ไลฟ์สไตล์
100 year

คนละครึ่ง รอบเก็บตก เตรียมพร้อมให้ลงทะเบียนรับสิทธิ์เงินช่วยจ่าย 3,500 บาท

ไทยรัฐออนไลน์
19 ม.ค. 2564 06:00 น.
SHARE

ลงทะเบียน "คนละครึ่ง" รอบเก็บตก เตรียมพร้อมให้ประชาชนรับสิทธิ์เงินช่วยจ่าย 3,500 บาท อีกจำนวน 1.34 ล้านสิทธิ์ ในวันที่ 20 ม.ค. 2564

น.ส.กุลยา ตันติเตมิท รักษาการผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) โฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ขณะนี้มีความชัดเจนแล้วว่า กระทรวงการคลังจะเสนอคณะรัฐมนตรี(ครม.) วันที่ 19 ม.ค.นี้ เพื่อพิจารณาอนุมัติโครงการคนละครึ่งรอบเก็บตก เพื่อให้มีจำนวนผู้เข้าร่วมโครงการคนละครึ่งครบ 15 ล้านสิทธิ์ ปัจจุบันมีการใช้สิทธิ์แล้ว 13.66 ล้านสิทธิ์ ดังนั้น เมื่อ ครม.อนุมัติแล้ว จะเปิดให้มีการลงทะเบียนคนละครึ่ง จำนวน 1.34 ล้านสิทธิ์ ในวันที่ 20 ม.ค.64 และเริ่มใช้สิทธิ์วันที่ 25 ม.ค. 2564 ทันที

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ประชาชนจะต้องลงทะเบียนรับสิทธิ์เงิน 3,500 บาท ได้ที่ www.คนละครึ่ง.com ตั้งแต่ช่วงเวลา 06.00 น. เป็นต้นไป จนกว่าจะครบ 1.34 ล้านสิทธิ์ โดยประชาชนจะต้องคลิกคำว่า "ลงทะเบียนรับสิทธิ์สำหรับประชาชน" หลังจากนั้นกรอกข้อมูลเพื่อใช้ในการลงทะเบียน หลังจากนั้นให้กดยืนยัน และรอรับรหัส OTP หลังจากนั้นให้กรอกรหัสที่ส่งมา แล้วกดยืนยันการลงทะเบียน หลังจากนั้นจะขึ้นข้อความว่า "ระบบได้รับข้อมูลลงทะเบียนแล้ว โปรดรอ SMS เพื่อยืนยันผลการลงทะเบียนภายใน 3 วัน แล้วคลิกคำว่า ตกลง เป็นอันเสร็จการลงทะเบียน"


สำหรับคุณสมบัติผู้ลงทะเบียนรับสิทธิ์

  • มีบัตรประจำตัวประชาชน และเป็นบุคคลสัญชาติไทย
  • อายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป ณ วันที่ลงทะเบียน
  • ต้องไม่เป็นผู้ได้รับสิทธิ์โครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ
  • จำกัดจำนวน 1.34 ล้านสิทธิ์ หรือจนกว่าสิทธิ์จะหมด

วิธีลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ ดังนี้

1. ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com โดยกรอกข้อมูลชื่อ - สกุล เลขบัตรประจำตัวประชาชน รหัสหลังบัตรประจำตัวประชาชน วันเดือนปีเกิด และเบอร์โทรศัพท์ที่จะติดตั้งแอปพลิเคชัน "เป๋าตัง"

2. รอรับ SMS แจ้งผลการลงทะเบียน

3. ติดตั้งแอปพลิเคชัน "เป๋าตัง" และยืนยันตัวตน.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คนละครึ่งลงทะเบียนคนละครึ่งสมัครคนละครึ่งโครงการคนละครึ่งคนละครึ่งเฟส 2คนละครึ่งเฟส 2 รอบ 2ลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 2ลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 2 รอบ 2คนละครึ่งรอบใหม่คนละครึ่งเฟส 2 รอบเก็บตกwww.คนละครึ่ง.com

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564 เวลา 03:18 น.