ไลฟ์สไตล์
100 year

ถ้าไทยไม่ช่วยไทย ใครจะช่วยเรา วอนคนไทยใส่แบรนด์ไทยช่วยชาติ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
6 มิ.ย. 2563 05:20 น.
SHARE

วงการแฟชั่นทั่วโลกพิสูจน์ให้เห็นว่าไม่แล้งน้ำใจ ถึงคราวเจอวิกฤตการณ์ใหญ่อย่างไวรัสโควิด-19 ต่างก็หยิบยื่นน้ำใจให้กันและกัน เพื่อช่วยประคับประคองพี่น้องในแวดวงให้ก้าวผ่านความมืดมิดไปหาแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์ สำหรับวงการแฟชั่นเมืองไทยได้ สมาคมแฟชั่นดีไซเนอร์กรุงเทพ “BFS” เป็นโต้โผผนึกกำลังกันสู้วิกฤติโรคระบาดครั้งใหญ่ จัดแคมเปญ “#saveTHAIwearTHAI” รณรงค์ให้คนไทยหัวใจแฟชั่นช่วยกันสนับสนุนแบรนด์แฟชั่นไทยให้ได้ไปต่อ ไม่ล้มหาย ตายจากไปอย่างน่าเสียดาย

นอกจากอุตสาหกรรมแฟชั่นไทยจะสร้างรายได้ให้ประเทศปีละหลายหมื่นล้าน บาท วงการนี้ยังหล่อเลี้ยงผู้คนหลายหมื่นหลายแสนคน ให้มีงานทำ ไม่ว่าจะเป็นช่างแพตเทิร์นเก่าแก่, ช่างเย็บที่เชี่ยวชาญ, ช่างฝีมือปัก, ช่างย้อม, ช่างพิมพ์, ช่างทอ และนักออกแบบ ที่เปรียบเสมือนกระดูกสันหลังของอุตสาหกรรมแฟชั่นไทย ยังไม่นับรวมถึงช่างภาพแฟชั่น, นายแบบนางแบบ, ช่างแต่งผม, ช่างแต่งหน้า หรือแม้กระทั่งพนักงานขายและคนส่งของ ฉะนั้นเวลาพูดถึงแบรนด์ไทยไม่ได้มีเฉพาะดีไซเนอร์เจ้าของแบรนด์เท่านั้นที่สุขทุกข์ แต่ยังมีคนอีกเป็นกองทัพที่ช่วยพยุงให้อุตสาหกรรมเติบโต เพราะกว่าจะได้เสื้อผ้าหนึ่งตัวต้องอาศัยพลังสร้างสรรค์แรงกายแรงใจของคนนับพัน จึงอยากให้คนไทยสนับสนุนคนไทยด้วยกัน ช่วยกันใส่แฟชั่นแบรนด์ไทยเพื่อชาติ ถ้าไทยไม่ช่วยไทย ใครจะช่วยเรา

แคมเปญนี้ยังเชิญชวนเหล่าแฟชั่นนิสต้าหัวใจ ไทยร่วมใส่แบรนด์ ไทยโพสต์ลงใน สื่อโซเชียลมีเดียพร้อมแท็กกลับมาที่แบรนด์ในดวงใจ เพื่อช่วยกันโปรโมตแบรนด์ แฟชั่นไทย และร่วมใจกันทำบุญ โดยแต่ละแบรนด์จะบริจาคเงิน 10 บาทต่อโพสต์ นำเข้าสมทบกองทุนการกุศลมอบให้มูลนิธิรามาธิบดีฯ เพื่อนำไปจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ต่อสู้กับภัยโควิด-19 กอดคอ กันแล้วฝ่าวิกฤตินี้ไปด้วยกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แฟชั่นsaveTHAIwearTHAIแบรนด์แฟชั่นไทยสมาคมแฟชั่นดีไซเนอร์กรุงเทพอุตสาหกรรมแฟชั่นไทยแฟชั่นนิสต้าBFSอื่นๆ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 18:58 น.