ไลฟ์สไตล์
100 year

“เสี่ยท็อป” อารมณ์ดี คืนนี้นอนคุกโรงพักดอนเมือง ก่อนส่งฝากขังศาล

ไทยรัฐออนไลน์18 ต.ค. 2562 00:57 น.
SHARE

เสี่ยท็อปหมื่นล้าน” ยังอารมณ์ดี หยอกล้อตำรวจ สน.ดอนเมือง ขณะเข้าห้องควบคุมผู้ต้องหา ก่อนฝากขังศาลพรุ่งนี้ สิบโมงเช้า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 22.40 น. วันที่ 17 ต.ค.62 พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง(ผบช.สตม.) พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รอง ผบช.สตม. และพล.ต.ต.วีรพล เจริญศิริ ผบก.ตม.2 ร่วมกับ สน.ดอนเมือง จับกุมนายธนณัฎฐ์ สิริปิยพร หรือเสี่ยท็อป อายุ 49 ปี ตามหมายศาลแขวงพระนครเหนือ ในฐานความผิดเกี่ยวข้องกับ พ.ร.บ.เช็ค คดีตั้งแต่ปี 2557 ซึ่งมีการฟ้องร้องกับคู่กรณี และไม่มาฟังคำพิพากษาของศาลในปี 2559

ข่าวแนะนำ

ผบช.สตม. เปิดเผยว่า สำหรับ เสี่ยท็อป เป็นบุคคลตามหมายจับระหว่างพิจารณาศาลแขวงพระนครเหนือ ข้อหากระทำความผิดฐานพระราชบัญญัติว่าด้วยความผิดอันเกิดจากการใช้เช็ค พ.ศ.2534 โดยหมายจับดังกล่าว ได้รับประสานจากตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ เป็นหมายจับระหว่างพิจารณาศาลแขวงพระนครเหนือ คดีอาญาหมายเลขดำที่ อ.8062/2558 คดีหมายเลขแดงที่ อ.9319/2559 ข้อหากระทำความผิดฐานพระราชบัญญัติว่าด้วยความผิดอันเกิดจากการใช้เช็ค พ.ศ.2534 ขณะที่เสี่ยท็อป เดินทางกลับ มีการตรวจพบการแจ้งเตือนบุคคลมีหมายจับ และยืนยันตัวบุคคลจากระบบไบโอเมทริกซ์ (Biometric) ที่ช่องตรวจคนเข้าเมือง สนามบินดอนเมือง ขณะเดินทางกลับจากฮ่องกง ด้วยเที่ยวบิน FD505 จึงสั่งการให้จับกุมตัว

นอกจากนี้ ยังพบว่าเสี่ยท็อป เคยมีประวัติเคยถูกดำเนินคดีฉ้อโกง 2 ครั้ง ที่ จ.สงขลา ด้วย เบื้องต้นได้คุมตัวไปไว้ที่ สน.ดอนเมือง ก่อนจะนำตัวขออำนาจศาลฯ ฝากขังในวันพรุ่งนี้

พล.ต.ต.สุรพงษ์ กล่าวต่อว่า นายธนณัฎฐ์ สิริปิยพร หรือเสี่ยท็อป เดินทางจากประเทศไทย ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ตั้งแต่ เวลา 06.35 น. วันที่ 6 ตลุลาคม ด้วยเที่ยวบิน cx616 ปลายทาง ฮ่องกง จนกระทั่งเดินทางกลับในวันนี้ ด้วยสายการบินแอร์เอเชีย เที่ยวบินfd505 เวลาประมาณ 22.00 น. สนามบินดอนเมือง ตำรวจจึงควบคุมตัว

ส่วนคดีที่เกี่ยวข้องกับการหลอกสาวพริตตี้จังหวัดบุรีรัมย์แต่งงานจนเป็นหนี้นั้น ต้องดูว่ามีการ แจ้งความดำเนินคดีกับเสี่ยท็อปหรือยัง ถ้ามีการแจ้งความดำเนินคดีแล้ว ตำรวจก็สามารถอายัดตัวได้ แต่การจับกุมครั้งนี้เป็นการจับกุมตามหมายจับศาลแขวงพระนครเหนือ.

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ขณะตำรวจ สน.ดอนเมือง นำตัวเสี่ยท็อป เข้าห้องควบคุมผู้ต้องหา เจ้าตัวหยอกล้อเจ้าหน้าที่อย่างอารมณ์ดี.

อ่านข่าที่เกี่ยวข้องกับ"เสี่ยท็อป"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เสี่ยท็อปหมื่นล้านข่าวเด่นเสี่ยท็อปจับเสี่ยท็อปข่าวเสี่ยท็อปสน.ดอนเมืองหลอกแต่งงานข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 18 มกราคม 2564 เวลา 16:44 น.