ไลฟ์สไตล์
100 year

ส่องความรวย “กุมารเศรษฐีเอเชีย” ยิ่งกว่าคาบช้อนเงินช้อนทองมาเกิด

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
12 มิ.ย. 2564 05:01 น.
SHARE

แซ่บสุดในสามโลกไม่มีใครเกินบรรดาตัวแม่ในซีรีส์สุดฮิต “Bling Empire” ทาง Netflix ที่ตอกย้ำว่าชีวิตรวยล้นฟ้าของเหล่ามหาเศรษฐีชาวเอเชีย “Crazy Rich Asians” มีอยู่จริงทั่วทุกมุมโลก นอกจากจะได้ตะลึงไปกับความเป็นอยู่เว่อร์วังอลังการฮอลลีวูดเรียกพี่แล้ว บรรดาตัวแม่ๆยังแข่งกันประคบประหงมเบบี๋น้อยให้เป็นกุมารเศรษฐี พร้อมสืบทอดความล่ำซำ

ตัวเอกสุดแซ่บประจำซีรีส์อย่าง “คริสทีน ชิว” เกิดมาเพื่อฆ่าคุณแม่ไฮโซทั้งโลก เธอเป็นภรรยาของศัลยแพทย์ร้อยล้านแห่งเบเวอร์ลี่ฮิลส์ “ดร.แกเบรียล ชิว” ที่ต้นตระกูลสืบเชื้อสายจากราชวงศ์ซ่งของจีน ด้วยความมั่นหน้ามั่นโหนกว่าสวยรวยแซ่บสุดในลีกเอเชีย

เจ้าแม่กูตูร์จึงประเคนทุกอย่างให้ลูกชายตัวน้อยราวกับฮ่องเต้ “เบบี้จี” ใส่เสื้อผ้าแบรนด์เนมตั้งแต่หัวจดเท้า ชอบพิเศษคือจีวองชี, ดอลเช่ แอนด์ กาบบานา, เวอร์ซาเช่, กุชชี่ และเบอร์เบอร์รี่ ม่ามี้ยังถอยซุปเปอร์คาร์จิ๋วให้ตี๋น้อยซิ่งรอบคฤหาสน์ มีครบทั้งลัมโบร์กินี, เฟอร์รารี และเทสลา แถมทุ่มเงินหลายล้านเนรมิตรถไฟเหาะและสวนสนุกในบ้าน เพื่อฉลองวันเกิดเบบี๋ ครบ 1 ขวบ พร้อมบริจาคเงิน 1 ล้านยูเอสดอลลาร์ในนามลูกชาย สนับสนุนพิพิธภัณฑ์เด็กเคลย์ตัน ในซานตา โมนิกา เป็นข่าวใหญ่ทั่วเบเวอร์ลีฮิลส์อยู่หลายวัน

กระนั้น คุณแม่รสแซ่บย้ำว่า แม้ “เบบี้จี” จะคาบช้อนเงินช้อนทองมาเกิด แต่เธอพยายามปลูกฝังลูกให้เป็นเด็กจิตใจอ่อนโยนและมีมนุษยธรรม อยากให้เขาเติบโตเป็นบุคคลที่มีความรัก ใจกว้าง และมีความสุข แต่ก็รู้หน้าที่และรับผิดชอบต่อสังคม

ฟาก “คิม ลิม” ทายาทมหาเศรษฐีพันล้านของสิงคโปร์ “ปีเตอร์ ลิม” เจ้าของสโมสรฟุตบอลบาเลนเซีย ประเทศสเปน โตมาแบบเจ้าหญิง ที่ขึ้นเครื่องบินเจ็ตส่วนตัวไปเที่ยวไปช็อปต่างแดนทุกวันหยุด แต่เธอก็ขอหนีจากเงาของพ่อ แยกตัวมาสร้างธุรกิจศูนย์ความงามและสถาบันดูแลเส้นผม ชีวิตแต่งงานของไฮโซสาวไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบอย่างฝันไว้ เธอเพิ่งเป็นซิงเกิลมัมหมาดๆ หลังหย่าขาดจากสามีเมื่อปีก่อน ทั้งคู่มีลูกชายด้วยกัน 1 คน ชื่อ “ไคเด้น” ปัจจุบันอายุ 3 ขวบเศษ

สาวคิมประกาศชัดว่าตั้งใจฟูมฟักให้ลูกชายโตมาเป็นนักธุรกิจใหญ่สืบทอดกิจการครอบครัว และแม้งานจะรัดตัวขนาดไหน ก็พยายามแบ่งเวลามาดูแลลูกอย่างใกล้ชิด โชคดีที่อดีตสามียังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน และทำหน้าที่พ่อไม่ขาดตกบกพร่อง ในช่วงโควิด-19 ระบาดหนัก เธอสลัดภาพคุณหนูไฮโซ กลายเป็นจิตอาสาขับรถส่งอาหารให้บุคลากรทางการแพทย์ทั่วสิงคโปร์ และยังลุกขึ้นมารณรงค์ต่อต้านการบูลลี่ทางอินเตอร์เน็ต ตลอดจนการเหยียดเชื้อชาติ

คุณแม่บิ๊กอายจากตระกูลมหาเศรษฐีฮ่องกง “เชอรี่ ชาน” เคยเดบิวต์เป็นนักร้องญี่ปุ่นมาแล้ว จึงมีออร่าซุป’ตาร์ไม่แพ้ใคร ด้วยความที่ครอบครัวเป็นยักษ์ใหญ่อุตสาหกรรมผลิตเดนิมของเอเชีย แถมได้สามีล่ำซำเป็นเศรษฐีพันล้านเจ้าของธุรกิจเฟอร์นิเจอร์ จึงไม่แปลกที่ม่ามี้เชอรี่จะปรนเปรอลูกสาวตัวน้อย “จาดอร์” ด้วยข้าวของแบรนด์เนมสารพัด

อาหมวยน้อยชอบแต่งตัวเป็นเจ้าหญิงกับนางฟ้า มีมงกุฎและสร้อยเพชรเป็นกระบะ แม้แต่ผ้าห่มก็ต้องหลุยส์ วิตตอง น้องหนูยังมีกระเป๋าเบอร์กิ้นน้อยๆเข้าเซตแมตช์กับคุณแม่ด้วย โชคดีที่มีน้องชาย เลยไม่มีใครมาแย่งสมบัติจากม่ามี้

“คริสซีส์ ตัน” ลูกสาวสุดเลิฟของมหาเศรษฐีพันล้านมาเลเซีย “วินเซนต์ ตัน” เจ้าของกลุ่มธุรกิจเบอร์จายา คอร์ปอเรชั่น เบอร์ฮาด อาณาจักรยักษ์ใหญ่ด้านอสังหาฯ, โรงแรม, รีสอร์ต, กาสิโน, ฟาสต์ฟู้ด และสายการบิน ขึ้นชื่อว่าสวยรวยชีวิตดีทะลุฟ้า แถมสามียังหล่อรวยล้ำคูณสองเข้าไปอีก เธอเป็นต้นแบบของเวิร์กกิ้งวูแมนยุคใหม่อย่างแท้จริง

เพราะแม้จะรั้งตำแหน่งซีอีโอคุมห้างฯหรูสุดในมาเลเซีย “เบอร์จายา ไทม์สแควร์” แต่ “คริสซีส์” ก็ยังแบ่งเวลาให้ลูกสาว “เอเรียนนา” เต็มที่ ต้องเล่านิทานให้ฟังก่อนนอนทุกคืน เธอตั้งใจฟูมฟักให้อาหมวยน้อยเป็นไฮโซนำแฟชั่นเหมือนแม่ เลยพาขึ้นเครื่องบินเจ็ตส่วนตัวตั้งแต่แบเบาะ แถมจัดเต็มออเดอร์รถเข็นเด็กยี่ห้อเฟนดิ พร้อมสั่งกระเป๋าดิออร์ รุ่นลิมิเต็ด เอดิชัน ใบละเป็นแสน ปักชื่อเบบี๋น้อย เพื่อเป็นของขวัญต้อนรับการอุแว้ๆของกุมารเศรษฐี แหมโตอีกหน่อยคงได้เล่นหมากเก็บเพชรเพลินไปเลย!!

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มหาเศรษฐีชาวเอเชียคริสทีน ชิวแกเบรียล ชิวศัลยแพทย์คิม ลิมปีเตอร์ ลิมบาเลนเซียเชอรี่ ชานคริสซีส์ ตัน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 18 มิถุนายน 2564 เวลา 11:31 น.