/43 หมู่บ้านพาขวัญ 2 ต.หน้าเมือง ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวร รพ.พุทธโสธรและหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา

ภายในห้องน้ำชั้น 2 พบศพ น.ส.เนติมา หรือครูโน๊ต ผู้ช่วยคณบดีคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ และอาจารย์โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ และอดีตประธานสาขาการสอนภาษาไทย คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ นอนหงายโดยมีผ้าขนหนูสีชมพูปกคลุมตั้งแต่ศีรษะลงไปจนถึงขาทั้งสองข้าง และน้ำลายฟูมปาก ตามร่างกายไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายและร่องรอยการต่อสู้ ข้าวของเครื่องใช้ยังอยู่ในสภาพเรียบร้อย แต่พบรอยคราบเลือดบนชั้น 2 ไปจนถึงหน้าห้องน้ำ คาดเป็นเลือดที่ทะลักออกจากจมูกของผู้ตาย เบื้องต้นแพทย์คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน ส่วนรถเก๋งและรถจักรยานยนต์ของผู้ตายยังจอดอยู่ที่หน้าบ้าน

สอบถามเพื่อนบ้านทราบว่า น.ส.เนติมายังไม่มีครอบครัว ส่วนพ่อกับแม่พักอยู่ จ.ชลบุรี ผู้ตายอาศัยอยู่เพียงลำพัง มักจะเดินทางไปสอนหนังสือโดยขี่รถจักรยานยนต์ทุกเช้าและจะกลับเข้ามาในช่วงมืดของทุกวัน เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 16 ม.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันครู ไม่เห็น น.ส.เนติมาออกจากบ้านไปร่วมงานกิจกรรมวันครู ปกติแล้ว น.ส.เนติมาต้องไปร่วมกิจกรรมที่มหาวิทยาลัยทุกครั้ง แต่เพื่อนบ้านเข้าใจว่า น.ส.เนติมาอาจจะป่วยต้องการพักผ่อนเลยไม่ออกจากบ้านไปไหน

ต่อมาวันที่ 18 ม.ค. กลุ่มเพื่อนครูที่มหาวิทยาลัยเห็น น.ส.เนติมาหายไปตั้งแต่วันที่ 16 ม.ค.พยายามโทรศัพท์ติดต่อแต่ไม่สามารถติดต่อได้เลยชวนกันมาหาที่บ้านของผู้ตาย พบว่าบ้านปิดประตูใส่กุญแจเหมือนไม่มีใครอยู่บ้าน โทรศัพท์ไปหาแม่ของผู้ตายที่ อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี เพื่อสอบถามว่า น.ส.เนติมา กลับไปที่บ้านพ่อแม่หรือไม่ ได้รับคำตอบว่าไม่ได้กลับมา เลยขอให้พ่อและแม่นำกุญแจสำรองมาเปิดบ้านจนพบ น.ส.เนติมากลายเป็นศพนอนเปลือยตายปริศนาในห้องน้ำ

ขณะที่ ร.ต.อ.ประเสริฐเปิดเผยว่า เบื้องต้นยังไม่สามารถระบุสาเหตุการเสียชีวิตที่ชัดเจนได้ เนื่องจากสภาพศพไม่มีร่องรอยการถูกทำร้ายหรือฆาตกรรม บ้านของผู้ตายไม่มีร่องรอยการงัดแงะจากบุคคลภายนอกและไม่พบร่องรอยการรื้อค้นทรัพย์สิน อย่างไรก็ตาม ได้ให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเก็บรอยคราบเลือดที่หยดภายในบ้านส่งตรวจพิสูจน์ว่าเป็นเลือดของใคร ส่วนศพมอบให้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรานำส่งพิสูจน์ที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อตรวจสอบหาสาเหตุการตายที่แน่ชัด รวมทั้งตรวจสิ่งแปลกปลอมในร่างกายและตรวจเล็บมือของผู้ตายว่ามีชิ้นเนื้อหรือ DNA อื่นติดอยู่หรือไม่เพื่อนำผลมาประกอบหาสาเหตุของการเสียชีวิตต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เสียชีวิตในห้องพักอาจารย์สาวฉะเชิงเทราแปดริ้วอาจารย์มหาวิทยาลัยโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีข่าวหน้า1

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้