ข่าว
100 year

บุคคลในข่าว : กฤษณา อัมพุช มอบเงินช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ จ.นครราชสีมา

อินทรีเหล็ก17 ก.พ. 2563 05:01 น.
SHARE
เป็นห่วง วิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา รับมอบเงินจำนวน 2,000,000 บาท จาก กฤษณา อัมพุช รองประธาน กก.เดอะมอลล์ กรุ๊ป เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบเหตุใน จ.นครราชสีมา โดยมี ณัฐศมน วงศ์กิตติพัฒน์ และ ณัฐพงศ์ กิจนิจชีวะ มาร่วมในพิธีด้วย ที่อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี วันก่อน.

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ ฉบับประจำวันจันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563

หนังสือแก้รัฐธรรมนูญด้วยแนวพระราชดำรัสคุณธรรม 4 ประการ โดย มูลนิธิสถาบันอนาคตไทย ที่มี ศ.พิเศษ ดร.นพ.วิชัย เทียนถาวร เป็นประธาน น้อมนำพระราชดำรัสคุณธรรม 4 ประการแห่งการสร้างความรักความสามัคคีของคนในชาติ ที่พระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลย เดชมหาราช บรมนาถบพิตร ได้พระราชทานในการเสด็จออกพระสีหบัญชร ณ พระที่นั่งอนันตสมาคม ในพระราชพิธีเฉลิมฉลองการครองสิริราชสมบัติ 60 ปี เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2549 ท่ามกลางความขัดแย้งในบ้านเมืองที่เริ่มก่อตัวขึ้นขณะนั้น มาเป็นแนวทางการแก้ไขรัฐธรรมนูญ เพื่อคลี่คลายความขัดแย้งทางการเมืองที่ผ่านมา

มอบรางวัล ดร.สาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข และ สมชัย เลิศสุทธิวงค์ ซีอีโอเอไอเอส มอบรางวัลโครงการประกวดการใช้งานแอปพลิเคชัน อสม.ออนไลน์ ให้แก่หน่วยบริการสุขภาพและชมรม อสม. โดยมี นพ.ภานุวัฒน์ ปานเกตุ มาร่วมงานด้วย ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ วันก่อน.

สรุปความสำคัญ ถ้าทำให้คนไทยสองฝ่ายมองเห็น แนวทางหลักที่จะนำไปสู่การสร้าง ประชาธิปไตยที่มีทั้งคุณภาพและคุณธรรม ตรงกันได้ โดยคนไทยฝ่ายที่ต่อสู้เพื่อ ประชาธิปไตยที่มีคุณภาพ ก็พอใจ ขณะที่ฝ่ายต่อสู้เพื่อ ประชาธิปไตยที่มีคุณธรรม ก็พอใจด้วยแล้วชักชวนให้คนไทยทั้งสองฝ่ายหันมาร่วมมือกัน ผลักดันบ้านเมือง ไปสู่ จุดหมายร่วม นี้ หากกระทำสำเร็จ พลังแห่งความขัดแย้ง ที่ผ่านมาก็จะถูกเปลี่ยนให้เป็น พลังขับเคลื่อน เพื่อการอภิวัฒน์ เปลี่ยนแปลงประเทศไทยครั้งใหญ่แบบก้าวกระโดดได้

รับประกัน ดร.พรสิทธิ์ ศรีอรทัยกุล และ สุริยน ศรีอรทัยกุล รับมอบกรมธรรม์ประกันภัยอุบัติเหตุและการติดเชื้อเนื่องมาจากไวรัส COVID-19 จาก อรัญ ศรีว่องไทย ซีอีโอสินทรัพย์ประกันภัย เพื่อนำไปมอบให้พนักงานในกลุ่มบริษัทบิวตี้ เจมส์ ที่อาคารบิวตี้เจมส์ เซ็นเตอร์ สีลม วันก่อน.

ประการสำคัญที่ “อินทรีเหล็ก” อยากเห็นการใช้ สติ ในการแก้ปัญหา ก่อนที่นักการเมือง ผู้มีอำนาจ และ คนในชาติ จะกระโจน ถลำลึกเข้าสู่ความขัดแย้ง ระหว่างการเมืองกับผู้มีอำนาจ ทหารกับประชาชน จากสถานการณ์ ปัจจุบัน ที่กำลังจะถูกจุดชนวนให้ ร้อนแรง ก่อนที่จะเข้าสู่วงจรอุบาทว์ ปฏิวัติรัฐประหารเสียเลือดเสียเนื้อ อีกครั้ง

ประเมินจากกรณี การกราดยิงที่ จ.นครราชสีมา โฟกัสไปที่ ธุรกิจในค่ายทหาร ได้เห็นความร่ำรวยของผู้บังคับบัญชา โดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย ได้ซึมซับการถูกกดขี่ของนายทหารชั้นผู้น้อย และ ผลประโยชน์อันมหาศาลหลังม่านสีเขียว ไม่ใช่แค่การแก้ปัญหาแบบไฟไหม้ฟาง แต่ต้องการสร้างความรับผิดชอบ และการปฏิรูปกองทัพ จาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในฐานะ รมว. กลาโหม พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. และ พล.ท.ธัญญา เกียรติสาร แม่ทัพภาคที่ 2 มากกว่า ประเด็นดราม่า มะริกกิ๊กก๊อก

เชิญชม ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ เปิดงานนิทรรศการ “BAB IS BACK!” โดยมี ศ.ดร.อภินันท์ โปษยานนท์, อนันต์ ชูโชติ, พลภัทร สุวรรณศร, สุรพล เศวตเศรณี, เรย์มอนด์ แอนโทนี โพเลทติ และ จรินทร์ทิพย์ ชูหมื่นไวย มาร่วมงานด้วย ที่ BAB BOX ถนนวิทยุ วันก่อน.

หลัง พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. มีแนวคิดให้ นายทหารที่เกษียณอายุราชการย้ายออกจากบ้านพักหลวง แบ่งเป็น 2 ประเภท คือ ไม่ได้ทำประโยชน์ให้กับประเทศ ให้ออกจากบ้านพักสวัสดิการภายในเดือน ก.พ.นี้ และที่ยังทำประโยชน์ให้ประเทศ นายกฯ รองนายกฯ ครม. ส.ว.และองคมนตรี ให้อาศัยต่อไปตามปกติ สะเทือนซางรุ่นพี่รุ่นน้องหลายตลบ ท่ามกลางคำถามที่ตามมาอีกบานตะไท ร้อนถึง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ออกมาปฏิเสธ ไม่ได้อยู่บ้านหลวง เพียงแต่ใช้บ้านพักในค่ายทหารเป็นที่ตั้งมูลนิธิป่ารอยต่อ 5 จังหวัด พูดอีกก็ถูกอีก

เป็นห่วง วิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา รับมอบเงินจำนวน 2,000,000 บาท จาก กฤษณา อัมพุช รองประธาน กก.เดอะมอลล์ กรุ๊ป เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบเหตุใน จ.นครราชสีมา โดยมี ณัฐศมน วงศ์กิตติพัฒน์ และ ณัฐพงศ์ กิจนิจชีวะ มาร่วมในพิธีด้วย ที่อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี วันก่อน.

ประเด็น โรคไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19 ยังต้องมีการเฝ้าระวังอย่างต่อเนื่อง ที่ล่าสุดมีรายงานการระบาดของโรคลามไปถึง แอฟริกาใต้แล้ว แปลว่าไม่จำกัดว่าจะเป็นอากาศร้อนหรือหนาว จำนวนผู้เสียชีวิต ผู้ป่วยและผู้ติดเชื้อมีจำนวนเพิ่มขึ้นไม่หยุด สำหรับประเทศไทย กรณีห้ามเรือสำราญบางลำขึ้นฝั่ง แต่อนุญาตให้เรือสำราญบางลำ ขึ้นฝั่งได้ทั้งที่ไม่มีโปรแกรมล่วงหน้า สำหรับ SEABOURN OVATION จาก ฮ่องกง และ มาเลเซีย มาขึ้นฝั่งที่ ภูเก็ต นักท่องเที่ยวบนเรือเที่ยวเถิดเทิงกันตามสะดวก ขณะที่ รอยเตอร์ ตีข่าวเวียดนาม ไม่อนุญาตให้เรือสำราญ 2 ลำ เข้าเทียบท่า กลัวว่าจะติด โควิด-19 และเรือทั้ง 2 ลำกำลังมุ่งหน้าสู่ แหลมฉบังของประเทศไทย ทั้งที่ก่อนหน้านี้รัฐบาลไทย ไม่อนุญาตให้เรือสำราญ WESTERDAM ขึ้นฝั่งใน ประเทศไทย อะไรหรือมาตรฐาน พับผ่า

ขอบคุณครับ ทนง ลี้อิสสระนุกูล จัดงานเลี้ยงขอบคุณ ทาคาโนริ คิตาโนะ ในโอกาสมาร่วม แสดงความยินดีในวาระครบรอบ 100 ปี กลุ่มสิทธิผล โดยมี พิมพ์ใจ ลี้อิสสระนุกูล, อภิชาต ลี้อิสสระนุกูล และ พรทิพย์ เศรษฐีวรรณ มาร่วมงานด้วย ที่โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล วันก่อน.

การเมืองแบบไทยๆ การพิจารณา ร่างงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563 ระลอกที่สอง หลังเกิดปัญหาเสียบบัตรแทนกัน ใช้เวลาแค่ชั่วโมงเศษๆ สำหรับงบประมาณมูลค่า 3.2 ล้านล้านบาท คนเสียบบัตรยังลอยนวล ตอกย้ำความเป็นสภาฯเสียงข้างมาก ขณะที่มีกระแสข่าวว่า อดีต ส.ส.ฝั่งรัฐบาล ที่หนีคดีอาญา ยังดอด ช่วยผู้สมัครหาเสียงเลือกตั้งซ่อม ได้ตามปกติ อีกมุม ส.ส.ราชบุรี พลังประชารัฐ ปารีณา ไกรคุปต์ กรรมาธิการ ป.ป.ช.ที่ถูกตั้งข้อกล่าวหา บุกรุกพื้นที่ป่าสงวน ยังมีความเป็นอยู่ได้ตามปกติ ไม่มีร้อนมีหนาว ในเวลาเดียวกัน ป.ป.ช. ชี้มูลคดี เช่าคอมพิวเตอร์ฉาวของกระทรวงมหาดไทย มูลค่า 3.4 พันล้านบาท ในยุครัฐบาล อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และมี ชวรัตน์ ชาญวีรกูล เป็น รมว.มหาดไทย มี มานิต วัฒนเสน เป็นปลัดมหาดไทย พบมีข้าราชการมหาดไทยพัวพัน 11 ราย ยกเว้น รมว.มหาดไทย และ ปลัดมหาดไทย ขณะนั้น แม้จะเป็นผู้ลงนามเห็นชอบ แต่พยานหลักฐานฟังไม่ได้ว่ากระทำผิดตามข้อกล่าวหา ว้าเหว่

ปลอดภัย พรหมสรรค์ อายนบุตร และ ปรางณี ไชยพิเดช เปิดแคมเปญ “Crystal Moment ช่วงเวลาคุณภาพ น้ำดื่มต้องคุณภาพ” เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในคุณภาพน้ำดื่มคริสตัล พร้อมแนะนำคริสตัล ลิมิเต็ด เอดิชั่น โดยมี ม.ล.จิราธร จิรประวัติ มาร่วมงานด้วย ที่เซ็นทรัลเวิลด์ วันก่อน.

นิตยสาร Gourmet& Cuisine ดีต่อใจ กินดีอย่างไร ใจดีอย่างนั้น

การเงินธนาคาร เปิดใจ ฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการธนาคารอาคารสงเคราะห์

หนังสือในเครือ สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย สัประยุทธ์ทะลุฟ้าเล่ม 19...เจาะเวลาหาโจโฉ เล่ม 6-7...กระบี่เหิน พิชิตฟ้า เล่ม 3...หรูอี้ จอมนางเคียงราชัน เล่ม 8-9...ลำนำนกกระเรียนแห่งหวาถิง เล่ม 2...บันทึกเลือดล้างบัลลังก์แห่งรัชศกชิ่งชี เล่ม 2...เทพยุทธเซียน Glory เล่ม 23...บันทึกจอมโจรแห่งสุสาน ภาคทิเบต ฉบับการ์ตูน เล่ม 6.....

แฟชั่นสวย มลลิกา เรืองกฤตยา จัดงานแฟชั่นโชว์ KLOSET สปริง/ซัมเมอร์ 2020 The Hidden Treasure ของแบรนด์คลอเส็ท โดยมี ณัฏฐ์ มั่งคั่ง, พิมพิศา จิราธิวัฒน์, ปาวา นาคาศัย, อรณิชา กรินชัย และ มชณต สุวรรณมาศ มาร่วมงานด้วย ที่เบเนดิกต์ สตูดิโอ วันก่อน.

สังคมวันนี้ เวลา 08.30 น. ทศพล กฤตวงศ์วิมาน เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม เปิดโครงการพัฒนาสมรรถนะบุคลากรด้านการบริหารงานงบประมาณและแผนราชปฏิบัติราชการรุ่นที่ 2 ที่ห้องวีนัส โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

"อินทรีเหล็ก"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บุคคลในข่าวอินทรีเหล็กฉัตรชัย ศิริไลวารสารการเงินธนาคารธนาคารอาคารสงเคราะห์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้