ข่าว
100 year

บุคคลในข่าว : สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ เป็นประธานเปิดการเสวนา ที่โรงแรมมิราเคิลฯ

ธนูเทพ13 ก.พ. 2563 05:01 น.
SHARE

(ภาพ)สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์

ร่วมแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้สูญเสีย............

หนังสือพิมพ์ ไทยรัฐ ยักษ์ใหญ่สารพัดสี จำหน่ายมากที่สุดของประเทศ ฉบับประจำวันพฤหัสบดีที่ 13 กุมภาพันธ์ 2563 ............

“ธนูเทพ” เข้าประจำการรับใช้ท่านผู้อ่าน...จากเหตุโศกนาฏกรรม “จ่าทหารคลั่ง” ก่อเหตุสังหารผู้บังคับบัญชาและใช้อาวุธสงครามที่ปล้นจากค่ายสุรธรรมพิทักษ์ จ.นครราชสีมา กราดยิงประชาชนและตำรวจตามรายทางหลบหนี ก่อนบุกเข้าไปในห้างดังกลางเมืองโคราช กราดยิงประชาชนผู้บริสุทธิ์ รวมทั้งทหารและเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้าจับกุม เป็นเหตุมีผู้เสียชีวิต 29 ราย และมีผู้บาดเจ็บอีก 58 ราย ขณะที่ จ่าทหารคลั่ง โดนจับตาย สยบพฤติกรรมอำมหิต...ถือเป็นเหตุการณ์สะเทือนใจและสร้างความเศร้าโศกเสียใจให้แก่คนไทยทั้งประเทศ เพราะเป็นเหตุการณ์รุนแรงที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน............

เพื่อการศึกษา ดร.เทอดศักดิ์ บุญทศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทนครหลวง แคปปิตอล มอบเงินจำนวน 100,000 บาท ให้แก่ สราวุธ วัชรพล เพื่อสมทบทุนมูลนิธิไทยรัฐ โดยมี ดร.ธีรยุทธ ทุมมานนท์, พรพรรณ พจนพริ้ง และ ไพลิน ศิริพัฒน์ มาร่วมในพิธีด้วย ที่ สนง.นสพ.ไทยรัฐ วันก่อน.

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา สำนักงานเลขานุการสมเด็จพระสังฆราช มีหนังสือแจ้งไปยัง เทวัญ ลิปตพัลลภ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ว่า สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ทรงปรารภห่วงใยผู้ประสบเหตุและผู้สูญเสียจากเหตุการณ์คนร้ายประทุษร้ายประชาชนที่ จ.นครราชสีมา โปรดประทานผ้าไตร 1 ไตร พร้อมมีพระบัญชาโปรดให้ไวยาวัจกรจัดกัปปิยภัณฑ์ รายละเท่าจำนวน 1 หมื่นบาท ประทานแก่ทายาทเจ้าหน้าที่และประชาชนผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ เพื่อช่วยการบำเพ็ญกุศลศพทุกราย

และโปรดประทานเหรียญพระรูป พร้อมให้ไวยาวัจกรจัดกัปปิยภัณฑ์รายละเท่าจำนวน 1 หมื่นบาท ประทานแก่ผู้บาดเจ็บทุกราย เพื่อโดยเสด็จพระราชกุศลพระบรมราชานุเคราะห์ในการรักษาพยาบาลและมีรับสั่งประทานกำลังใจแก่ครอบครัวญาติมิตรของผู้เสียชีวิต ผู้ได้รับบาดเจ็บและผู้ได้รับผลกระทบทางจิตใจจากเหตุการณ์นี้ เพื่อให้ทุเลาความโศก ความทุกข์ยากและความหม่นหมอง อีกทั้งโปรดประทานพรให้เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน ผู้ประสบเหตุภยันตรายพร้อมด้วยครอบครัวและญาติมิตร ตลอดจนประชาชนชาวนครราชสีมาและสาธารณชนผู้รู้สึกหดหู่สะเทือนใจ จงถึงพร้อมด้วย ศรัทธา ขันติ สติ และ ปัญญา เพื่อร่วมกันสร้างสรรค์ความสงบร่มเย็นของสังคมไทยให้เพิ่มพูนยิ่งขึ้นสืบไป...สาธุ สาธุ สาธุ............

ไปซื้อได้ จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รมว.พาณิชย์ เปิดโครงการ พาณิชย์จัดให้ทั่วถึง เป็นธรรม เพื่อกระจายสินค้าหน้ากากอนามัยไปยังร้านค้าธงฟ้ากว่า 800 แห่งทั่วประเทศ โดยมี บุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร, วิชัย โภชนกิจ และ สน-ยุกต์ ส่งไพศาล มาร่วมงานด้วย ที่กระทรวงพาณิชย์ วันก่อน.

ขณะเดียวกัน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม แถลงผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทยว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ทรงแสดงความเสียพระราชหฤทัยต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และพระราชทานกำลังใจให้แก่ ครอบครัวผู้สูญเสีย และ เจ้าหน้าที่ทุกคน พร้อมทั้งทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯพระราชทานรับศพผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์ดังกล่าวไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์และพระราชทานพระพิธีธรรมสวดพระอภิธรรมและพระราชทานเพลิงศพเป็นกรณีพิเศษ

อีกทั้งยังโปรดเกล้าฯให้องคมนตรีและข้าราชการชั้นผู้ใหญ่จากสำนักพระราชวังและหน่วยบัญชาการถวายความปลอดภัยรักษาพระองค์ เป็นผู้แทนพระองค์ไปเยี่ยมเยียนผู้ได้รับบาดเจ็บและครอบครัวผู้สูญเสียทุกราย พร้อมทั้งทรงรับสั่งให้ รัฐบาล ดำเนินการช่วยเหลือประชาชนและเจ้าหน้าที่ด้วยความรวดเร็ว...นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีพระเมตตาต่อพสกนิกรอย่างหาที่สุดมิได้............

แท้งกิ้ว สเตฟาน คูม จัด “CENTRAL Food Retail Group : The Night of Appreciation” งานเลี้ยงสุดพิเศษเพื่อขอบคุณลูกค้า โดยมี พิชัย จิราธิวัฒน์, ทพ.มงคล ทวีปรังษีพร, จีน่า ธรรมศิริทรัพย์ และ อุรัสยา เสปอร์บันด์ มาร่วมงานด้วย ที่ รร.เซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ วันก่อน.

ขณะเดียวกันในการประชุม คณะรัฐมนตรี การประชุม วุฒิสภา และการประชุม สภาผู้แทนราษฎร ผู้เข้าร่วมประชุม ได้แต่งชุดไว้ทุกข์และมีการยืนไว้อาลัยให้แก่ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์กราดยิงที่โคราช...ต่างก็ภาวนาขอไม่ให้มีเหตุการณ์ร้ายแรงอย่างนี้เกิดขึ้นอีกในประเทศไทย............

ขณะที่ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. แถลงแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของประชาชนและข้าราชการที่ต้องเสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่และเสียใจที่มีประชาชนบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก ยอมรับว่า มูลเหตุของผู้ก่อเหตุเกิดจากไม่ได้รับความเป็นธรรมจากผู้บังคับบัญชาและเครือญาติเกี่ยวกับการซื้อขายที่ดิน หลังเกิดเหตุครั้งนี้จะเปิดช่องทางให้ผู้ใต้บังคับบัญชาที่ถูกเอาเปรียบ ส่งข้อมูลโดยตรงมาถึง ผบ.ทบ. โดยไม่ผ่าน
ช่องทางของ กองทัพบก

ใจบุญ สลิลาพร กองทองมณีโรจน์ ชวนเหล่ากัลยาณมิตรร่วมทำบุญ-เวียนเทียนเนื่องในวันมาฆบูชา พร้อมนำเครื่องดื่มสมุนไพรตรีผลา “ตรามีบุญ” มอบให้แก่พุทธศาสนิกชน โดยมี ณฐภัทร สุวรรณโน, สมบัษร ถิระสาโรช และ ฐิตารัตน์ จันทร์อ่อน มาร่วมในพิธีด้วย ที่วัดพระราม 9 วันก่อน.

โดยข้อมูลที่ส่งมาเป็นความลับที่สุด พร้อมทั้งขอร้องว่าอย่าด่ากองทัพบก อย่าด่าทหาร เพราะทหารปฏิบัติหน้าที่หลายภารกิจ ทั้งป้องกันชายแดน ปราบยาเสพติด ช่วยเหลือภัยพิบัติต่างๆ อย่าให้ทหารเหล่านั้นต้องเสียกำลังใจในการทำงาน ถ้าจะด่าหรือตำหนิให้มาด่า พล.อ.อภิรัชต์ ที่ขอน้อมรับคำตำหนิเพราะเป็น ผบ.ทบ....ยืดอกขอรับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียว............

ประสา “ธนูเทพ” มองว่าในสถานการณ์ที่คนไทยผ่านเหตุการณ์รุนแรงเสียขวัญเศร้าโศกสะเทือนใจครั้งใหญ่จากเหตุการณ์ที่ไม่มีใครคาดคิด ในเบื้องต้นสิ่งที่ รัฐบาล ต้องเร่งดำเนินการ ก็คือการช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวผู้สูญเสียและผู้บาดเจ็บ รวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องทบทวนมาตรการรักษาความปลอดภัยคลังอาวุธ การช่วยเหลือตัวประกันและการให้ความรู้ประชาชนหากเผชิญสถานการณ์ร้ายแรง เพราะถึงแม้ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นอีก แต่ก็ไม่ควรประมาท............

ดูก่อนทิ้ง ดร.ยุทธพล อังกินันทน์ เปิดตัวแคมเปญ “แยกขยะ=ลดขยะ” เพื่อสร้างจิตสำนึกคนไทยใส่ใจการทิ้งขยะตั้งแต่ต้นทางให้ถูกประเภทตามสีของถัง โดยมี รัชฎา สุริยกุล ณ อยุธยา,ศิริพร เดชสิงห์ และ ศักดิ์ชัย ดนุเดชสกุล มาร่วมงานด้วย ที่แม็คโคร สาขาสาทร วันก่อน.

สังคมทั่วไป...13 ก.พ. 08.00 น. กรมสรรพากร จัดสัมมนาเชิงปฏิบัติการหลักสูตร “การพัฒนาศักยภาพ ผู้ปฏิบัติงานสำรวจและติดตามธุรกิจนอกระบบเชิงรุก รุ่นที่ 3” ที่ห้องเพชรชมพู โรงแรมดิ เอมเมอรัลด์............

เรื่องศิลปะ ศ.ดร.อภินันท์ โปษยานนท์ จัดบรรยายพิเศษ BAB TALK ครั้งที่ 26 ของเทศกาลศิลปะร่วมสมัยนานาชาติ บางกอก อาร์ต เบียนนาเล่ 2020 โดยมี ดาว วาสิกสิริ, ออง ป๋วย คิม,ผศ.วุฒิกร คงคา และ ซุน เหวินเจี๋ย มาร่วมบรรยายด้วย ที่ BAB BOX ถนนวิทยุ วันก่อน.

พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ ประธาน กมธ.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมวุฒิสภา เป็นประธานเปิดการเสวนา “การขับเคลื่อนกลุ่มอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติของวุฒิสภาไทย” จัดโดย คณะกรรมาธิการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม วุฒิสภา ร่วมกับองค์กร International Conservation Caucus Foundation (ICCF) ที่ห้องแมจิก 3 โรงแรมมิราเคิลฯ 13 ก.พ. 08.30 น. ............

โขนจิ๋ว รศ.ดร.สมชาย สันติวัฒนกุล เปิดการแสดงโขนรามเกียรติ์ ของ ร.ร.สาธิต มศว ประสานมิตร ตอนศึกรามาวตาร โดยมี ผศ.ดร.นพดล กองศิลป์, ผศ.สมเกียรติ วรรณเฉลิม, ดร.วิจิตร ชะโลปถัมภ์ และ พิมผกา อัคคะพู มาร่วมชมด้วย ที่ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย วันก่อน.

ฌาปนกิจศพ อนันตาภา (อิศรภักดี) เนื้อนวล วัดมกุฏฯ 15 ก.พ. 17.00 น. ............

"ธนูเทพ"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บุคคลในข่าวธนูเทพสุรศักดิ์ กาญจนรัตน์เสวนาโรงแรมมิราเคิล

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้