ข่าว
100 year

ล็อกตัว-สอบคดีปล้นทอง เป็นชายต้องสงสัย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์20 ม.ค. 2563 05:20 น.
SHARE

 ตำหนิรูปพรรณ-เป้ ใกล้เคียงกับคนร้าย

ชุดสืบสวนตามล็อกตัวชายต้องสงสัยโจรปล้นร้านทองลพบุรี พบตัวที่หนองคายมีตำหนิรูปพรรณและกระเป๋าเป้ลักษณะใกล้เคียงกับของคนร้ายพร้อมเชิญตัวมาสอบเค้นและพิสูจน์ทราบแต่ยังไม่ทราบผล ขณะที่ ผบ.ตร.ระบุ ถ้าใช่คนร้ายตัวจริงถือเป็นการโชคดีแต่ถ้าไม่ใช่ต้องปล่อยตัวไป

การปฏิบัติการไล่ล่าโจรโหดปล้นร้านทองออโรร่า ในห้างโรบินสัน หมู่ 4 ต.กกโก อ.เมืองลพบุรี ยังดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง ที่ผ่านมาชุดสืบสวนนำตัวบุคคลที่อยู่ในข่ายต้องสงสัยมาสอบสวนแต่ยังไม่สามารถจับกุมใครได้ ต่อมาบ่ายวันที่ 19 ม.ค. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.วิสนุ ปราสาททองโอสถ ผู้ช่วย ผบ.ตร.เดินทางด้วยเฮลิคอปเตอร์ลงที่สนาม ม.ทบ.13 ลพบุรี ก่อนเรียกประชุมชุดสืบสวนที่ห้องประชุมสถานีตำรวจท่องเที่ยวลพบุรี โดยมี พล.ต.ต.ณัฐพล ศุกระศร ผบก.ภ.จ.ลพบุรี และนายตำรวจที่เกี่ยวข้องร่วมประชุม

หลังจากการประชุมนานกว่า 2 ชม. พล.ต.อ.จักรทิพย์ให้สัมภาษณ์ว่า เมื่อเวลาบ่ายสองวันเดียวกันนี้ ชุดสืบสวนภายใต้การนำของ พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ ได้พบตัวชายผู้ต้องสงสัยคนหนึ่งที่ จ.หนองคาย ซึ่งมีตำหนิรูปพรรณและกระเป๋าเป้ลักษณะใกล้เคียงกับของคนร้ายพร้อมเชิญตัวมาสอบสวนและพิสูจน์ทราบ แต่ยังไม่ทราบผล ตำรวจมีประเด็นที่จะซักถามอยู่แล้ว ถ้าใช่คนร้ายตัวจริงถือเป็นการโชคดี แต่ถ้าไม่ใช่ต้องปล่อยตัวเขาไป

“ขณะนี้ชุดทำงานยังเป็นปกติ ไม่มีการสับเปลี่ยนกำลังแต่อย่างใด ในส่วนของรัฐบาล ท่านนายกรัฐมนตรี และรองนายกฯ ประวิตรได้ให้กำลังใจกับชุดทำงาน อวยพรขอให้ทำงานสำเร็จลุล่วงด้วยดี จับกุมคนร้ายให้ได้โดยสะดวก ส่วนข่าวโซเชียลที่ว่ามีการควบคุมตัวคนร้ายไว้ได้แล้วนั้น ไม่เป็นความจริง ขอฝากข่าวโซเชียลทั้งหลาย ไปบอกคนร้ายด้วยว่าให้ออกมามอบตัวโดยเร็ว เราเชื่อว่า คนร้ายกำลังฟังข่าวของเราอยู่เหมือนกัน” ผบ.ตร.กล่าว

ทางด้าน พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า ฝากบอกคนร้ายด้วยว่าให้เวลาอีก 10 วันให้มามอบตัว แต่ถ้ายังไม่สำนึกแล้วเจอกัน อยากจะหนีก็ให้หนีไป ขอรับรองว่าไปไม่รอด ผู้สื่อข่าวรายงาน ด้วยว่า ก่อนที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.จะเดินทางกลับได้พูดกับสื่อแบบติดตลกว่า “งานนี้จะสามารถจับคนร้ายได้ภายใน 7 วัน” ก่อนจะขึ้นรถไปขึ้นเฮลิคอปเตอร์เดินทางกลับกรุงเทพฯ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปล้นร้านทองจับโจรปล้นร้านทองปล้นร้านทอง โรบินสันข่าวปล้นร้านทองลพบุรีคดีปล้นร้านทอง ลพบุรีข่าวปล้นร้านทองล่าสุดข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้