กีฬา
100 year

บุคคลในข่าว : ปัญญา วงศ์ศรีแก้ว เปิดงาน The Mall Korat Presents Strider Cup 2019

อินทรีเหล็ก23 พ.ย. 2562 05:01 น.
SHARE

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....สถานการณ์ร้อนชี้ชะตาอนาคตการเมืองไทย...ฉบับประจำวันเสาร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2562

สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส เสด็จเยือน ประเทศไทย อย่างเป็นทางการในรอบ 35 ปีของ ประมุขแห่งโรมันคาทอลิก ระหว่าง 20-23 พฤศจิกายนศกนี้...และในโอกาสนี้ สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส ได้เดินทางเข้าพบกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา...เข้าเฝ้า สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก...และเข้าเฝ้าฯ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ตามลำดับ

ให้กาชาด - สลิล สุญาณเศรษฐกร จัดงาน MCM Christmas Charity ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขพร้อมนำรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายมอบให้สภากาชาดไทย โดยมี โอฬาร ปุ้ยพันธวงศ์, สุวดี พึ่งบุญพระ, ไพรัช วิเศษศิริลักษณ์ และ อารยา จิตตโรภาส มาร่วมงานด้วย ที่ไอคอนสยาม วันก่อน.

การสิ้นสุดสถานภาพ ส.ส. ตามคำวินิจฉัย ศาลรัฐธรรมนูญ ของ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่....ตามรัฐธรรมนูญมาตรา 101(6) ประกอบมาตรา 98(3) กรณีถือหุ้นสื่อ บริษัทวี-ลัค มีเดีย เข้าลักษณะต้องห้ามมิให้ใช้สิทธิสมัครรับเลือกตั้งเป็น ส.ส.ด้วยมติ 7 ต่อ 2 เสียง....ถอดสมการการเมือง...ไม่มีอะไรเหนือความคาดหมาย.....สถานะ ธนาธร ยังเป็น หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ และอยู่ใน บัญชีรายชื่อนายกฯของพรรค...เป็นอีกบริบทของการเมืองแบบไทยๆ

อย่าพลาด - บุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ เปิด “มหกรรมครบเครื่องเรื่องอาหารและอุปกรณ์” งานแสดงสินค้าเพื่อผู้ประกอบการธุรกิจอาหารครบวงจร จัดถึง 24 พ.ย. โดยมี สุชาดา อิทธิจารุกุล และ ลลิดา จิวะนันทประวัติ มาร่วมงานด้วย ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี วันก่อน.

ตามเจตนารมณ์ของ รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย...เพื่อไม่ให้ นักการเมืองใช้สื่อเป็นเครื่องมือทางการเมือง...เมื่อพิจารณาจากเหตุ การวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ....ใน 12 ประเด็นข้อวินิจฉัย ปมถือหุ้นและการโอนหุ้นสื่อผิดปกติ...ด้วยความเชื่อที่ว่า แม้ธุรกิจสื่อจะยุติกิจการไปแล้ว...แต่มีเหตุควรเชื่อได้ว่า อาจมีการเปิดดำเนินการได้อีกในอนาคต....จะเป็น มาตรฐานของการพิจารณาการถือหุ้นสื่อ ของ นักการเมือง ทั้งฝ่ายค้านและรัฐบาล.....ที่ถูกตั้งข้อกล่าวหาอีกไม่น้อยกว่า 40 ราย....ต้องยึดมาตรฐานเดียวกัน

นอนสบาย - ธนา ธนะทิพานนท์ และ พิณธิดา ธนะทิพานนท์ เปิดตัว MAGNIFLEX แบรนด์ที่นอนสัญชาติอิตาเลียนเพื่อประสบการณ์การนอนเหนือระดับ โดยมี ม.ล.ขวัญทิพย์ เทวกุล, ยุวเรศ ศรุตานนท์ และ สัณห์สินี อินทรภูวศักดิ์ มาร่วมงานด้วย ที่โรงแรมสยาม เคมปินสกี้ วันก่อน.

วิบากกรรมแค่ยกแรก...พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) แจงหลัง ศาลรัฐธรรมนูญ วินิจฉัยให้ ธนาธร พ้นจาก สมาชิกภาพ ส.ส.... เตรียมพิจารณาการกระทำของ ธนาธร เข้าข่ายผิด พ.ร.ป.เลือกตั้ง...ที่ถือเป็น ความผิดทางอาญา อีกกระทง....ยังไม่รวมคดีอื่นของ ธนาธร และ พรรคอนาคตใหม่ อีกกว่า 20 คดี...บนเส้นทางการเมืองที่โหดร้าย

ตามไปช็อป - ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา เปิดแคมเปญส่งท้ายปี THE KINGDOM OF HAPPINESS 2020 อาณาจักรแห่งความสุข ระหว่าง 22 พ.ย.-6 ม.ค.63 โดยมี กันตภณ ผาณิตรัตน์, ขวัญแก้ว สิริจินดา, นภิศ สุวรรณสาร และ พจนา อิทธิสุขนันท์ มาร่วมงานด้วย ที่เซ็นทรัลเวิลด์ วันก่อน.

ผลพวงดังกล่าวทำให้ มานพ คีรีภูวดล บัญชีรายชื่อลำดับที่ 51ของอนาคตใหม่...ได้เลื่อนเป็น ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ...เป็น ส.ส.ชาติพันธุ์คนที่ 2 ของสภาผู้แทนราษฎรในยุคนี้

สภาไทย ที่ไม่ต่างจาก ไก่ในเข่ง...การประชุม คณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร ที่มี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส เป็นประธาน...พิจารณาประเด็นการเชิญ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ชี้แจงต่อกรรมาธิการฯกรณีถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบ...โดยมี ประสาน หวังรัตนปราณี ผช.รัฐมนตรี เป็นตัวแทนเข้าชี้แจง...ปรากฏถูก สิระ เจนจาคะ กรรมาธิการจาก พลังประชารัฐ ประท้วงเดือด...ไม่ต่างอะไรกับตลาดสด พับผ่า

ฟังเพลิน - มาร์ติน คู และ กฤตภาส อนุสรณ์ศิริศักดิ์ เปิดตัว เดอวิอาเลต์ แฟนทอม รีแอคเตอร์ ลำโพงไร้สายขนาด XXS พลังเสียงดีที่สุด พร้อมสีใหม่ MATTE BLACK โดยมี จุฬาลักษณ์ ผลภิภม และ กรองกาญจน์ ชมะนันทน์ มาร่วมงานด้วย ที่ร้าน Marconi เซ็นทรัล เอ็มบาสซี วันก่อน.

มองข้ามไปถึง การตั้งกรรมาธิการศึกษาการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ที่ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน พรรคเพื่อไทย จะขอให้มีการเลื่อนญัตติมาเร็วขึ้น...เป็นแค่ปาหี่การเมือง ซื้อเวลา ตามฟอร์ม

จับตาอาการกระเพื่อมทางการเมือง...การลาออกจาก สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ของ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก...กับอนาคตทางการเมือง และความชัดเจนในฐานะคนสนิท สุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ก่อตั้ง พรรครวมพลังประชาชาติไทย...เช่นเดียวกับ ส.ส.พรรคเล็ก 4 พรรค 7 ที่นั่ง นำโดย ชัชวาลย์ คงอุดม หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท....ที่ประกาศทิศทางการทำงานทางการเมืองภายใต้ชื่อ กลุ่มกิจสังคมใหม่...การเมืองไม่นิ่ง อะไรก็เกิดขึ้นได้ทั้งนั้น

น่าซื้อน่าใส่ - โรแวน นิโคลส์ จัดงาน Wrangler×Ananda Limitless Collection แฟชั่นโชว์เปิดตัวคอลเลกชันพิเศษ 3 ลุคใหม่ 3 สไตล์ออกแบบร่วมกับ อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม โดยมี องอาจ สุขเลิศกมล, ตามตะวัน แจ่มจำรัส และ ฉัตรา โบ๊ด มาร่วมงานด้วย ที่เซ็นทรัลเวิลด์ วันก่อน.

แต่ที่ต้องจับตาเป็นพิเศษ การประชุม คณะกรรมการวัตถุอันตราย ที่มี สุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม เป็นประธาน...เพื่อรับรองมติแบน สารเคมี 3 ชนิด ให้เป็น สารเคมีต้องห้ามนำเข้า จำหน่าย และครอบครองในประเทศไทย...โดยจะมีผลใช้บังคับในวันที่ 1 ธ.ค.นี้เป็นต้นไป ....ท่ามกลางการเคลื่อนไหว คัดค้านการแบนสารเคมี 3 ชนิดของ กลุ่มรวมพลังเกษตรกรไทย....งานนี้กระแสการเคลื่อนไหว คัดค้านการแบนสารพิษ ที่กัดกร่อนชีวิตคนไทยตายผ่อนส่งไม่ธรรมดา....ถ้า คณะกรรมการวัตถุอันตราย...จะอ้างเหตุการคัดค้าน หยิบยกมติการแบนสารพิษมาพิจารณาทบทวนใหม่....ก็ขอให้นึกถึงชาวบ้านตาดำๆ

กินที่บ้าน - ไพศาล อ่าวสถาพร และ อเล็กซานเดอร์ เฟลเดอร์ เปิดตัวบริการเสิร์ฟเมนูดงบุริและราเมนจาก 2 แบรนด์ดัง คาคาชิ และ โออิชิ ราเมน ถึงหน้าประตูบ้านผ่านบริการจัดส่งของ ฟู้ดแพนด้า โดยมี จิราลักษณ์ ณ เชียงตุง มาร่วมงานด้วย ที่โออิชิ ราเมน เมเจอร์ รัชโยธิน วันก่อน.

การเงินธนาคาร แนะ 18 หุ้นเด่นฝ่าเศรษฐกิจโลกทรุด สัมภาษณ์พิเศษ คงกระพัน อินทรแจ้ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พีทีที โกลบอล เคมิคอล...อนุสาร อ.ส.ท. โอกาสพิเศษ อลังการเหนือท้องธารา ขบวนเรือพระราชพิธีในการเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนครโดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค โดย ภาคภูมิ น้อยวัฒน์.....สังคมวันนี้ เวลา 10.00 น. เสนีย์ วัชรศิริธรรม เป็นประธานจัดงานสังสรรค์ นิสิตเก่าคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย รุ่นที่ 36 รุ่นเดียวกับ สุวรรณา พุทธประสาท และ วิโรจน์ วงศ์กิจพาณิช ที่ห้องแมนดารินบี โรงแรมแมนดาริน สามย่าน.....เวลา 10.00 น. วรพล ภูริปรีชา เชิญร่วมงานสังสรรค์รุ่น พพ.02 ที่โรงแรมอริสตัน สุขุมวิท 24....เวลา 13.00 น. ปัญญา วงศ์ศรีแก้ว ปลัดจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานเปิดงาน The Mall Korat Presents Strider Cup 2019 การแข่งขันจักรยานทรงตัวเด็กสนามใหญ่ที่สุดในภาคอีสานและเชียร์ลีดเดอร์รุ่นจิ๋ว ที่เอ็มซีซี ฮอลล์ ชั้น 3 เดอะมอลล์โคราช งานมีถึง 24 พ.ย.นี้ .....เวลา 15.00 น. ศุภานวิต เอี่ยมสกุลรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท เค.อี จัดงานแกรนด์โอเพนนิง เปิดบ้านตัวอย่างของโครงการบ้านเดี่ยวอัลตราลักชัวรีระดับ 6 ดาว คริสตัล โซลานา ที่โครงการคริสตัล โซลานา เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา.....เวลา 18.00 น. พิธีฉลองสมรส สาวิณีย์ ทองปอน กับ ภุร์ชงธ์ มัสยวาณิช ที่ห้องอินฟินิตี้ บอลรูม โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ รางน้ำ

พระราชทานเพลิงศพ สายทอง จ่ายกระโทก มารดา พ.ต.ท.ประมวล จ่ายกระโทก รอง ผกก.สส.สภ.กมลา จ.ภูเก็ต ที่วัดบ้านโนนหอม ต.สระว่านพระยา อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา 23 พ.ย. 16.00 น. 

"อินทรีเหล็ก"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บุคคลในข่าวอินทรีเหล็กปัญญา วงศ์ศรีแก้วปลัดจังหวัดนครราชสีมาประธานเดอะมอลล์โคราช

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้