นิทรรศการศิลปะเติมเต็มประสบการณ์ท่องเที่ยว สะท้อนความภาคภูมิใจศิลปินท้องถิ่น

ข่าว

  นิทรรศการศิลปะเติมเต็มประสบการณ์ท่องเที่ยว สะท้อนความภาคภูมิใจศิลปินท้องถิ่น

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  27 ก.ค. 2564 05:05 น.

  ร่วมส่งเสริมการท่องเที่ยวของภูเก็ต บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารศูนย์การค้าเซ็นทรัล ภูเก็ต จับมือศิลปินชาวภูเก็ตที่มีชื่อเสียงในระดับนานาชาติ นำเสนอนิทรรศการ “Central Phuket Art Exhibition” งานศิลปะที่รวมศิลปินท้องถิ่นภูเก็ตผ่านภาพวาดสีน้ำมัน สีอะคริลิก และภาพถ่าย เพื่อเติมเต็มไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตและการท่องเที่ยว นำเสนอผลงานของศิลปินแถวหน้าของจังหวัด ที่ The Atrium A ชั้น 1 ฝั่งฟลอเรสต้า ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ภูเก็ต พร้อมคุมเข้มดูแลผู้เข้าชมด้วยมาตรฐาน ด้านความสะอาดและปลอดภัยสูงสุด โดยจัดขึ้นตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ก.ค.64

  ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้บริหารเซ็นทรัลพัฒนา เปิดเผยว่า เซ็นทรัลพัฒนาให้ความสำคัญกับท้องถิ่นและชุมชน หรือ Local Essence และ Local Pride เป็นอย่างมาก เราออกแบบศูนย์การค้าของเราให้มีกลิ่นอายของศิลปะและเรื่องราวของท้องถิ่น ส่งเสริมให้มีการจัดงาน Signature Event หลากหลายรูปแบบ ที่ช่วยโปรโมตสินค้าท้องถิ่นและวัฒนธรรมของแต่ละจังหวัดให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง ทั้งในระดับประเทศและในระดับโลก นอกจากนี้ยังได้สนับสนุนพื้นที่จัดงานศิลปะและ Exhibition รูปแบบต่างๆ เพื่อสร้างความภาคภูมิใจให้คนในท้องถิ่นอย่างต่อเนื่อง โดยครั้งนี้ได้จัดนิทรรศการ “Central Phuket Art Exhibition” เพื่อช่วยเติมเต็มประสบการณ์ท่องเที่ยวด้านศิลปะให้ครบครันยิ่งขึ้น ทั้งนี้ ศูนย์ การค้าเซ็นทรัล ภูเก็ตได้รับการรับรองมาตรฐาน SHA Plus+ จาก ททท. สร้างความมั่นใจด้วยการมีพนักงานฉีดวัคซีนครบแล้ว 97% พร้อมผนึกธุรกิจในเครือกลุ่มเซ็นทรัล นำร่อง “ภูเก็ต โมเดล ต้นแบบเมืองท่องเที่ยวปลอดภัย” ชูความพร้อมของสถานที่ให้ความมั่นใจนักท่องเที่ยวทั้งไทยและเทศ พร้อมกระตุ้นเศรษฐกิจและส่งเสริมอุตสาหกรรมท่องเที่ยวทั้งระบบ สนับสนุนผู้ประกอบการ SMEs ทั่วประเทศ ด้วยแคมเปญใหญ่ HUG THAIS HUG PHUKET, CENTRAL PHUKET HOTEL FAIR

  สำหรับผลงานของศิลปินที่นำมาจัดแสดง อาทิ กาญจนา ขำครุฑ ศิลปินแนว Pop Surrealism, ฤทธิพงศ์ หนูพันธ์ ศิลปินที่นำเสนอผ่านการตีความสวยงามของเพศหญิงด้วยมุมมองอันเป็นเอกลักษณ์ และพรสิริ จินาภิรมย์ ศิลปินที่หลงใหลภาพถ่าย เล่าเรื่องราวของภูเก็ตด้วยสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของศิลปิน ซึ่ง กาญจนา ขำครุฑ กล่าวว่า เรื่องราวต่างๆที่ตนคิด มักจะเกินจริงเสมอในสายตาคนทั่วไป ตนเชื่อว่าทุกอย่างมันเป็นไปได้ หากเราเอาความสุขจากอดีตมาใช้กับชีวิตประจำ จึงมุ่งมั่นที่จะผลิตผลงานที่เป็นรูปเป็นร่างในแบบของตัวเอง ตัวละครต้นฉบับที่มีชีวิต และผสมผสานความทรงจำในอดีตที่มีความสุข ด้วยการหยิบเสียงเพลง เรื่องราวและแฟชั่นจากยุค 70-80s สมัยที่ยังเป็นเด็กมารวมกับเหตุการณ์ในโลกปัจจุบัน และจินตนาการของตัวเอง

  ขณะที่ พรสิริ จินาภิรมย์ ศิลปินที่หลงใหลในศิลปะการถ่ายภาพ กล่าวว่า ส่วนตัวแล้วการถ่ายภาพคือความหลงใหล มักจะพกกล้องติดตัวไปด้วยทุกๆที่เพื่อบันทึกความรู้สึกและความทรงจำเอาไว้ ถนัดการถ่ายภาพแนวไลฟ์สไตล์ แฟชั่น และภาพบุคคลต่างๆ ชื่นชอบงานถ่ายภาพแบบสีขาวดำ ซึ่งเต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ที่คลาสสิกและเต็มเปี่ยมไปด้วยพลังที่ซ่อนอยู่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นิทรรศการศิลปะการท่องเที่ยวณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนางานศิลปะจัดแสดงนิทรรศการพรสิริ จินาภิรมย์ศิลปะการถ่ายภาพ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 08:51 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์