เปิดตัวชุดว่ายน้ำ-ราตรี เวทีมิสยูนิเวิร์ส2018

ข่าว

เปิดตัวชุดว่ายน้ำ-ราตรี เวทีมิสยูนิเวิร์ส2018

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 ธ.ค. 2561 05:15 น.

บันทึก

ผลงานออกแบบของ พระองค์หญิงสิริวัณณวรีฯ

การประกวด Miss Universe 2018 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพในปีนี้ นอกจากทำให้ทั่วโลกรู้จักเมืองไทยมากขึ้นแล้ว ยังสร้างคุณค่าทางใจต่อคนไทยและต่างชาติเป็นพิเศษ เมื่อ เจ้าหญิงดีไซเนอร์พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรี นารีรัตน์ ทรงตอบรับคำทูลเชิญของ พอลลา เอ็ม ชูการ์ต ประธานองค์กรมิสยูนิเวิร์ส ในการออกแบบชุดว่ายน้ำให้ผู้เข้าประกวดจาก 95 ประเทศสวมใส่บนเวทีประกวด และออกแบบชุดราตรีผ้าไหมไทยให้กับ “เดมี ลีห์เนล ปีเตอร์ส” มิสยูนิเวิร์ส 2017 และ “โศภิดา กาญจนรินทร์” มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 สวมใส่ในคืน Thai Night วันที่ 5 ธันวาคม 2561 ภายใต้แบรนด์ SIRIVANNAVARI

สำหรับชุดราตรีที่พระองค์หญิงสิริวัณณวรีฯ ทรงออกแบบทั้งสองชุด ได้รังสรรค์ความวิจิตรของผืนผ้าไหมไทยสู่สายตาคนทั่วโลก โดยเฉพาะชุดราตรีสำหรับมิสยูนิเวิร์ส 2017 ได้แรงบันดาลใจมาจากฉลองพระองค์ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ในรูปแบบของชุดไทยเกาะอกสไตล์ยุโรป โดยเลือกใช้ผ้าไหมเรียบและผ้าไหมแพรวา ใช้เทคนิค Draping ตกแต่งและจัดวางผ้าบนหุ่นโดยเน้นการจับผ้าให้มีความพลิ้วไหวสวยงาม พร้อมการปักลงบนกระโปรงแนวกรีก ให้ดูทันสมัยมากขึ้น ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างความเป็นไทยและสากล

ส่วนชุดราตรีผ้าไหมไทยของมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 อยู่ในโทนสีฟ้า เค้าโครงมาจากคอลเลกชัน SIRIVANNAVARI Couture ที่มีการออกแบบตัดเย็บชั้นสูง และใช้เทคนิคการร้อยและปักลูกปัดแบบ Haute Couture โดยใช้ผ้าไหมมัดหมี่ และผ้าไหมแพรวามาผสมกัน

ส่วนชุดว่ายน้ำที่ทรงออกแบบมาในคอนเซปต์ “Across the Universe” นำเสนอเรื่องราวการเดินทางข้ามไปยังจักรวาล สีสันของชุดว่ายน้ำมีโทนสีต่างๆ ได้แก่ สีส้ม สีเขียว สีเหลือง สีแดง และสีฟ้า สะท้อนความงามของยูนิเวิร์สที่มีความหลากหลาย โดยออกแบบ ทั้งวันพีซ (One Piece) และทูพีซ (Two Pieces) ซึ่งแต่ละชุดมีรายละเอียดพิเศษ อาทิ กระดุมสีทองทรงกลมประทับลายพิมพ์นูนรูป “นกยูง” ซึ่งเป็นตราสัญลักษณ์ประจำแบรนด์ SIRIVANNAVARI และผ้าคลุมชุดว่ายน้ำ (Scarf) ลายผ้ายังคงคอนเซปต์ “Across the Universe” ที่สอดคล้องกับชุดและสื่อถึงความงามของจักรวาล.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี
00:26

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 02:53 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์