ถ้าไทยไม่ช่วยไทย ใครจะช่วยเรา วอนคนไทยใส่แบรนด์ไทยช่วยชาติ

ข่าว

ถ้าไทยไม่ช่วยไทย ใครจะช่วยเรา วอนคนไทยใส่แบรนด์ไทยช่วยชาติ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 มิ.ย. 2563 05:20 น.

บันทึก

วงการแฟชั่นทั่วโลกพิสูจน์ให้เห็นว่าไม่แล้งน้ำใจ ถึงคราวเจอวิกฤตการณ์ใหญ่อย่างไวรัสโควิด-19 ต่างก็หยิบยื่นน้ำใจให้กันและกัน เพื่อช่วยประคับประคองพี่น้องในแวดวงให้ก้าวผ่านความมืดมิดไปหาแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์ สำหรับวงการแฟชั่นเมืองไทยได้ สมาคมแฟชั่นดีไซเนอร์กรุงเทพ “BFS” เป็นโต้โผผนึกกำลังกันสู้วิกฤติโรคระบาดครั้งใหญ่ จัดแคมเปญ “#saveTHAIwearTHAI” รณรงค์ให้คนไทยหัวใจแฟชั่นช่วยกันสนับสนุนแบรนด์แฟชั่นไทยให้ได้ไปต่อ ไม่ล้มหาย ตายจากไปอย่างน่าเสียดาย

นอกจากอุตสาหกรรมแฟชั่นไทยจะสร้างรายได้ให้ประเทศปีละหลายหมื่นล้าน บาท วงการนี้ยังหล่อเลี้ยงผู้คนหลายหมื่นหลายแสนคน ให้มีงานทำ ไม่ว่าจะเป็นช่างแพตเทิร์นเก่าแก่, ช่างเย็บที่เชี่ยวชาญ, ช่างฝีมือปัก, ช่างย้อม, ช่างพิมพ์, ช่างทอ และนักออกแบบ ที่เปรียบเสมือนกระดูกสันหลังของอุตสาหกรรมแฟชั่นไทย ยังไม่นับรวมถึงช่างภาพแฟชั่น, นายแบบนางแบบ, ช่างแต่งผม, ช่างแต่งหน้า หรือแม้กระทั่งพนักงานขายและคนส่งของ ฉะนั้นเวลาพูดถึงแบรนด์ไทยไม่ได้มีเฉพาะดีไซเนอร์เจ้าของแบรนด์เท่านั้นที่สุขทุกข์ แต่ยังมีคนอีกเป็นกองทัพที่ช่วยพยุงให้อุตสาหกรรมเติบโต เพราะกว่าจะได้เสื้อผ้าหนึ่งตัวต้องอาศัยพลังสร้างสรรค์แรงกายแรงใจของคนนับพัน จึงอยากให้คนไทยสนับสนุนคนไทยด้วยกัน ช่วยกันใส่แฟชั่นแบรนด์ไทยเพื่อชาติ ถ้าไทยไม่ช่วยไทย ใครจะช่วยเรา

แคมเปญนี้ยังเชิญชวนเหล่าแฟชั่นนิสต้าหัวใจ ไทยร่วมใส่แบรนด์ ไทยโพสต์ลงใน สื่อโซเชียลมีเดียพร้อมแท็กกลับมาที่แบรนด์ในดวงใจ เพื่อช่วยกันโปรโมตแบรนด์ แฟชั่นไทย และร่วมใจกันทำบุญ โดยแต่ละแบรนด์จะบริจาคเงิน 10 บาทต่อโพสต์ นำเข้าสมทบกองทุนการกุศลมอบให้มูลนิธิรามาธิบดีฯ เพื่อนำไปจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ต่อสู้กับภัยโควิด-19 กอดคอ กันแล้วฝ่าวิกฤตินี้ไปด้วยกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"น้องโอ๋" ฟิตเปรี๊ยะ ร่างกายพร้อมปะทะ "แฮร์ริสัน" | น้าติงเปิดศึก
1:03:55

"น้องโอ๋" ฟิตเปรี๊ยะ ร่างกายพร้อมปะทะ "แฮร์ริสัน" | น้าติงเปิดศึก

ApplicationMy Thairath

วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 18:39 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์