ไลฟ์สไตล์
100 year

Chic to Share ของที่ระลึกแสงแห่งความหวัง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
6 ก.ค. 2563 05:05 น.
SHARE

อุษณีย์ มหากิจศิริ ลีโอณีโอ, สุพรทิพย์ ช่วงรังษี และเพื่อน มาร่วมทำบุญและให้กำลังใจ ครูโต-ม.ล.จิราธร จิรประวัติ.

ส่งต่อโอกาสการรักษาผู้ป่วยด้อยโอกาสทั่วประเทศ

เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันประสูติ 4 กรกฎาคม 2563 ศาสตราจารย์ ดร.สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติย ราชนารี องค์อุปถัมภ์ประธานกรรมการมูลนิธิภัทรมหาราชานุสรณ์ และประธานราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ มูลนิธิภัทรมหาราชานุสรณ์ฯ จัดทำของที่ระลึกการกุศลลาย “ไก่” สุดชิกในแคมเปญ “Chic to Share แสงแห่งความหวังเพื่อชีวิตผู้ป่วยนับล้าน” ถวายเป็นพระกุศลแด่องค์อุปถัมภ์ประธานกรรมการมูลนิธิภัทรมหาราชานุสรณ์ และประธานราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เพื่อระดมทุนช่วยเหลือผู้ป่วยที่ขาดแคลนและด้อยโอกาสทั่วประเทศให้ได้รับการรักษา ที่มีมาตรฐานสากลอย่างทั่วถึงและเท่าเทียมกัน และเพื่อช่วยกันสนับสนุนให้ประชาชนและสังคมไทยมีสุขภาวะที่ดีและแข็งแรง โดยเปิดตัวของที่ระลึกการกุศลคอลเลกชัน “Chic to Share” ณ ร้านผลิตภัณฑ์ที่ระลึกในพระดำริ 906 ชั้น 1 อาคารศูนย์การแพทย์มะเร็งวิทยา จุฬาภรณ์ รพ.จุฬาภรณ์ เมื่อเร็วๆนี้

ครูโต–ม.ล.จิราธร จิรประวัติ ศิลปินนักวาดภาพประกอบชื่อดัง ที่ออกแบบคอลเลกชัน “Chic to Share” กล่าวว่า การออกแบบได้รับแรงบันดาลใจจากสัญลักษณ์ของ “ระกา” นักษัตรปีประสูติในสมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี สู่ “ไก่” สุดชิก ที่เปรียบเสมือนตัวแทนนำทางสู่แสงสว่างแห่งความหวังและพลังแห่งศรัทธา โดย “ไก่” ยังเป็นเสมือนตัวนำทางสู่แสงแรกในทุกเช้าของวันใหม่ ซึ่งบ่งบอกและแสดงถึงสัญลักษณ์ของ “แสงสว่าง ความศรัทธา และความหวัง” เพราะ เสียงขันของไก่ทุกๆเช้าเปรียบเสมือนตัวนำทางในการเริ่มต้นวันใหม่ที่สดใสและเป็นตัวแทนของชัยชนะแห่งแสงสว่างเหนือความมืดมิด โดยได้นำมาออกแบบจัดทำของที่ระลึกการกุศลหลากดีไซน์หลายไอเท็มที่ตอบโจทย์สำหรับการใช้งานของคนไทยในวิถีชีวิตใหม่

นพ.นิธิ มหานนท์-ครูโต ม.ล.จิราธร.
นพ.นิธิ มหานนท์-ครูโต ม.ล.จิราธร.

สำหรับของที่ระลึกการกุศลคอลเลกชัน “Chic to Share” ประกอบด้วย เจลแอลกอฮอล์ล้างมือฆ่าเชื้อโรคหอมสดชื่นจากสารสกัดน้ำมันกุหลาบ นอกจากนี้ ยังมีหน้ากากผ้า กระเป๋าโท้ท กระเป๋าอเนกประสงค์ ผ้าพันคอ แก้วรักษ์โลก รายได้จากการบริจาคจะนำไปช่วยต่อลมหายใจให้กับผู้ป่วยที่ขาดแคลนทั่วประเทศ ทั้งยังช่วยสนับสนุนด้านงานบริการทางการแพทย์ และด้านการศึกษาวิจัยของราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์อีกด้วยผู้ที่สนใจสามารถร่วมบริจาคและรับของที่ระลึกการกุศลได้ที่ร้านผลิตภัณฑ์ที่ระลึกในพระดำริ 906 ชั้น 1 อาคารศูนย์การแพทย์มะเร็งวิทยาจุฬาภรณ์ รพ.จุฬาภรณ์ หรือผ่านทาง LINE My shop @bhadrafoundation และ Shopee ค้นหาคำว่า มูลนิธิภัทรมหาราชานุสรณ์ โดยทาง Shopee มอบโค้ดส่วนลด 20% สูงสุด 50 บาท เมื่อมียอดบริจาคขั้นต่ำ 250 บาท จำนวน 200 คูปอง ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ก.ค. สามารถกดรับคูปองได้ทาง www.shopee.co.th/bhadra 

นอกจากนี้ ยังสามารถร่วมบริจาคได้ที่ชื่อบัญชี มูลนิธิภัทรมหาราชานุสรณ์ ในพระอุปถัมภ์ฯ ธนาคารกรุงเทพ บัญชีกระแสรายวัน เลขที่ 942-3-00099-2 และติดต่อขอรับใบเสร็จเพื่อนำไปใช้ลดหย่อนภาษีได้ทาง LINE มูลนิธิภัทรมหาราชานุสรณ์ฯ.

ปิยะ เศวตพิกุล โชว์สินค้าสุดชิก.
ปิยะ เศวตพิกุล โชว์สินค้าสุดชิก.
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์Chic to Shareของที่ระลึกผู้ป่วยด้อยโอกาสไก่ระดมทุนการกุศลคอลเลกชันอื่นๆ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 10:58 น.