ไลฟ์สไตล์
100 year

คนละครึ่งเฟส 2 เตรียมเปิดให้ลงทะเบียนรับสิทธิ์ 1 ม.ค. 2564

ไทยรัฐออนไลน์30 พ.ย. 2563 08:05 น.
SHARE

โครงการ "คนละครึ่งเฟส 2" มาแน่นอน หลังคำชมเพียบ พร้อมเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนวันที่ 1 ม.ค. 2564 พร้อมเดินหน้ากระตุ้นการบริโภคภายในประเทศ

ภายหลังจากที่รัฐบาล ได้เปิดให้ประชาชนผู้สนใจเข้าร่วมโครงการ "คนละครึ่ง" ลงทะเบียนผ่านทาง www.คนละครึ่ง.com จำกัดเพียง 10 ล้านสิทธิ์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจระดับฐานราก สำหรับผู้ประกอบการรายย่อย โดยเฉพาะกลุ่มหาบเร่ แผงลอย เพื่อให้มีรายได้จากการขายสินค้าเพิ่มขึ้น โดยภาครัฐร่วมจ่ายค่าอาหาร เครื่องดื่ม และสินค้าทั่วไป โดยไม่เกิน 150 บาทต่อคนต่อวัน หรือไม่เกิน 3,000 บาท ต่อคนตลอดระยะเวลาโครงการ

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เปิดเผยถึงการกระตุ้นเศรษฐกิจของภาครัฐว่า ในส่วนของรัฐบาลยืนยันความสำเร็จการกระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก โดยเฉพาะโครงการคนละครึ่ง โครงการเราเที่ยวด้วยกัน หรืออื่นๆ ที่จะออกมาในอนาคต

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 24 พ.ย.ที่ผ่านมา ตนไปปฏิบัติภารกิจที่ จ.นครสวรรค์ ทุกคนต้องการและชื่นชมในมาตรการนี้ ทุกคนมีรายได้เพิ่มขึ้น ร้านไหนไม่ได้ขึ้นทะเบียน ขายเช้า เย็น ยันกลางคืนยังขายไม่หมด แต่หากร้านไหนขึ้นทะเบียนขายหมดตั้งแต่บ่าย คนที่ยังไม่เข้าก็อยากจะเข้าโครงการให้ได้ ดังนั้น เราจะเปิดระยะที่ 2 ซึ่งกำลังพิจารณาอยู่

อย่างไรก็ตาม ได้ให้นโยบายไปแล้ว เป็นการกระตุ้นการบริหารช่วยเหลือผู้ประกอบการรายย่อย งบที่ตั้งไว้ 30,000 ล้านบาท รองรับประชาชนประมาณ 10 ล้านคน หรือมากกว่านั้น ซึ่งกำลังดูโครงการระยะที่ 1 และโครงการระยะที่ 2 ว่าควรจะมีกลุ่มไหนเข้ามาเพื่อพิจารณาอีก การขยายโครงการคนละครึ่งเฟส 2 เป็นการช่วยเหลือผ่อนเบาและได้กำชับในการใช้เงินตรงนี้ ต้องใช้กับผู้มีรายได้น้อยจริงๆ คือ ผู้ประกอบการรายย่อย แม่ค้าขายปลีก

ทางด้าน นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คลัง กล่าวว่า ในปี 2564 รัฐบาลจะเดินหน้ากระตุ้นการบริโภคภายในประเทศโดยเฉพาะโครงการคนละครึ่งเฟส 2 ที่จะเริ่มดำเนินการต่อเนื่องในวันที่ 1 ม.ค.2564 เพื่อเพิ่มกำลังซื้อภายในประเทศ ซึ่งจะทำให้จีดีพีไทยขยายตัว 3.5-4.5% ต่อจีดีพี.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คนละครึ่งคนละครึ่งเฟส 2www.คนละครึ่ง.comสมัครคนละครึ่งเฟส 2ลงทะเบียนคนละครึ่งลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 2โครงการคนละครึ่ง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564 เวลา 10:06 น.