ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เพจดังขุดต่อ เสี่ยท็อปหมื่นล้าน หลอกเงินเหยื่อยังไงมีกินมีใช้รวยอู้ฟู่

  ไทยรัฐออนไลน์4 ต.ค. 2562 13:27 น.
  SHARE

  เพจดังขุด เส้นทางหมื่นล้านของเสี่ยท็อป หลอกเหยื่อหมุนเงิน อ้างรู้จักคนใหญ่คนโต เลือกผู้หญิงรวย ก่อนเอ่ยวลีเด็ด "เธอคือคนสุดท้ายในชีวิต"

  จากกรณีนางสาวดา (นามสมมติ) ถูกเสี่ยท็อป อายุ 50 ปี อ้างว่าเป็นนักธุรกิจรวยหมื่นล้านหลอกให้แต่งงาน จดทะเบียนสมรส จัดงานที่โรงแรมหรู แต่หนีหนี้งานแต่งเกือบ 6 ล้านบาท ตามที่รายงานข่าวไปก่อนหน้านี้ สุด แฟนเพจเฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return.v13 โพสต์ข้อความโดยสรุปได้ดังนี้ 

  - เสี่ยท็อปจะมองหาเหยื่อจากแวดวงธุรกิจ และการลงทุน โดยเริ่มเข้าไปตีสนิท และสนใจอยากทำธุรกิจร่วม นำเอกสารการเงิน ภาพถ่าย และสถานที่ต่างๆ ให้เหยื่อดูเพื่อให้เกิดการคล้อยตาม

  - เสี่ยท็อปจะใช้มุก ผมได้โควตาในการรับลอตเตอรี่ในแต่ละงวด 100-200 ล้านขึ้นเพราะผมรู้จักกับคนนี้ พร้อมโชว์รูปถ่าย ต่อมาพาไปแนะนำให้รู้จักคนในแวดวงนั้นๆ ที่หลอกไว้

  - เสี่ยท็อป ก็จะหลอกทางนั้นไว้เช่นกันว่า จะนำนักลงทุนระดับต้นๆ ของเมืองไทยมาพบ เขาสนจะรับลอตเตอรี่ในแต่ละงวด จากนั้นก็เริ่มเจรจาโดยที่ทั้ง 2 ฝ่ายไม่ทราบว่ากำลังโดนหลอก

  - จากคนต้องการลงทุนเห็นเม็ดเงินในฝันที่เสี่ยท็อปวาดภาพให้ แค่เงินประกันนิดๆ หน่อยๆ ไม่กี่ล้านไม่ระคายผิวแน่นอน เช็คค้ำประกันจึงเกิดขึ้นจากนักลงทุนผู้แสวงหากำไร โดยให้เสี่ยท็อปรับไปเพราะเป็นคนกลาง

  - จากนั้น เช็คหาย เสี่ยท็อปหาย นักธุรกิจเริ่มตาม เสี่ยท็อปก็บ่ายเบี่ยงเรื่องงาน ติดงานที่ฮ่องกง ลอนดอน พร้อมกับโชว์รูปภาพ

  - ท้ายที่สุด เสี่ยท็อปไม่มีทางบ่ายเบี่ยง บอกเช็คอยู่กับนายใหญ่คนนั้น ใครจะกล้าไปทวง นักลงทุนจะกล้าไหมระดับบิ๊กชี้นิ้วสั่งตายได้ สุดท้ายเสี่ยท็อปลอยนวล

  - เสี่ยท็อป จะเลือกเหยื่อที่เป็นหญิงสาว แบบสาวรุ่นใหญ่ มีเงิน อยู่ในแวดวงสังคมธุรกิจที่มีเงินหมุนเวียนต่อวัน ต่อเดือน ไม่ต่ำกว่าหลัก 10 ล้าน

  - เสี่ยท็อป จะใช้อุบาย ทุกคนจะขึ้นต้นด้วยคำว่า "คนสุดท้ายในชีวิต" แต่งงาน จดทะเบียน เล่าถึงการงาน หน้าที่ ธุรกิจ พร้อมกับเอกสารที่เมคขึ้นมา

  - เมื่อเหยื่อเชื่อใจ ให้เงินร่วมลงทุน อสังหาฯ หุ้น ค้าทอง เงินก้อนแล้วก้อนเล่าถูกใช้ไปเรื่อยๆ จากเงินสดแปรเปลี่ยนเป็น ขายรถ จำนองบ้าน ขายที่

  - เงินที่เสี่ยท็อปได้ก็เอาไปปิดคดีเก่าที่สร้างไว้ไง เช่น นักลงทุนค้าลอตเตอรี่ โดยจะบอกว่า พี่ครับผมเอาเงินมาให้คืน เสี่ยงตายแค่ไหนพี่คิดเอา

  - เสี่ยท็อป ก็ได้ความดีไปอีก นักลุงทุนซาบซึ้งใจ พาไปรู้จักคนใหญ่ ไปไกลหนักกว่าเดิม

  - วนกลับมาที่ผู้หญิง เมื่อหมดเงินเริ่มทะเลาะ หาเรื่อง สุดท้ายต้องเลิกราไปพร้อมความแค้น บางคนอายที่จะเปิดเผยเพราะมีหน้ามีตาในสังคม อายเพราะครอบครัวดี เสี่ยท็อปถึงได้รอดมาแบบนี้ตลอด

  - หนักสุดมีหญิงสาวรายหนึ่งโดนเสี่ยท็อปหลอกจนสิ้นเนื้อประดาตัว จุดจบของผู้หญิงคนนั้น คือ เส้นเลือดในสมองแตกตาย ในระหว่างนั่งเครื่องบินอยู่กับเสี่ยท็อป

  ข่าว เสี่ยท็อปหมื่นล้าน

  (คลิกต้นฉบับ ที่นี่)

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เสี่ยท็อปหมื่นล้านข่าวเด่นเสียหมื่นล้านหลอกแต่งงานหนีหนี้งานแต่งข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 17:13 น.