สาดกระสุนฆ่า นศ.หอการค้าดับ

ข่าว

  สาดกระสุนฆ่า นศ.หอการค้าดับ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 มิ.ย. 2560 05:45 น.

  เพื่อนอีกคนสาหัส ขณะเล่นเกมมือถือ พุ่งปมคู่อริแก้แค้น

  ย่องเงียบกราดยิงถล่มโหดกลุ่มวัยรุ่นขณะนั่งเล่นเกมมือถือกันอยู่หน้าบ้าน กระสุนพุ่งเจาะร่างนักศึกษาหนุ่มม.หอการค้าฯ สังเวยชีพ 1 ศพ เพื่อนบาดเจ็บ 1 คน เจ้าของบ้านเผยก่อนเกิดเหตุชวนกลุ่มเพื่อน 9 คน ที่เคยเรียนอุเทนถวายด้วยกันมานั่งเล่นเกมมือถือสุดฮิต “อาร์โอวี” กันที่บ้าน จู่ๆ มีมือปืนสาดกระสุนถล่มเข้ามา 5-6 นัด ไม่รู้ทิศทาง ต้องรีบก้มหมอบพร้อมวิ่งหนีตายเข้าบ้าน สิ้นเสียงปืนออกมาดูพบร่างเพื่อนถูกยิงตาย-เจ็บ ยังมึนไม่รู้ชนวนเหตุเพราะไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใคร ตำรวจพุ่ง 2 ปมมรณะเรื่องส่วนตัวกับชำระแค้นระหว่างสถาบันการศึกษา

  เหตุการณ์คนร้ายลอบยิงถล่มกลุ่มวัยรุ่นขณะนั่งเล่นเกมอยู่หน้าบ้านตาย 1 เจ็บ 1 เปิดเผยเมื่อเวลา 23.30 น.วันที่ 2 มิ.ย. ร.ต.อ.ศรัณยพัชร์ บุญรังศรี รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ ที่บ้านเลขที่ 14 ซอยกันตะบุตร 2 (ยูริ) ถนนสุขุมวิท ต.ปากน้ำ จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ต่อพงษ์ ตันตระวาณิชย์ ผกก. พ.ต.อ.เลิศชาย จำปาทอง ผกก.สส.ภ.จ.สมุทรปราการ นำกำลังฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวร รพ.สมุทรปราการ และมูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ ไปตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุเป็นทาวน์เฮาส์ 2 ชั้นหลังหัวมุมมีพื้นที่ด้านข้าง บริเวณลานจอดรถหน้าบ้านพบศพนายณัฐดนัย แจ่มแจ้ง อายุ 22 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาการจัดการโลจิสติกส์ คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย นอนหงายจมเลือดอยู่บนพื้น ถูกยิงด้วยปืนไม่ทราบขนาดเข้าใต้รักแร้ซ้าย 1 นัด กระสุนฝังใน นอกจากนี้มีผู้บาดเจ็บอีก 1 คน คือนายธนกร สมัครใจ อายุ 19 ปี ถูกยิงที่แขนซ้าย 1 นัด เจ้าหน้าที่ช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่ง รพ.เปาโลเมโมเรียลสมุทรปราการ ตรวจสอบบริเวณกำแพงปูนข้างบ้านพบรอยกระสุน 3 รู ส่วนบนพื้นถนนใกล้กำแพงรั้วพบหัวกระสุนไม่ทราบขนาดตกอยู่ 3 หัว ตำรวจเก็บไว้เป็นหลักฐาน

  สอบสวนนายสุวิชา สังข์บุญนาค อายุ 19 ปี ลูกชายเจ้าของบ้านที่เกิดเหตุเป็นเพื่อนผู้ตายให้การว่า ก่อนเกิดเหตุชวนกลุ่มเพื่อน 9 คนที่เคยเรียนด้วยกันที่สถาบันเทคโนโลยีราชมงคล วิทยาเขตอุเทนถวาย มานั่งเล่นเกม “อาร์โอวี” เป็นเกมต่อสู้ออนไลน์ที่โหลดมาจากแอพพลิเคชั่นในโทรศัพท์มือถือที่กำลังฮิตในกลุ่มวัยรุ่น ขณะที่ต่างคนต่างก้มหน้าก้มตาเล่นเกมกันอยู่ที่ลานจอดรถหน้าบ้าน จู่ๆได้ยินเสียงปืนยิงสาดเข้ามาในบ้าน 5-6 นัด โดยไม่ทราบทิศทาง ด้วยความตกใจกลัวรีบกระโดดหมอบและวิ่งหนีตายเข้าไปในบ้าน ระหว่างนั้นเห็นผู้ตายฟุบลงไปกองที่พื้นจึงช่วยเหลือดึงร่างหลบวิถีกระสุน กระทั่งสิ้นเสียงปืนพบว่าเพื่อนถูกยิงเสียชีวิต 1 คน และได้รับบาดเจ็บ 1 คน ยังไม่ทราบว่าผู้ก่อเหตุมีกี่คนและไม่ทราบสาเหตุเพราะไม่เคยไปมีเรื่องกับใครมาก่อน

  ต่อมานางดารณี แจ่มแจ้ง อายุ 55 ปี แม่ผู้ตาย มาที่เกิดเหตุ ทันทีที่เห็นศพลูกชายถึงกับเข่าอ่อนปล่อยโฮร่ำไห้เผยทั้งน้ำตานองหน้าว่า มีลูก 2 คน คนโตเป็นผู้หญิง ผู้ตายเป็นคนเล็ก เรียนชั้นปี 3 มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เป็นความหวังของครอบครัว ก่อนเกิดเหตุช่วงค่ำยังเข้ามาถามว่าแม่หิวหรือเปล่าจะออกไปซื้อบะหมี่ให้ แต่ตนบอกว่าทานแล้ว ก่อนที่ลูกชายจะขออนุญาตไปหาเพื่อนที่บ้านเกิดเหตุ อยู่ห่างจากบ้านไป 2 กม.จนมาทราบข่าวร้ายว่าลูกชายถูกยิงเสียชีวิต เบื้องต้นตำรวจคาดว่าคนร้ายมีไม่ต่ำกว่า 1 คน ขี่รถ จยย.มาจอดปากซอย ย่องไปหลบซุ่มอยู่ข้างกำแพงรั้วบ้าน ก่อนสบโอกาสชักปืนออกมายิงถล่มเข้าใส่กลุ่มผู้ตายโดยไม่เจาะจงเป้าหมายแล้วขี่รถ จยย.หลบหนีไป

  ต่อมาช่วงสายวันที่ 2 มิ.ย. พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 เดินทางไปที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ เรียกประชุมชุดสืบสวนคลี่คลายคดี จากนั้นเผยว่า พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.ภ.1 สั่งการให้ลงพื้นที่มาร่วมประชุมมอบหมายงานและวางแนวทางการสืบสวน พร้อมลงพื้นที่จุดเกิดเหตุรวบรวมหลักฐานสอบปากคำพยานที่อยู่ในเหตุการณ์เพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัด ส่วนหัวกระสุนปืนที่พบอยู่ระหว่างส่งไปตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์เพื่อเชื่อมโยงไปถึงผู้ก่อเหตุ คิดว่าคดีนี้คงไม่ซับซ้อนอะไรมากเพราะตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการมี ประวัติบุคคลเฝ้าระวังอยู่แล้ว ส่วนมูลเหตุตั้งไว้ 2-3 ประเด็น ทั้งเรื่องส่วนตัวและเรื่องโกรธแค้นระหว่างสถาบันการศึกษา แต่ประเด็นอื่นก็ยังไม่ตัดทิ้ง ขอเวลาตำรวจทำงานสักระยะมั่นใจว่าจับกุมคนร้ายได้แน่นอน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยิงนักศึกษายิงนักศึกษาม.หอการค้าดับมหาวิทยาลัยหอการค้าไทยณัฐดนัย แจ่มแจ้งข่าวหน้า1

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 13:36 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์