เพื่อฉลององค์กรซอนต้าสากล ที่ได้เข้ามามีบทบาทในสังคมโลกในการยุติความรุนแรงต่อสตรีและเด็กเป็นเวลากว่าศตวรรษ ซอนต้าสากลภูมิภาค 17 เขต 6 (ประเทศไทย) ภายใต้การนำของซอนเชี่ยน ดร.สร้อยเพชร เรศานนท์ ผู้อำนวยการเขต 6 (ประเทศไทย) คนใหม่ จัดงานแถลงข่าว “101 ปี ซอนต้าสากลยุติความรุนแรงต่อสตรีและเด็ก” (Zonta Says NO) รวมพลังสังคมจัดกิจกรรมยาวต่อเนื่อง เพื่อรณรงค์ยุติความรุนแรงต่อสตรีและเด็กร่วมกับสโมสรซอนต้าทั่วโลก โดยภายในงานได้มีพิธีลงนามในความร่วมมือยุติความรุนแรงต่อสตรีและเด็ก ณ ห้องพินนาเคิล โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล

ซอนเชี่ยน ดร.สร้อยเพชร เรศานนท์, จุติ ไกรฤกษ์ รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และ มร.เรโนลด์ ไมเยอร์ ผู้แทนโครงการการพัฒนาแห่งสหประชาชาติ ประจำประเทศไทย ร่วมในพิธีลงนามยุติความรุนแรงต่อสตรีและเด็ก.
ซอนเชี่ยน ดร.สร้อยเพชร เรศานนท์, จุติ ไกรฤกษ์ รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และ มร.เรโนลด์ ไมเยอร์ ผู้แทนโครงการการพัฒนาแห่งสหประชาชาติ ประจำประเทศไทย ร่วมในพิธีลงนามยุติความรุนแรงต่อสตรีและเด็ก.

...

ดร.สร้อยเพชร เรศานนท์ กล่าวว่า เป็นเวลา 101 ปีแล้วที่องค์กรซอนต้าสากลได้เข้ามามีบทบาทในการยุติความรุนแรงต่อสตรีและเด็ก ผ่านแคมเปญช่วยเหลือสังคมและกิจกรรมสาธารณกุศลมากมาย ซึ่งความรุนแรงต่อสตรีและเด็กนับเป็นวิกฤติปัญหาที่คุกคามสิทธิมนุษยชน ที่ได้ระบาดไปทั่วทุกมุมโลกอย่างไร้ขอบเขต ทั้งในบ้าน ที่ทำงาน และแม้กระทั่งในที่สาธารณะ ส่งผลกระทบให้เกิดความบอบช้ำต่อร่างกายและจิตใจของผู้หญิงและเด็กนับล้านที่ต้องตกเป็นเหยื่อ ความรุนแรงนี้รวมถึงความรุนแรงต่อร่างกาย จิตใจ และความ รุนแรงทางเพศ ซึ่งความรุนแรงเหล่านี้นับเป็นการคุกคามระดับประเทศที่ส่งผลกระทบอย่างมีนัยต่อการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของประเทศ โดยในปีนี้ซอนต้าสากล ภูมิภาค 17 เขต 6 (ประเทศไทย) ได้มุ่งมั่นจับมือองค์กรทั้งภาครัฐและเอกชน รวมพลังสร้างวิสัยทัศน์ เสริมองค์ความรู้ สนับสนุนพันธมิตร และระลึกถึงบุคคลผู้ตกเป็นเหยื่อของความรุนแรงในชุมชนและสังคม โดยหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะยุติความรุนแรงต่อสตรีและเด็กอย่างเด็ดขาด

นอกจากนี้ ในงานยังมอบรางวัล ZONTA says NO Awards ให้แก่เภสัชกรหญิงสิรีธร ลีห์อร่ามวัฒน์ นางสาวไทย, มิสอินเตอร์เนชั่นแนลไทยแลนด์ และนางงามนานาชาติ 2019 ที่ได้รับเลือกให้เป็นทูตซอนต้าสากลยุติความรุนแรงต่อสตรีและเด็ก ประจำซอนต้าสากลภูมิภาค 17 เขต 6 (ประเทศไทย) อย่างเป็นทางการ และการมอบทุนการศึกษาให้แก่สถาบันการศึกษาและโรงเรียนที่ได้รับการแต่งตั้งทูตเยาวชนซอนต้าสากลยุติความรุนแรงต่อสตรีและเด็กด้วย สำหรับกิจกรรมรณรงค์ยุติความรุนแรงต่อสตรีและเด็กร่วมกับสโมสรซอนต้าทั่วโลก จัดต่อเนื่องตั้งแต่วันที่ 25 พ.ย.ถึง 10 ธ.ค.2563 ชมกิจกรรมได้ที่ https://www.facebook.com/Zonta-International-District-17-Area-6-982098088487981/