ข่าว
100 year

ผ่าดวงปีหนูทอง แม่นเหลือเชื่อ!! 12 นักษัตร ใครรุ่งใครร่วง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์25 ม.ค. 2563 05:01 น.
SHARE

เปิดศักราชใหม่เข้าสู่ปีหนูทองเต็มตัว ขอเดินหน้ารับพลังบวกต่อไม่รอแล้วนะ!! ธรรมชาติของหนูมักกินอยู่ง่ายปรับตัวเก่ง ปีชวด 2563 จึงเป็นปีทองของคนที่รู้จักปรับตัวพัฒนาไม่หยุดนิ่ง

ตรุษจีนปีนี้มาเร็วพิเศษ ตรงกับวันเสาร์ที่ 25 มกราคม 2563 ตามตำราคัมภีร์ปีชวด โดยซินแสแม่นเหลือเชื่อ ปีนี้ตรงกับปีแกจื้อ ก้านฟ้าอยู่ธาตุทอง กิ่งดินจัดอยู่ธาตุน้ำ ลำดับธาตุเป็นธาตุดิน ใครจะประกอบพิธีไหว้เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี๊ย หรือเทพเจ้าแห่งโชคลาภ ทำได้ในคืนวันที่ 24 มกราคม 2563 ตั้งแต่เวลาห้าทุ่มถึงตีห้า โดยตั้งโต๊ะบูชาหันหาทิศตะวันตก บูชาด้วยผลส้ม และจุดธูปเทียนขอโชคลาภ

ในบรรดา 12 นักษัตร ปีชงหนักสุดคือ “มะเมีย” ถูกรุมเร้าด้วยดาวร้ายไร้ดาวมงคล เป็นปีสูญเสียใหญ่, เงินทองรั่วไหล และต้องสู้รบปรบมือรอบทิศ ทางที่ดีควรสงบปากสงบคำ อย่าคิดทำการใหญ่ และหมั่นทำบุญเยอะๆ ควรหลีกเลี่ยงการเดินทางและกิจกรรมเสี่ยงสูง เพราะอาจบาดเจ็บที่ศีรษะมือเท้า วิธีแก้ให้ฝากชะตาที่วัดเล่งเน่ยยี่ พร้อมทำบุญโลงศพสะเดาะเคราะห์ และควรจัดตั้งรูปปี่เซียะหันหาทิศตะวันตกเฉียงใต้

เพราะครบรอบปีนักษัตรตัวเอง “ชาวชวด” จึงเจอหางเลข การงานปีนี้ลำบากหน่อย ครึ่งปีแรกอาจมีเรื่องมีราว เพราะศัตรูเก่าจ้องเล่นงาน ส่วนครึ่งปีหลังมีเหตุให้เสียทรัพย์ และเกิดความเสียหายจากการทำธุรกรรมการเงิน เน้นหนักให้ระวังสุขภาพ และอุบัติเหตุจากของมีคม วิธีแก้ให้ฝากชะตาที่วัดเล่งเน่ยยี่, บริจาคโลงศพ และควรจัดตั้งรูปวัว ซึ่งเป็นคู่มิตรกับหนู หันหาทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

อีก 3 นักษัตรที่ติดโผปีชง ได้รับผลกระทบคนละ 25% คือ “ปีเถาะ” ระวังข้อพิพาทเรื่องเงินทองและสัญญา อาจมีเหตุให้เสียทรัพย์ ห้ามลงทุนกับเพศตรงข้าม ควรจัดตั้งรูปไฉ่ซิงเอี๊ยหันหาทิศตะวันตกเฉียงใต้ ส่วน “ปีมะแม” แม้จะมีดาวมงคลส่องชีวิต 4 ดวง แต่ดาวร้ายที่เล็งอยู่ก็ร้ายกาจ มีทั้งภัยร่วงจากฟ้า บ่งบอกอุบัติเหตุระหว่างเดินทาง และดาวล้มเหลวฉับพลัน ควรจัดตั้งรูปม้าหันหาทิศตะวันตกเฉียงเหนือ สำหรับ “ชาวระกา” ระวังโอษฐภัยอย่าแกว่งปากหาเรื่อง ควรจัดตั้งรูปฮกลกซิ่วหันหาทิศตะวันออกเฉียงใต้ ทั้ง 3 นักษัตรแนะนำให้ฝากชะตาที่วัดเล่งเน่ยยี่ และไหว้พระประธานวัดมังกรกมลาวาส เพื่อขอให้แคล้วคลาดปลอดภัย

เพิ่งผ่านปะทะชนใหญ่ ปีนี้ “ชาวมะเส็ง” ก็ยังต้องระวังสุขภาพ รวมถึงสุขภาพของญาติผู้ใหญ่ แถมมีดาวปล้นชิงเล็งชีวิต ส่งผลให้เสียทรัพย์จากค่าใช้จ่ายคาดไม่ถึง กระนั้น เรื่องการงานไปได้สวย เพราะได้แรงหนุนจากผู้ใหญ่ เนื่องจากปีนี้มีดาวจันทร์จริยาส่องชีวิต จึงควรไหว้เจ้าแม่กวนอิมเพื่อขอให้ปกป้องคุ้มครอง และไหว้เทพขุนพลสามตาที่วัดเล่งเน่ยยี่ ช่วยประทานโชคลาภ

ปังสุดรุ่งสุดก็ต้อง “ชาวฉลู” เพราะวัวกับหนูจับคู่เป็นมิตรกัน เป็นปีที่กิจการงานประสบความสำเร็จ โดยเฉพาะหนุ่มฉลูมีสิทธิ์เลื่อนขั้น ดาวการเงินสดใสมีลาภลอย คนที่เป็นโสดมีโอกาสปิ๊งรัก ควรเสริมชะตาด้วยการไหว้ไท่เอี้ยงแชกุน และเจ้าพ่อกวนอู รวมทั้งจัดตั้งรูปกิเลนหันหาทิศตะวันตกดูดโชคลาภ

ดาวรุ่งแห่งปียังรวมถึง “ชาวมะโรง” และ “วอก” งานก้าวหน้าได้เลื่อนขั้น ดาวการเงินสดใส ระวังก็เรื่องสุขภาพ ควรหลีกเลี่ยงการไปงานศพและเยี่ยมผู้ป่วย เฉพาะคนปีวอกระวังโดนแทงข้างหลัง ตลอดจนอุบัติเหตุจากการเดินทาง ควรไหว้เจ้าพ่อเสือเพื่อขอให้คุ้มครองดวงชะตา

สายชิลสบายใจหายห่วงขอยกให้ “ชาวขาล” มีเกณฑ์เดินทางเยอะ และได้ลาภปาก ต้องเคลื่อนไหวถึงเกิดทรัพย์ ส่วน “ปีจอ” เรื่องงานเซ็งหัวใจ แต่สุดท้ายคลี่คลายได้ ติดขัดเมื่อไหร่ให้ออกไปหาที่กินที่เที่ยวแปลกใหม่ รับรองดีขึ้นทันตาเห็น สำหรับ “ชาวกุน” มีดาวบุ๋นบุ้นเชียงแรงกล้า ส่งผลให้สมองเฉียบแหลม จึงเป็นปีเก็บเกี่ยววิชาความรู้ใหม่ๆ เพื่อสร้างความมั่นคงในอนาคต ระวังก็เรื่องสุขภาพ ควรทำบุญกับโรงพยาบาล หรือบริจาคยาให้คนป่วย และจัดตั้งรูปกวาง ซึ่งเป็นสัตว์อายุยืน หันหาทิศตะวันตกเฉียงเหนือ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปีหนูทองผ่าดวง12 นักษัตรดูดวงตรุษจีนปีชงซินแสแม่นเหลือเชื่อ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้